Rate this post

Những năm gần đây, do sự thay đổi trong cách xét tuyển và thi đại học không còn chia thành hai kỳ thi nên nhiều trường cũng có những phương thức xét tuyển mới, trong đó có phương thức xét tuyển kết hợp. sau đó Phương thức xét tuyển kết hợp là gì? và xét tuyển kết hợp là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để không bỡ ngỡ khi con em mình có nhu cầu vào đại học.

Khái niệm về phương pháp lựa chọn kết hợp

Bạn có biết phương thức xét tuyển kết hợp là gì không?
Bạn có biết phương thức xét tuyển kết hợp là gì không?

Khác với việc chỉ sử dụng kết quả kỳ thi quốc gia, phương thức xét tuyển kết hợp sẽ kết hợp nhiều tiêu chí xét tuyển. Chẳng hạn, phương thức xét tuyển kết hợp cho phép học sinh sử dụng một phần kết quả bài thi cùng với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để làm căn cứ xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. Tiêu chí kết hợp với điểm trung bình học bạ năm lớp 10, 11, 12 hoặc điểm trung bình của các tổ hợp xét tuyển…

Tùy từng đơn vị khác nhau sẽ có những tiêu chí riêng về mức độ tối thiểu cần đạt với từng chứng chỉ. Khi sử dụng mẫu đơn này để đăng ký xét tuyển, bạn cũng cần lưu ý chứng chỉ ngoại ngữ của mình còn thời hạn hay không.

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học tổng hợp

Vậy kỳ thi tuyển sinh tổ hợp là gì?
Vậy kỳ thi tuyển sinh tổ hợp là gì?

Sau khi tìm hiểu phương thức xét tuyển kết hợp là gì, mời quý vị và các bạn học sinh tham khảo thêm một số phương thức xét tuyển kết hợp của các trường đại học để hình dung rõ hơn.

Xem thêm :   Lót tích là gì? Lót tích là gì trên Facebook?

Phương thức xét tuyển kết hợp với ĐH Hà Nội 2022

  1. Chủ đề 1:

Thí sinh là học sinh THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và đáp ứng các tiêu chí sau:

(1) Tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2022;

(2) Điểm trung bình môn ngoại ngữ trong 5 học kỳ THPT đạt 7,0 (trừ kì hai lớp 12);

(3) Điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT từ 7,0 trở lên.

  1. Chủ đề 2:

Thí sinh là học sinh THPT có kết quả đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội là 105/150 điểm; của Đại học Bách khoa Hà Nội từ 21/30 điểm và của Đại học Quốc gia TP.HCM năm học 2021 – 2022 từ 850/1200 và đạt các tiêu chí sau:

(1) Tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2022;

(2) Điểm trung bình môn ngoại ngữ trong 5 học kỳ THPT là 7,0 điểm (trừ đệ nhị lớp 12);

(3) Điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT là 7,0.

  1. Chủ đề 3:

Thí sinh có điểm SAT (Scholastic Assessment Test, USA) từ 1100/1600 và còn hiệu lực. Thí sinh có kết quả ACT (American College Testing, Mỹ) đạt 24/36 điểm và trong thời hạn nộp hồ sơ. Thí sinh có chứng chỉ A-Level của Kỳ thi Quốc tế Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) dùng kết quả thay thế cho 03 môn thi của ngành đăng ký học, mức điểm đạt được của từng môn. 60/100 điểm trở lên (tương ứng với C, PUMrange ≥ 60) và tốt nghiệp THPT năm 2022.

  1. Chủ đề 4:

Thí sinh là học sinh lớp chuyên, lớp song ngữ của trường THPT chuyên và đáp ứng các tiêu chí sau:

(1) Tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2022;

(2) Điểm trung bình môn ngoại ngữ trong 5 học kỳ THPT đạt 7,0 (trừ kì hai lớp 12);

Xem thêm :   Thuần chủng là gì? Giống thuần chủng là gì? Đặc điểm

(3) Điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT từ 7,0;

  1. Chủ đề 5:

Thí sinh nằm trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022 hoặc đạt giải ba cấp tỉnh/thành phố năm học 2021-2022 hoặc đạt giải ba cấp tỉnh/thành phố năm học 2021-2022 cấp quốc gia trở lên. khoa học. cuộc thi kỹ thuật Tham gia năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia hàng tháng và đáp ứng các tiêu chí sau:

(1) Tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2022;

(2) Điểm trung bình môn ngoại ngữ trong 5 học kỳ THPT đạt 7,0 (trừ kì hai lớp 12);

(3) Điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT từ 7,0;

Áp dụng là gì? Ý nghĩa của Apply for, Apply For, Apply with

Phương thức xét tuyển kết hợp vào trường Kinh tế Quốc dân

Tham khảo Tiêu chuẩn phương pháp kiểm tra chấp nhận kết hợp
Tham khảo Tiêu chuẩn phương pháp kiểm tra chấp nhận kết hợp

Trường Kinh tế quốc dân năm nay gồm 5 thí sinh. Đối tượng 1 là thí sinh có chứng chỉ SAT quốc tế 1200 điểm trở lên hoặc chứng chỉ ACT 26 điểm trở lên, có giá trị 2 năm đến 1/6.

4 môn còn lại phải có kết quả xét tuyển năm 2021 theo tổ hợp bất kỳ của các trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Đối tượng 2 là các thí sinh đã dự thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của VTV.

Đối tượng 3 là các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên.

Đối tượng 4 là những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Đối tượng 5 là học sinh hệ chuyên hoặc học sinh THPT năng khiếu cấp quốc gia, học sinh hệ chuyên của trường THPT chính; có học lực trung bình 5 học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt từ 8 trở lên (điểm trung bình 1 học kỳ có thể dưới 8).

Điểm GPA là gì? Cách tính điểm trung bình

Phương thức xét tuyển kết hợp với Đại học Ngoại thương

Tính đến thời điểm nhập học, học sinh đã tốt nghiệp THPT. Có điểm trung bình học tập cả năm từ 7,5 trở lên. Học lực từng năm học THPT từ khá trở lên.

Xem thêm :   Sắc sảo hay sắc xảo đúng chính tả?

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 trở lên còn hiệu lực; hoặc TOEFL PBT 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 79 trở lên; hoặc đạt giải ba cấp quốc gia môn tiếng Anh trở lên và có tổng kết quả 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 theo tổ hợp các môn xét tuyển (gồm toán và một môn ngoại ngữ) đạt từ điểm trúng tuyển trở lên.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn phương thức xét tuyển kết hợp là gì. Để biết được phương thức xét tuyển tổ hợp hàng năm của các trường, thí sinh cần lưu ý thời gian công bố điểm xét tuyển vào các trường, khoa của năm tổ chức thi để có sự lựa chọn chính xác nhất. Chúc các bạn may mắn đỗ vào ngôi trường mơ ước.

Thông qua bài viết Tìm hiểu phương thức xét tuyển kết hợp là gì? Tiêu chuẩn nhập học Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu phương thức xét tuyển kết hợp là gì? Tiêu chí xét tuyển . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *