Rate this post

Hiểu về tiên lượng xấu

Tiên lượng là gì? Tiên lượng xấu là gì? Tiên lượng phức tạp là gì? Tiên lượng khác với chẩn đoán như thế nào? Bạn đã từng nghe thuật ngữ này trong cuộc sống hàng ngày và không hiểu nghĩa của nó là gì? Trong bài viết này, Cakhia TVxin chia sẻ đến bạn đọc tiên lượng xấu có nghĩa là gì để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhận định này.

Tiên lượng xấu là gì?

1. Tiên lượng là gì?

Tiên lượng là một dự đoán khoa học về khả năng phát triển bệnh và kết quả của nó. Dự báo bao gồm các dự báo về:

  • Sự phát triển của các triệu chứng – bao gồm loại (và mức độ nhanh chóng) của các triệu chứng và dấu hiệu xấu đi, cải thiện, biến mất hoặc ổn định theo thời gian;
  • Chất lượng cuộc sống – kỳ vọng về khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày của bệnh nhân;
  • Biến chứng – biến chứng có thể xảy ra, mức độ nghiêm trọng, khả năng xảy ra, các vấn đề sức khỏe liên quan;
  • năng lực sinh tồn.

Tiên lượng dựa trên kiến ​​thức về quá trình điển hình của bệnh, tình trạng thể chất và tâm lý của bệnh nhân, bất kỳ bệnh đi kèm nào, phương pháp điều trị được chỉ định và các yếu tố phụ thuộc.

Xem thêm :   Châu chấu có mấy chân?

Tiên lượng đầy đủ bao gồm thời gian dự kiến, kết quả và mô tả diễn biến của bệnh (tiến triển tốt hơn, diễn biến xấu đi, khủng hoảng đột ngột, không thể đoán trước, v.v.).

2. Thế nào là tiên lượng xấu?

Tiên lượng xấu hiểu rằng cơ hội sống sót hoặc phục hồi của bệnh nhân là rất mong manh. Biểu hiện này thường được bác sĩ sử dụng sau khi giải thích cho người nhà bệnh nhân về tình trạng bệnh, khả năng hồi phục hoặc diễn biến bệnh không tiến triển hoặc xấu đi, khả năng chữa khỏi hoặc khỏi bệnh. Nếu nó thấp, nó được coi là tiên lượng xấu. Các thành viên trong gia đình nên chuẩn bị cho những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

3. Sự khác nhau giữa chẩn đoán và tiên lượng

Chẩn đoán là một thuật ngữ y tế để xác định bệnh của bệnh nhân bằng các dấu hiệu và triệu chứng của nó.

Tiên lượng là một dự đoán khoa học về khả năng phát triển bệnh và kết quả của nó.

Chẩn đoán dựa trên tiền sử của bệnh nhân, khám thực thể và, nếu cần, các xét nghiệm hoặc kiểm tra cụ thể. Tiên lượng dựa trên kiến ​​thức về quá trình điển hình của bệnh, tình trạng thể chất và tâm lý của bệnh nhân, bất kỳ bệnh đi kèm nào, phương pháp điều trị được chỉ định và các yếu tố phụ thuộc.

Xem thêm :   Phong sát là gì? Phong sát Cbiz là gì?

Chẩn đoán liên quan đến tình trạng hiện tại của bệnh nhân trong khi tiên lượng liên quan đến sự phát triển trong tương lai của tình trạng bệnh nhân.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tiên lượng xấu là gì? – Ý nghĩa của tiên lượng xấu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *