Rate this post

Có thể hợp nhất nhiều ứng dụng cùng một lúc không?

Thi thử giáo dục là phương thức xét tuyển đại học vừa lạ vừa quen với học sinh. Có rất nhiều câu hỏi về chủ đề này, bao gồm Tôi có thể chỉ xem xét trình độ học vấn và đăng ký nguyện vọng một không?

1. Xét thành tích học tập là gì?

Xét điểm THPT là phương thức đăng ký đặc biệt được nhiều trường áp dụng như xét điểm cả 3 năm cấp 3, xét tổng điểm 5 học kỳ, hay điểm lớp 12,… được nhiều trường ĐH xung quanh áp dụng. thế giới. Phương thức này giúp giảm áp lực thi cử cho thí sinh, đồng thời giúp các trường có cơ sở xét tuyển những học sinh ưu tú.

2. Có được xét tuyển bằng cấp và nguyện vọng 1 không?

Chỉ xét thành tích học tập mà xét tuyển nguyện vọng 1 có được không?

Theo quy chế đăng ký của Bộ GD-ĐT, xét tuyển độc lập theo kết quả học bạ (dựa vào kết quả trúng tuyển) và kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

=> Vì vậy, thí sinh có thể xét thành tích học tập cũng như đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1.

Các trường đại học áp dụng nhiều phương thức xét tuyển thường có nhiều cách thức để thí sinh đăng ký xét tuyển.

Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh theo 3 phương thức độc lập: kết quả bài kiểm tra đầu vào cuối cấp THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. . Hồ Chí Minh và bao gồm xét tuyển học bạ THPT (xét tuyển học bạ 3 học kỳ và học bạ lớp 12 đối với tổ hợp 3 môn). Thí sinh đã đăng ký dự thi có thể đăng ký xét tuyển lại HUTECH để tăng cơ hội trúng tuyển.

Xem thêm :   Bản mô tả công việc của kế toán nội bộ 2023

Ngược lại, thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường, chưa đăng ký xét tuyển học bạ hoặc không đủ điều kiện về điểm xét tuyển vào HUTECH cũng có thể nộp hồ sơ. Hai nhóm ứng cử viên này hoàn toàn được chấp nhận như nhau.

Tuy nhiên, khi bạn đã đăng ký và nộp chứng chỉ thi cho trường, bạn không thể tham gia kỳ thi mong muốn nữa mà chỉ có thể tham gia kỳ thi chứng chỉ Abitur.

Do phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT khá linh hoạt, hồ sơ đơn giản, dễ chuẩn bị và thí sinh không phải cung cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

3. Thứ tự nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển

Trong phương pháp tuyển chọn khắt khe, các ứng viên chỉ được công nhận nếu một ứng viên được lựa chọn thành công theo thứ tự ưu tiên cao nhất.

Vì vậy, dù có thể đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh nên sắp xếp ưu tiên các nguyện vọng theo thứ tự nguyện vọng – xếp khu vực (hoặc trường) có điểm xét tuyển cao nhất vào nguyện vọng 1 trong khi “đặt lại” nguyện vọng. nguyện vọng. Một số thí sinh nộp hồ sơ theo hướng sau gần với bằng cấp mình yêu thích hoặc các trường thường có điểm chuẩn thấp hơn kết quả nguyện vọng… để đảm bảo cơ hội trúng tuyển của các em.

Tuy nhiên, giờ đây các bạn không cần quá căng thẳng về thứ tự nguyện vọng này, bởi khi đã biết điểm thi cuối kỳ và ngưỡng nộp hồ sơ, các bạn có thời gian để điều chỉnh thứ tự nguyện vọng sao cho phù hợp nhất với kết quả thi của mình. phù hợp và mong muốn.

Xem thêm :   Rosann ryy là gì? Giải thích ý nghĩa Roseanne ryy đúng nhất

Ví dụ: Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 là Y Hà Nội, nguyện vọng 2 là Y Thái Bình. Nếu bạn vượt qua lựa chọn đầu tiên, lựa chọn thứ hai sẽ bị hủy bỏ, nếu bạn không vượt qua lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ được chuyển hướng đến lựa chọn thứ hai.

4. Có nhất thiết phải thi THPT Quốc gia để đánh giá học lực?

Hiện nay, các trường ĐH, CĐ đang dần tự chủ hơn trong lịch tuyển sinh, xét tuyển học bạ ngày càng phổ biến, các trường có xu hướng hạ thấp tỷ lệ xét tuyển dựa vào kết quả thi.

Trên thực tế, bằng tốt nghiệp THPT quốc gia có hai ý nghĩa vừa là điểm trúng tuyển, vừa là kết quả xét tuyển đại học. Vì vậy, một số thí sinh băn khoăn nếu không dùng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển vào ĐH mà chỉ dùng học bạ thì có nên không dự thi kỳ thi này?

Theo quy định của Sở GD-ĐT, tất cả thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường ĐH, khoa phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tiểu học.

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cơ sở đào tạo sử dụng phương thức đăng ký này. Ngoài những yêu cầu trên, tùy theo đặc thù của từng ngành học mà có sự sắp xếp khác nhau về điều kiện và thời hạn xét tuyển, chẳng hạn như các môn trong tổ hợp xét tuyển học bạ…

Như vậy, nếu muốn đăng ký xét tuyển đại học theo điểm học bạ, thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải dự kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh xét theo thành tích học tập nhưng đã thi hết THPT quốc gia thì không bắt buộc phải dự thi năm đó.

Xem thêm :   [Full clip] Clip Trang MK full HD 9 phút 35 giây

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những gì?

Cách tính kết quả của dữ liệu hàn lâm là khác nhau. Vì vậy, thí sinh muốn nộp hồ sơ vào trường nào cần thu thập đầy đủ thông tin để chuẩn bị ngay đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các tài liệu ứng dụng cơ bản nhất để nhập học.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển sau khi làm thủ tục xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau:

1. Đơn xin nhập học (theo mẫu của trường tương ứng);

2. Bản sao chứng chỉ học bạ;

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có chứng thực);

4. Công văn thông báo (bản sao có chứng thực);

5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

6. Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ của thí sinh và số điện thoại liên hệ của trường công bố kết quả xét tuyển;

7. 04 ảnh 3×4cm;

8. Phí nhập học (tuỳ trường).

thcsyentran.edu.vn.vn đã trả lời câu hỏi trên. Em vừa xem học bạ vừa xét tuyển Nguyện vọng 1 có được không? Mời các bạn đón đọc các bài viết khác có liên quan tại chuyên mục Tài liệu.

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *