Rate this post

Telekinetic là gì, điểm đặc biệt của telekinetic mà tâm trí con người chưa biết là một điều đáng kinh ngạc: 100 tỷ tế bào thần kinh giúp chúng ta có thể đi lại, nói chuyện, suy nghĩ, sáng tạo, xây dựng – Danh sách gần như vô tận.

Trong khi đó, bản chất con người thúc đẩy chúng ta muốn nhiều hơn nữa, thúc đẩy giới hạn khả năng trí tuệ của mình và khám phá những kỹ năng mới. Một số khả năng được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm telekinesis, một khả năng cho phép chúng ta tương tác với các vật thể chỉ bằng suy nghĩ của mình.

Hy vọng về tiềm năng phát triển của con người đã tạo ra một loạt các nhân vật văn hóa đại chúng có khả năng sử dụng siêu năng lực cho cả mục đích tốt và mục đích chết người. Từ Matilda Wormwood khôn ngoan nhất cho đến Carrie White đau khổ—không kể đến toàn bộ trật tự Jedi—sức mạnh từ xa giữ một vị trí đặc biệt trong từ vựng của văn hóa loài người. Khái niệm này cũng đang được thúc đẩy từ loạt phim truyền hình thập niên 80 Stranger Things.và một trong những nhân vật chính mạnh mẽ của nó, Eleven. (Lưu ý: bài viết này có tiết lộ “Những điều kỳ lạ”.)

Mọi người cuối cùng cũng có thể Phát triển năng lực như mười một? Chính xác thì telekinesis là gì? Có trường hợp đã đăng ký? Công nghệ đóng vai trò gì trong các giai đoạn (có thể) trong tương lai này của quá trình tiến hóa của loài người? Đọc – hoặc sử dụng điều khiển từ xa để tải ngay các bài báo vào bộ não của bạn. Cách nào cũng được nhưng nếu bạn chọn cách sau thì hãy giúp cả nhanhhay.com ghi lại chi tiết bạn đã làm như thế nào nhé?

Telekinesis là gì?

Telekinesis là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tâm trí” và “chuyển động”. Về cốt lõi, telekinesis – còn được gọi là psychokinesis (PK) – là sức mạnh di chuyển đồ vật bằng tâm trí của bạn. Sức mạnh thường thay đổi từ người dùng này sang người dùng khác tùy thuộc vào nguồn sức mạnh, quá trình luyện tập, tuổi tác, v.v.

Theo ghi nhận của Bustle, nhân vật Eleven của “Stranger Things” có thể ném các vật thể lớn, bật và tắt thiết bị điện tử, làm vỡ kính và ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể của người khác. Cô ấy cũng có thể có quyền truy cập vào các chiều không gian khác – bao gồm cả Khoảng trống và Nghịch đảo – dường như trùng lặp về thời gian (và có thể là không gian) trong một số loại cấu hình đa vũ trụ.

Đối với hầu hết những người dịch chuyển tức thời, việc thực hiện các chiến công bằng trí óc là quá phức tạp: Luke Skywalker đã phải vật lộn để loại bỏ X-wing của mình khỏi đầm lầy Dagobah (mặc dù Yoda không gặp vấn đề gì), và Eleven bị chảy máu mũi mỗi khi vượt qua nó. từ. giới hạn. Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy nhóm Stranger Things, Eleven đã sử dụng sức mạnh của mình để đóng cánh cổng giữa thế giới của chúng ta và Upside Down, bẫy Mind Flayer ở phía bên kia và bảo vệ các tòa nhà. người của Hawkins. Về phần mình, Flayer nhìn xuống cậu, nhìn những quả cầu tuyết nhảy múa và để mắt đến lũ trẻ tinh nghịch đó.

Xem thêm :   Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Tìm hiểu về tuổi tam hợp

Mặc dù phần lớn chương trình tập trung vào sự phát triển cá nhân của Eleven sau khi cô ấy đột phá tại Hawkins Labs, nhưng nó cũng cho thấy sự tiến hóa đáng kể trong khả năng điều khiển từ xa của cô ấy, cho thấy rằng sức mạnh của cô ấy vẫn chưa được phát triển đầy đủ. Chắc chắn, chúng là kết quả của các thí nghiệm phi đạo đức của CIA và sự tước đoạt giác quan, nhưng bối cảnh ở đó: Điều gì sẽ xảy ra nếu Eleven chỉ là một kẻ đóng giả con người trên màn ảnh nhỏ? Có hùng mạnh tồn tại trong bí mật trong suốt lịch sử?

Một lịch sử ngắn gọn của ma thuật tâm trí

Không có bằng chứng tài liệu nào cho thấy siêu năng lực là có thật. Một tìm kiếm nhanh sẽ đưa ra hàng trăm video trực tuyến, nhưng đơn giản là chúng không có đủ cơ sở khoa học để cung cấp bất kỳ nội dung nào. Như giáo sư khoa học thần kinh Mark Breedlove đã lưu ý trong một bài báo gần đây trên EarthSky, “Stranger Things” nắm bắt được niềm đam mê của chính phủ những năm 1980 với việc khám phá sức mạnh của tâm trí con người. , kết quả ngoài đời không khớp với kết quả trong phim. Không có bằng chứng thuyết phục nào được tìm thấy để hỗ trợ khả năng điều khiển từ xa.

Một số “điều khiển từ xa” nổi tiếng như Uri Geller nổi tiếng với việc sử dụng ảo ảnh bàn tay để tái tạo sức mạnh tinh thần, nhưng điều đó không ngăn cản hoàn toàn việc nghiên cứu điều khiển từ xa. Như Live Science đã lưu ý, các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu quá trình chuyển đổi sang “micro-PK”, đây là khả năng ảnh hưởng đến các đối tượng hoặc kết quả rất nhỏ theo thời gian. Một lần nữa, những nỗ lực này đã không thành công.

Cấp độ tiếp theo?

Vì vậy, khả năng di chuyển mọi thứ bằng tâm trí của chúng ta hiện nay là ngoài tầm với – nhưng trong tương lai thì sao? Các giai đoạn tiến hóa của loài người trong tương lai có thể bao gồm khả năng PK không? Từ góc độ sinh học thuần túy, có lẽ là không. Không có gì trong môi trường của chúng ta có thể thúc đẩy kiểu tiến hóa đó và vì chúng ta không thể xác định gen nào—nếu có—có thể điều khiển sức mạnh loại Mười một, hãy thử sửa đổi quá trình truyền mã di truyền. tốt nhất là phi đạo đức và cực kỳ nguy hiểm ở mức tồi tệ nhất.

Nhưng đây không phải là tất cả tin xấu. Theo ghi nhận của Tâm lý học ngày nay, công nghệ có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa tâm trí và vật chất bằng cách sử dụng giao diện não-máy tính (BCI) để cho phép điều khiển trực tiếp máy tính và thiết bị. các thiết bị được kết nối khác mà không có tương tác xúc giác hoặc giọng nói. Một số nỗ lực tập trung vào việc tạo kết nối não/thiết bị trực tiếp để điều trị các tình trạng như mù hoặc tê liệt, trong khi những nỗ lực khác đang phát triển các giải pháp chuyển suy nghĩ thành văn bản cho phép người dùng soạn văn bản hoặc gửi email ngay lập tức. Không, không phải Eleven đóng cửa với “The Inversion”, nhưng hãy nhớ rằng – cô ấy bắt đầu nghiền nát những lon Coca-Cola trong bộ áo choàng bệnh viện của mình. Những email thu hút sự chú ý có vẻ không mấy ấn tượng, nhưng chúng có thể mở đường cho một thế giới mới dũng cảm của quyền lực từ xa.

Xem thêm :   Tik Toker Lại Đức Nam Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Lại Đức Nam

Điểm quan trọng? “Những điều kỳ lạ” đó là một bộ phim hoài cổ và Eleven rất hay, nhưng đừng mong sớm được xem trò chơi trí óc của cô ấy.

Những điều kỳ lạ bạn chưa biết Câu chuyện Netflix kỳ lạ

Với sự pha trộn giữa khoa học viễn tưởng, kinh dị siêu nhiên và tình bạn chân thành, không có gì lạ khi Stranger Things đã trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Lấy bối cảnh những năm 1980, đây là sự tôn kính đầy yêu thương đối với điện ảnh và âm nhạc của thập kỷ đó. Bộ đôi anh em đằng sau bộ phim Matt và Ross Duffer, được gọi là Anh em nhà Duffer, muốn tạo ra một bộ phim gợi lại tất cả những trải nghiệm trong rạp chiếu phim thời thơ ấu của họ, vì vậy họ đã nảy ra ý tưởng về Stranger Things. cho câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu Steven Spielberg đạo diễn một bộ phim đã thất lạc từ lâu? Tiểu thuyết của Stephen King?

Chương trình mang các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng trên tay áo, với các bộ phim như ET, Raiders of the Lost Ark, Alien và The Goonies ảnh hưởng đến mọi thứ, từ trang phục đến góc quay.

Với bối cảnh phong phú như vậy, có rất nhiều quả trứng Phục sinh được tìm thấy ở khắp mọi nơi và trùng với thời điểm phát hành phần 4 trên Netflix, chúng tôi đã phát hiện ra một số sự thật đáng ngạc nhiên về chương trình.…

https://www.youtube.com/watch?v=yQEondeGvKo

Stranger Things được lấy cảm hứng từ một câu chuyện ‘có thật’.

Chương trình ban đầu được gọi là “Montauk” và đã truyền cảm hứng cho một chương trình được cho là của quân đội Hoa Kỳ có tên là Dự án Montauk, theo truyền thuyết, bao gồm các thí nghiệm liên quan đến việc đọc suy nghĩ của trẻ em. suy nghĩ, kiểm soát tâm trí và du hành thời gian.

Preston Nicols, một kỹ sư điện từ Montauk, tuyên bố đã làm việc trong dự án và vào năm 1992 đã viết một cuốn sách có tên Dự án Montauk: Các thí nghiệm trong thời gian.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với The Sun: “Chúng tôi bắt đầu xem xét cách bạn có thể giao tiếp tâm trí của mình với một hệ thống máy tính – nhưng nó nhanh chóng phát triển thành một thiết bị kiểm soát tâm trí. .

“Sau đó, người ta phát hiện ra rằng nếu cá nhân có tâm trí điều khiển máy móc có thể nghĩ về những thời điểm khác, máy móc có thể tạo ra một cơn lốc ở đó – về bản chất là máy móc. Cỗ máy thời gian.”

Không có bằng chứng đáng kể nào chứng minh rằng có bất cứ điều gì tồi tệ đang diễn ra ở Montauk, nhưng nó khiến việc đọc trở nên thú vị và đã được chứng minh là một ý tưởng tuyệt vời cho một chương trình truyền hình!

Âm nhạc đóng một phần không thể thiếu trong chương trình

Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong Stranger Things, từ âm nhạc theo chủ đề tổng hợp kỳ lạ đến nhạc pop cổ điển được chơi trong khu ổ chuột xung quanh Hawkins.

Các nhân vật riêng lẻ có bài hát của riêng họ. Ví dụ, giọng đặc trưng của Will Byers là tôi nên ở lại hay tôi nên đi? của The Clash, phản ánh cảm giác bị mắc kẹt ở hai nơi của nhân vật.

Eleven kể về Thỏ trắng nhiều lớp của Máy bay Jefferson, liên quan đến Alice ở xứ sở thần tiên, câu chuyện về một cô gái đi dưới lòng đất (Upside Down) và bị lạc. Đây cũng là một bài hát phản đối, và không phải ngẫu nhiên mà nó được phát khi Eleven chạy trốn khỏi các đặc vụ trong Phần 1.

Xem thêm :   Ping Lê là ai? Tiểu sử Admin Fanpage One Piece Việt Nam

Theo nhà sản xuất kiêm CEO Shaun Levy, điều thú vị là âm nhạc cũng được sử dụng như một công cụ để đưa các diễn viên vào nhân vật.

Anh ấy nói với chương trình đồng hành Beyond Stranger Things: “Đôi khi chơi nhạc trên phim trường chỉ là một cách hay để giúp các diễn viên hiểu bạn đang làm gì.

Âm nhạc ma quái đang phát cho nữ diễn viên ba tuổi đóng vai em gái của Mike Wheeler khi cô bé bước đi trên những hành lang rùng rợn của Byers trong Phần 1, vì vậy cô bé sẽ trông rất sợ hãi. Ngoài ra, âm nhạc từ Close Encounters of the Third Kind phát trong cảnh rác vào ban đêm để tạo cho cảnh một cảm giác kỳ lạ.

Winona mãi mãi!

Một biểu tượng thực sự của thập niên 80, một phần của vũ trụ Stranger Things là Winona Ryder, người đóng vai Joyce Byers.

Những khán giả tinh mắt cũng sẽ nhận thấy nhiều tài liệu tham khảo ẩn về các bộ phim của Ryder nằm rải rác giữa các tập phim.

Trong hạng mục thứ hai của cô ấy là Beetlejuice của Tim Burton và Edward Scissorhands, và vì vậy không phải ngẫu nhiên mà anh em nhà Duffer đã coi Burton là một trong những nguồn cảm hứng lớn đầu tiên của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, họ giải thích ảnh hưởng của anh ấy đối với họ khi lớn lên.

“Bạn có thể thấy từ phim này sang phim khác của Tim Burton rằng người đàn ông đã tạo ra Edward Scissorhands cũng đã tạo ra Người Dơi,” Ross Duffer nói.

“Bạn có thể kết nối các dấu chấm vì phong cách của anh ấy rất khác biệt. Anh ấy là đạo diễn đầu tiên mà chúng tôi bị ám ảnh khi còn nhỏ.”

Thêm một lớp khác vào các tài liệu tham khảo hoài cổ, Ryder’s Reality Bites cũng có sự tham gia của Ethan Hawke, cha của Maya Hawke, người đóng vai Robin Buckley trong Stranger Things.

Cũng như Ryder, anh em nhà Duffer đã chọn các diễn viên khác từ những bộ phim thập niên 80 đã truyền cảm hứng cho họ, bao gồm Paul Reiser (Dr Owens) từ Aliens, Sean Astin (Bob Newby) từ The Goonies và Cary Elwes (Chủ tịch Larry Kline) từ The Princess . Cô dâu.

Tẩu lấy cảm hứng từ Indiana Jones

Không có gì ngạc nhiên khi Indiana Jones là một trong những nguồn cảm hứng cho nhân vật Hopper, người có cảnh đội mũ trong phần 2, và cả hai nhân vật đều có tính cách giống nhau của những anh hùng vụng về, vụng về. Phần 4 hứa hẹn sẽ còn nhiều hơn nữa, và trong một cuộc phỏng vấn với Deadline, nam diễn viên Hooper David Harbor đã nói:

“Có quái vật, khủng bố và sợ hãi. Ngoài ra còn có một số pha hành động kiểu Indiana Jones tuyệt vời.”

Nhưng tình yêu của anh ấy với Indy không dừng lại ở đó: một đứa trẻ của thập niên 80, Harbor là một fan hâm mộ lớn của nhân vật này và tiết lộ rằng anh ấy đã đi xem Raiders of the Lost Ark 13 lần tại rạp khi nó ra mắt lần đầu tiên.

Anh em nhà Duffer mô tả cách David lên kế hoạch chuyển thể Indiana Jones, thậm chí đến mức muốn tái tạo một trong những cảnh nhà khảo cổ học nổi tiếng nhất của bộ phim trong chương trình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Telekinetic là gì? Điều đặc biệt về Telekinetic chưa ai biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *