Rate this post

Vì sao nói Ấn Độ là cái nôi của nền văn minh nhân loại?

Ấn Độ là cái nôi của nhiều tôn giáo như Bà La Môn giáo, sau này là Ấn Độ giáo và Phật giáo. Vì sao Ấn Độ được coi là một trong những trung tâm văn minh của nhân loại? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp, mời bạn đọc nội dung bài viết của thcsyentran.edu.vn.vn.

1. Vì sao Ấn Độ được coi là một trong những trung tâm của nền văn minh nhân loại?

A. Văn hóa Ấn Độ ra đời từ rất sớm

B. Ấn Độ có một nền văn hóa phát triển cao, phong phú, toàn diện và có ảnh hưởng lớn, một số văn hóa vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

C. Văn hóa Ấn Độ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lịch sử, văn hóa của các dân tộc ở Đông Nam Á

D. Ấn Độ là quê hương của nhiều tôn giáo

2. Ấn Độ là một trong những trung tâm của nền văn minh nhân loại

– Tôn giáo: Phật giáo và Ấn Độ giáo

  • Phật giáo được thành lập vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. tại thành phố Kapila vaksu (Đông Bắc Ấn Độ) bởi nhà hiền triết Sitk Ta, người sau này trở thành Đức Phật hiệu là Shakyamuni (Thích Ca Mâu Ni). Phật giáo truyền bá mạnh mẽ dưới triều đại Asoka và tiếp tục dưới triều đại Gupta và Hacsa cho đến thế kỷ thứ 7. Phân bố ở Trung Quốc, Đông Nam Á.
  • Ấn Độ giáo là tôn giáo lâu đời nhất và lớn nhất ở Ấn Độ. Hiện 95% người theo đạo Hindu sống ở Ấn Độ. Ra đời vào khoảng thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên và tiến hóa để thờ 4 vị thần: Brahma (đấng sáng tạo thế giới), Visnu (đấng bảo hộ), Siva (đấng hủy diệt) và Indra (thần sấm sét).
Xem thêm :   Group là gì? Cách sử dụng Group hiệu quả

– Ngành kiến ​​​​trúc: Kiến trúc Phật giáo tiêu biểu là Chùa Hang Agian-ta, tượng Phật. Có nhiều kiểu kiến ​​trúc Hindu với những ngôi nhà sàn nhiều tầng được trang trí cẩn thận bằng những bức phù điêu điển hình, chẳng hạn như Đền Visvanatha, Lăng mộ của Tage Mahan và Pháo đài Đỏ của La La. Kila.

– Viết: 3000 TCN Ra đời ở lưu vực sông Indus và 1000 năm trước đó ở lưu vực sông Hằng, hệ chữ Brahmi được trau dồi đầu tiên bằng tiếng Phạn (Sanskrit), được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ Gupta để viết văn bia và bia ký. góp phần truyền bá văn hóa Ấn Độ ra nước ngoài.

– Văn học: với những lý luận, học thuyết chính trị, pháp luật có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống xã hội và sáng tác thơ ca. Điển hình là Sekun-tula và La-da-sa, hai bộ sử thi Maha-bha-rata; ramayana

– Toán học, y học Hiển thị số không kỳ diệu và giải phẫu y tế

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao Ấn Độ được coi là một trong những trung tâm văn minh của nhân loại? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *