Rate this post

Thời gian gần đây, thông tin về việc ông Võ Văn Hoan bị kỷ luật đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của báo giới và cũng là lý do khiến nhiều người muốn tìm hiểu về ông. Trong bài viết này hãy thcsyentran.edu.vn Đi tìm hiểu thêm về Tiểu sử Phó Chủ Tịch Thành Phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan

Tiểu sử Phó Chủ Tịch Thành Phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan

Võ Văn Hoan (sinh 1965), là một công chức, chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện giữ chức vụ Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng từng là Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (2015-2019), Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 01/09/2019 đến ngày 22/12/2020, Mr. Ông Hoan phụ trách Dự án Hạ tầng – Đô thị TP.HCM.

Ông Hoàn sinh năm 1965, quê quán tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Cuộc Đời Chủ Tịch Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan

Ông Hoàn từng bị nghi ngờ là con của một quân nhân phục vụ trong Quân lực Việt Nam Cộng hòa, nhưng sau đó được mẹ nuôi người Nam Bộ là bà Võ Thị Thắm (Năm Châm) giải thích rằng: “Bố mẹ tôi và anh ấy là bố mẹ của mi..những người có quan hệ họ hàng với nhau.có công với cách mạng nhưng vì sự an toàn của bản thân khi gia đình phải sống trong vòng vây của kẻ thù,anh đã tung tin cô là con của một “thằng nhái” anh Hoan đành phải ra đi mẹ anh khi anh mới một tuổi rưỡi.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Nguyễn Quỳnh Trang

Sau lần chính thức đính chính CV vào năm 2011, Mr. Hoàn bắt đầu thăng tiến trong sự nghiệp và sau 8 năm, đến năm 2019, Mr. Hoan được đề bạt làm phó chánh văn phòng UBND TP.

Ông Hoan có bằng Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật, Thạc sĩ Hành chính và Cao cấp lý luận chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tóm tắt quá trình công tác của Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan

Ông Hoàn từng là Cán bộ Đoàn TNCS HCM, Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn TP HCM từ những năm 1990.

Ngày 2 tháng 11 năm 2010, Mr. Ông Hoan giữ chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Hoan được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam TP.HCM khóa X (họp từ ngày 13 đến 17-10-2015).

Ngày 13.11.2015, Mr. Ông Hoan được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh văn phòng UBND TP.HCM trong 5 năm.

Ngày 11/05/2019, Mr. Ông Hoan được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 phụ trách lĩnh vực kinh tế.

Ngày 23/12/2020, Mr. Hoan phụ trách công tác cải cách hành chính; ban tổ chức; công việc bắt chước và đáng khen ngợi; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng tháng, hàng quý và hàng năm

Từ cuối tháng 2/2021, Mr. Ông Hoan sẽ phụ trách chương trình kích cầu đầu tư vào các lĩnh vực và giáo dục nghề nghiệp.

Xem thêm :   Yody của ai? Phốt Yody bị tẩy chay vì hình ảnh bản đồ

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, Mr. Ông Hoan trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND TP với tỷ lệ phiếu bầu 86,17%.

Có thể bạn quan tâm: tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trường

Vì sao phó thị trưởng TP.HCM Võ Văn Hoan bị kỷ luật?

Theo quyết định, ông Đ. Ông Võ Văn Hoan bị kỷ luật do vi phạm quyền hạn trong quá trình công tác, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Đảng.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 1089/QĐ-TTg kỷ luật khiển trách ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời hạn xử lý kỷ luật kể từ ngày công bố Quyết định số Quyết định số 578-QĐ/UBKTTW ngày 30/6/2022 về việc thi hành kỷ luật.

Trước đó, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng UBND TP.HCM đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế lao động; thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND thành phố và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý tài chính, tài sản nhà nước; nhiều dịp và dịp đã xảy ra trong thành phố; nhiều tổ chức đảng cũng như đảng viên bị kỷ luật; nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có nguyên lãnh đạo UBND TP và các sở, ban, ngành… bị xử lý hình sự.

Các vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn về tài sản và ngân sách nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Xem thêm :   Tik Toker Mihachann Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Mihachann

Căn cứ vào nội dung, tính chất, mức độ vi phạm và các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định, thi hành kỷ luật:

  • Thông báo của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Xây dựng và Ban Thường vụ Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2020.
  • Khiển trách đồng chí Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chủ tịch UBND TP, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chánh Văn phòng UBND TP.HCM.

kết thúc

Qua bài viết trên của thcsyentran.edu.vn Cũng có thể thấy Võ Văn Hoan Phó Thị trưởng TP.HCM Ông là người có tài, được nhiều người tín nhiệm nhưng vì lý do nào đó đã vi phạm kỷ luật gây hậu quả nghiêm trọng nên cũng bị đình chỉ chức vụ và bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tiểu sử phó chủ tịch TP HCM ông Võ Văn Hoan . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *