Rate this post

trắc nghiệm lịch sử 6

Xã hội nguyên thủy là thời kỳ đầu tiên và lâu dài nhất trong lịch sử phát triển của loài người kể từ khi con người xuất hiện trên trái đất. Xã hội nguyên thủy tan rã khi nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này mời các bạn đọc bài viết dưới đây của thcsyentran.edu.vn.vn.

1. Cộng đồng người tan rã trong xã hội nguyên thủy khi nào?

A. Sản phẩm thặng dư thông thường

B. Trưng bày tài sản riêngTôi Yêu Hưng Yên Đề thi trực tuyến

C. Tuổi thọ thấp

D. Trình bày công cụ bằng kim loại

Giải thích: Nếu những người có thế lực trong thị tộc, bộ lạc lợi dụng địa vị để sử dụng một phần sản phẩm xã hội cho mình, nếu họ tiêu tiền công khai thì chẳng mấy chốc họ sẽ có nhiều của cải hơn người khác. Tiếp theo -> Chủ nghĩa cộng sản bắt đầu sụp đổ, chế độ tư hữu xuất hiện.

2. Thế nào là xã hội nguyên thủy?

Xã hội nguyên thủy là thời kỳ đầu tiên và lâu dài nhất trong lịch sử phát triển của loài người. Xã hội nguyên thủy bắt đầu từ khi con người xuất hiện trên trái đất cho đến khi hình thành xã hội phân chia thành giai cấp, tầng lớp và nhà nước.

Xem thêm :   Tik Toker Võ Mãi Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Võ Mãi

3. Vì sao xã hội nguyên thuỷ tan rã?

Trong xã hội nguyên thủy, nguyên tắc “công bằng”, “bình đẳng” là khuôn vàng thước ngọc được đặt lên hàng đầu. Chúng sống thành bầy đàn, cùng nhau ăn uống và vui chơi cùng nhau. Tuy nhiên, khi công cụ kim loại ra đời, xã hội nguyên thủy bắt đầu có sự phân chia rõ ràng.

Những người làm việc tốt hơn thường lợi dụng uy tín của mình để chiếm đoạt của cải dư thừa của người khác và ngày càng giàu có hơn. Trong khi đó, những người khác nghèo hơn. Các nguyên tắc của xã hội nguyên thủy đã bị phá vỡ. Xã hội bắt đầu phân hóa giàu nghèo. Có thể nói, sự ra đời của công cụ kim loại là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy tàn của xã hội nguyên thủy.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tính cộng đồng trong xã hội nguyên thủy bị phá vỡ khi nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *