Rate this post

Thiết kế huy hiệu đội tiêu chuẩn

Biểu tượng của đội có ý nghĩa gì? Bạn tự hào như thế nào về truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh? Nằm trong chương trình chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023). Vậy biểu tượng công đoàn có ý nghĩa gì mời các bạn tham khảo.

Huy hiệu đoàn là biểu tượng đặc trưng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mang nhiều ý nghĩa. Là một đoàn viên thì việc biết và hiểu biểu tượng đoàn có ý nghĩa như thế nào là vô cùng cần thiết, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Biểu tượng công đoàn có ý nghĩa gì?

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Biểu tượng của Đoàn là lá cờ đỏ sao vàng một tay, nghĩa là thanh niên xung phong xung phong gương mẫu về mọi mặt lao động, học tập, lao động, giáo dục và rèn luyện đạo đức. . . Thanh niên phải trở thành lực lượng to lớn, đoàn kết trong công cuộc kháng chiến kiến ​​quốc, đồng thời phải vui tươi, sôi nổi…”.

Xem thêm :   Nhân trung là gì? Đoán vận mệnh qua nhân trung cho nam/nữ

Ý nghĩa của biểu tượng thống nhất là tượng trưng cho sức mạnh, ý chí của tuổi trẻ Việt Nam, xung kích của tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, biểu tượng đoàn với hình ảnh thanh niên cầm cờ còn mang ý nghĩa xung kích, sẵn sàng đi đầu trong mọi hoạt động, học tập, lao động, rèn luyện đạo đức cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp. Sự độc lập. cho quê hương. .

Biểu tượng của đội có ý nghĩa gì?

2. Xây dựng biểu tượng công đoàn

Huy hiệu Đoàn gồm 2 phần chính:

  • Cờ đỏ sao vàng – Quốc kì của Việt Nam.
  • Cầm lá cờ đỏ sao vàng hướng về phía trước, xung quanh có vòng tròn có sọc chéo màu xanh đậm. Viền ngoài là dòng chữ: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” chạy dọc theo khuôn vòm và bao gồm vòng tròn màu xanh ở giữa là biểu tượng của Đoàn.

3. Ai là người khởi xướng biểu tượng công đoàn?

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận là tác giả của biểu tượng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

4. Huy hiệu Đoàn ra đời như thế nào?

Ý nghĩa của biểu tượng công đoàn

Tại Đại hội Thanh niên cứu quốc năm 1951 tại Việt Bắc, Trung ương Đoàn các cấp đều muốn đoàn viên có huy hiệu và biểu tượng riêng. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn vẽ bức tranh huy hiệu thể hiện hình ảnh cánh tay giương cao lá cờ Tổ quốc tiến lên, gợi ý thanh niên là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Mẫu xe này do đích thân Bác Hồ lựa chọn. Từ đó đến nay, biểu tượng đoàn đã đồng hành cùng bao lớp đoàn viên qua nhiều sứ mệnh lịch sử, nhưng đến nay vẫn giữ nguyên biểu tượng đó.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Hồ Ngọc Thanh Giang

Nghệ sĩ chia sẻ: “Lúc đó, tôi nghĩ việc lớp trẻ, nhất là đoàn viên, là những người tiên phong, mang cờ đỏ sao vàng, và dưới sự lãnh đạo vẻ vang, là một việc rất đơn giản và nghiêm túc. đảng và công đoàn. Học tập, lao động và chiến đấu vì Tổ quốc thân yêu. Từ ý tưởng này, tôi đã chọn bàn tay cầm cờ Phật vẫy trong tư thế sẵn sàng lên đường”.

5. Hình thức tiêu chuẩn của biểu tượng công đoàn là gì?

Huy hiệu hình tròn, hình cánh, giương cao quốc kỳ trên nền sọc xanh trắng. Xung quanh vòng tròn lớn có dòng chữ “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; Huy hiệu có 4 màu xanh, đỏ, vàng, trắng.

6. Huy hiệu Đội được sử dụng khi nào?

Huy hiệu đoàn thanh niên được sử dụng trong những dịp trang trọng và long trọng nhất. Điều này cho thấy sự trưởng thành của người giữ huy hiệu. Với việc mang huy hiệu này, mỗi bạn trẻ thêm một trách nhiệm mới. Một trọng trách đầy tâm huyết và tự hào. Đây sẽ là những thanh niên gánh vác trọng trách cao cả, góp phần xây dựng đất nước.

Việc sử dụng biểu tượng nối được quy định trong hướng dẫn 22HD/TWDTN, cụ thể như sau:

  • Cán bộ đoàn, đoàn viên đeo huy hiệu đoàn trong các ngày lễ, tết ​​đoàn viên và các buổi sinh hoạt, hội họp của đoàn.
  • Khuyến khích đoàn viên đeo huy hiệu đoàn trong giờ làm việc.
Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Nguyễn Thanh Tú

7. Tôi nên đeo biểu tượng của bên nào?

Mỗi loại biểu tượng là một hình ảnh đại diện cho một tập thể, lực lượng, tổ chức cụ thể. Đặc biệt, biểu tượng Đoàn là biểu tượng của một tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Vì vậy, đeo huy hiệu hội là thể hiện cá tính của hội thanh niên. Đây được coi là niềm vinh dự của mỗi thanh niên Việt Nam.

Cách đeo huy hiệu đoàn đúng quy định là đeo bên ngực trái, ngay phía trên túi áo đoàn thanh niên. Vị trí chính xác nhất là cách đường may túi trái khoảng 1 cm.

Trên đây là bài viết Huy hiệu Đoàn có ý nghĩa gì?. Mời các bạn đọc thêm một số bài viết khác về ý nghĩa ngày 26/3 tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết, tài liệu về HoaTiêu như:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì? Ý nghĩa của huy hiệu đoàn bắt nguồn từ đâu? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *