Rate this post

tình yêu thuần khiết đó là một dạng tình yêu mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới về tình cảm của chúng ta dành cho ai đó. Hãy cùng tìm hiểu xem mối quan hệ thuần khiết là gì trong bài viết dưới đây để có được những góc nhìn thú vị nhé.

một mối quan hệ platonic là gì?

tình yêu thuần khiết là gì?
tình yêu thuần khiết là gì?

Mối quan hệ Platon hay tình yêu Platon đọc là /pləˈtɑːnɪk lʌv/ chỉ tình yêu trong sáng, không có nhu cầu tình dục giữa hai người. Mối quan hệ Platon được đặt theo tên của nhà triết học Hy Lạp cổ đại nổi tiếng, Plato.

Theo Plato, tình yêu có thể được chia thành hai loại chính, tình yêu lãng mạn và tình yêu thuần khiết. Sự khác biệt giữa hai khái niệm này nằm ở sự hấp dẫn tình dục giữa hai người khi họ yêu nhau. Cả tình yêu thuần khiết và lãng mạn đều là những tình cảm đẹp đẽ và đặc biệt nhất trên thế giới.

Tình yêu lãng mạn là kiểu tình yêu vô cùng lãng mạn và có sự đồng điệu về cảm xúc cũng như thể xác. Trong khi đó, mối quan hệ thuần khiết là tình yêu trong sáng, thuần khiết, chỉ có sự kết nối về tinh thần và hoàn toàn không có sự đụng chạm về tình dục hay thể xác. Đó có thể chỉ đơn giản là cảm giác thích thú khi nói chuyện với người mà chúng ta ngưỡng mộ hoặc yêu mến.

Tình yêu là gì? Định nghĩa và suy nghĩ hay nhất về tình yêu

Nguồn gốc của mối quan hệ platonic

Trong tác phẩm Symposium (tiếng Việt là Yên Hội), Plato đã dùng quan điểm của triết gia Socrates để bày tỏ suy nghĩ của mình về tình yêu. Theo anh, mọi người nên dần dần tiến bộ qua các bước sau để đạt được tình yêu đích thực:

Đầu tiên là ham muốn vẻ đẹp hình thể của một người.

Tiếp tục có ý thức về cái đẹp của mọi người, từ đó không còn ham muốn một thân xác nào nữa.

Xem thêm :   Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy là ngày nào?

– Biết trân trọng vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp bên trong của con người.

– Có sự ngưỡng mộ đối với cách họ tổ chức cuộc sống này để giữ lịch sự.

– Cuối cùng, tình yêu của họ dành cho vẻ đẹp trí tuệ là tình yêu – tình yêu dành cho vẻ đẹp của chính họ, khi mọi thứ xung quanh người kia dường như tỏa sáng. Đây chính là lúc bạn đã đạt đến cảnh giới cao nhất của tình yêu.

Theo Plato, tình yêu đích thực phải vượt lên trên nhu cầu thể xác và mang lại trí tuệ cho đối phương. Vào thế kỷ 15, học giả Marsilio Ficino đã sử dụng khái niệm thuần khiết để chỉ một tình yêu trong đó cả hai bị thu hút chỉ vì trí thông minh và vẻ đẹp tinh thần của người kia.

Liệu tình yêu thuần khiết có tồn tại?

Tình yêu thuần khiết là gì?
Tình yêu thuần khiết là gì?

Ngày nay, mối quan hệ thuần khiết được coi là tình yêu của những người bạn thân nhất. Giữa họ là một tình yêu lành mạnh, có sự tin tưởng, ngưỡng mộ, biết ơn và không có sự ghen tuông, tính toán.

Tình yêu thuần khiết thúc đẩy mỗi chúng ta trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, truyền cảm hứng cho mỗi chúng ta theo đuổi mục tiêu cuộc sống và đưa chúng ta đến gần hơn với sự giác ngộ.

Trong một mối quan hệ thuần khiết, cả hai đều sẵn sàng trao và nhận tình cảm chân thành dành cho đối phương. Chính vì không có sự hấp dẫn giới tính nên những người trong tình yêu thuần khiết sẽ rất thân thiết, nhưng sẽ duy trì ranh giới an toàn và hoàn toàn có thể trở thành bạn bè suốt đời.

Tình yêu Platon thể hiện mối dây tình cảm thiêng liêng đặc biệt của những người ngưỡng mộ nhau. Họ có thể có hoặc không có cùng sở thích, đam mê và thế giới quan. Nhưng khi ở bên nhau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái vì được là chính mình mà không sợ bị chỉ trích hay ruồng bỏ.

Mọi người thường có nhu cầu thể xác đối với người mà họ chú ý bởi vì nó đã tồn tại trong hệ thống nội tiết tố của mỗi chúng ta. Thế nên, dù được mô tả là tình yêu ở cấp độ cao nhất, tình yêu thuần khiết vẫn được cho là một điều không tưởng giữa những con người bình thường với sức mạnh hấp dẫn tình dục lẫn nhau.

Tình yêu đơn phương cũng là một “cái cớ” phổ biến khi gắn thẻ một cặp bạn thân khác giới. Đôi khi những người trong một tình bạn trong sáng (tức là tình bạn thuần khiết) vẫn nảy sinh ham muốn với nhau. Tuy nhiên, họ chọn không tiến thêm một bước bằng cách thiết lập ranh giới.

Xem thêm :   F0 nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Đặc điểm của tình yêu thuần khiết

Tình yêu thuần khiết sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nuôi dưỡng và duy trì tình yêu trong sáng. Để tạo mối quan hệ thuần khiết lâu dài với những người bạn thực sự quan tâm và yêu thương, hãy chú ý đến những đặc điểm sau của tình yêu thuần khiết.

Hãy chắc chắn rằng bạn trung thực

Một trong những đặc điểm nổi bật của mối quan hệ thuần khiết là sự trung thực. Chúng ta sẽ không còn nỗi ám ảnh bị bỏ rơi, bị phản bội hay phải nghe những lời dối trá đáng sợ, bởi tình yêu thuần khiết được xây dựng trên nguyên tắc tin tưởng, nhưng hoàn toàn không ràng buộc.

Tình yêu thuần khiết khiến mọi người có thể cởi mở chia sẻ những vấn đề của họ hoặc có những tranh luận mạnh mẽ mà không sợ bị phán xét hoặc sợ người kia rời bỏ họ. Điều này sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn và tiếp tục duy trì mối quan hệ khi một trong hai người đã khỏi bệnh.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để sử dụng luật hấp dẫn để thu hút người yêu cũ

Có sự tôn trọng lẫn nhau

một mối quan hệ platonic là gì?
một mối quan hệ platonic là gì?

Trong một mối quan hệ thuần khiết, cả hai sẽ tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau vì tình yêu này được xây dựng trên sự chia sẻ và kết nối. Họ có thể có sở thích, quan điểm giống nhau hoặc sở thích trái ngược nhau, nhưng họ vẫn có thể dễ dàng lắng nghe nhau. Đây được coi là sự tôn trọng lành mạnh.

Khi bạn yêu một ai đó trong một mối quan hệ thuần khiết, tình yêu sẽ luôn đến với cuộc đời bạn một cách tình cờ. Bởi lẽ, tình yêu đơn phương khó đến nhưng một khi đã đến thì sẽ chẳng đi đến đâu. Dù thế giới có thay đổi thế nào, mọi thứ vẫn sẽ như cũ.

Không có nhiều kỳ vọng

Đối với tình yêu lãng mạn hay tình yêu lãng mạn, chúng ta thường mong một ngày được trở về chung một nhà. Bạn luôn muốn cùng đối phương vượt qua thử thách, giữ vững lý trí để có một cuộc sống viên mãn nhất có thể và đặc biệt bạn có kỳ vọng làm chủ được cơ thể. Đây là những điều sẽ khiến tình cảm của cả hai trở nên mong manh và nhạy cảm hơn nếu cả hai không biết cách bảo vệ.

Xem thêm :   Tik Toker Kirsten Titus Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Kirsten Titus

Đối với tình yêu đơn phương, bạn sẽ không cần mong đợi đối phương đáp lại tình yêu như vậy, vì về cơ bản giữa hai bạn không cần phải có một cam kết nào, không cần phải chia sẻ gia đình hay chia sẻ tài chính. . Cả hai chỉ cần có tình cảm chân thành như nhau dành cho nhau. Đây là lý do tại sao tình yêu thuần khiết thường lâu dài và rất đáng yêu.

Gậy tre là gì? tình yêu của tre non

Vị tha với đối phương

Trong các mối quan hệ tình cảm, chúng ta thường trở nên nhạy cảm và dễ đánh mất chính mình. Những gì chúng tôi muốn là có được cảm xúc và sự quan tâm đầy đủ của đối tác. Vì vậy, khi xảy ra mâu thuẫn hay sự xuất hiện của người thứ ba, người thứ tư mang đến nguy cơ tan vỡ mối quan hệ, chúng ta thường chọn cách dùng những cảm xúc tiêu cực để dằn vặt đối phương để bảo vệ tình yêu của mình.

Đối với tình yêu đơn phương, không phải ai cũng ích kỷ giữ tình cảm đó cho riêng mình. Mọi hành động, ứng xử đúng đắn đều chỉ hướng tới mong muốn được hạnh phúc trọn vẹn của người khác.

Trong một mối quan hệ thuần khiết, chúng ta ưu tiên làm những gì tốt cho nửa kia. Chính vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận ra đi để đối phương có thời gian cho mối quan hệ lãng mạn của mình, nếu chúng ta ở lại và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của người khác. Tình yêu Platon đã dạy chúng ta điều này.

Bạn đã hiểu mối quan hệ thuần khiết là gì rồi phải không? Có được tình yêu đơn phương không hề dễ dàng nên nếu đang ở trong mối quan hệ này, hãy tôn trọng đối phương. Chúc quý độc giả luôn vui vẻ và hạnh phúc, đừng quên đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé.

Thông qua bài viết tình yêu thuần khiết là gì? Nó có tồn tại hay không? ĐẶC TRƯNG Thcsyentran.edu.vn có trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tình yêu Platonic là gì? Liệu có tồn tại hay không? Đặc điểm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *