Rate this post

Lợi ích lớn nhất của chủ nghĩa Mác trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh là di sản to lớn về phong cách đạo đức cách mạng của Bác Hồ để lại cho dân tộc. Vậy theo Hồ Chí Minh, ưu điểm lớn nhất của chủ nghĩa Mác là gì? Sau đây là câu trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo.

1. Theo Hồ Chí Minh, ưu điểm lớn nhất của chủ nghĩa Mác là gì?

Trên đây là bốn góc độ để độc giả xem xét Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng lợi ích lớn nhất của chủ nghĩa Mác là gì.

A. Tính chất cách mạng

B. Khoa học

C. Chủ nghĩa nhân văn cấp tiến

D. Phương thức hoạt động biện chứng

Đáp án đưa ra ở đây là đáp án C. Theo Hồ Chí Minh, ưu điểm lớn nhất của chủ nghĩa Mác là chủ nghĩa nhân văn triệt để.

Theo Hồ Chí Minh, ưu điểm lớn nhất của chủ nghĩa Mác là chủ nghĩa nhân văn triệt để.
Theo Hồ Chí Minh, ưu điểm lớn nhất của chủ nghĩa Mác là chủ nghĩa nhân văn triệt để.

2. Chủ nghĩa nhân văn là gì?

Chủ nghĩa nhân văn là sự tổng hòa mọi quan điểm và hành vi đạo đức khẳng định giá trị và phẩm chất con người, tôn trọng quyền và tự do của con người, nhằm thỏa mãn nhu cầu và nguyện vọng chân chính của con người.

Xem thêm :   Bảng tra thép 2023 - Bảng tra diện tích cốt thép

Chủ nghĩa nhân văn khác với nhân loại. Nhân tính ở mỗi con người là ý thức, tình cảm của con người. Tính người là sản phẩm của quá trình cá nhân hóa, nhân cách hóa và nội tâm hóa con người. Vì vậy, trong ánh sáng chung của nhân loại, mỗi người đều có nhân tính của riêng mình. Nội dung và hình thức của tính nhân văn này phụ thuộc vào điều kiện sống, vào sự tiếp thu nhân tính và vào hoạt động xã hội của mỗi người. Tính nhân văn thể hiện ở thái độ sống tốt đẹp, yêu thương con người.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi, lợi ích lớn nhất của chủ nghĩa Mác theo Hồ Chí Minh là gì? Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Theo Hồ Chí Minh, ưu điểm lớn nhất của chủ nghĩa Mác là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *