Rate this post

Tệ nạn xã hội hiện nay đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Bài viết dưới đây của thcsyentran sẽ cùng bạn tìm hiểu tệ nạn xã hội là gì, một số tệ nạn xã hội trong giới trẻ hiện nay để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về vấn đề này.

Tệ nạn xã hội là gì?

QUYẾT TÂM tệ nạn xã hội là một hiện tượng xã hội tiêu cực, biểu hiện bằng hành vi trái với chuẩn mực, dẫn đến vi phạm đạo đức xã hội, cho đến vi phạm pháp luật, gây hậu quả xấu không chỉ cho cá nhân, gia đình mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội.

Tệ nạn xã hội là gì?

Một số tệ nạn xã hội hiện nay

Hiện nay, có các tệ nạn xã hội phổ biến như:

Tệ nạn xã hội nghiện hút: đề cập đến tình trạng của những người nghiện hoặc nghiện ma túy. Ngoài ra, còn có các tội phạm liên quan đến buôn bán ma túy và các hành vi phạm pháp khác liên quan đến ma túy.

Ảnh hưởng của nghiện ma túy

Ma túy có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương gây cảm giác hưng phấn giảm sút và là chất gây nghiện cực kỳ nguy hại cho người sử dụng.

Ma túy làm tiêu tốn tiền bạc, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nghiện mà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình do tâm lý lo lắng, mặc cảm, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên.

Xem thêm :   Chấp niệm là gì? Nên làm gì để buông bỏ chấp niệm?

Nghiện ma túy góp phần làm gia tăng các tệ nạn xã hội khác như lừa đảo, trộm cắp, giết người, cướp của để có tiền mua ma túy. Ma túy còn là nguồn gốc, điều kiện làm lây lan đại dịch HIV/AIDS, căn bệnh chưa có thuốc chữa.

Ngoài ra, tội phạm ma túy còn làm tăng chi phí của ngân sách xã hội cho các hoạt động phòng ngừa, khắc phục và xử lý hậu quả do ma túy gây ra.

Tác dụng của thuốc còn làm giảm khả năng sinh dục và làm suy yếu nòi giống.

Tình hình là gì? Những quan niệm, vấn đề nóng bỏng của tình hình hiện nay

MẠI DÂM

Mại dâm đề cập đến các cá nhân sử dụng các dịch vụ tình dục ngoài hôn nhân. Đây là hành vi trao đổi tiền, lợi ích vật chất hoặc lợi ích khác cho nhau để thỏa mãn nhu cầu tình dục giữa người có nhu cầu mua dâm và người bán dâm. Mại dâm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, ngoài ra còn lây truyền các bệnh qua đường tình dục ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống lành mạnh.

Nhược điểm của cờ bạc

Nạn cờ bạc hiện đang nở rộ dưới nhiều hình thức tinh vi khiến tình hình an ninh trật tự xã hội ngày càng phức tạp. Thậm chí, nhiều địa phương còn công khai bày trò cờ bạc tại các lễ hội.

Tệ nạn cờ bạc được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như ghi số đề, ba cây, đá gà, xóc đĩa… Những năm gần đây còn có hình thức đánh bạc qua mạng khiến nhiều người tán gia bại sản.

Xem thêm :   Kimochi là gì? i cư Kimochi là gì trên Facebook

Nghiện rượu

Nghiện rượu có liên quan đến 200 bệnh tật và chấn thương. Đây cũng là nguyên nhân gây ra 5% gánh nặng y tế toàn cầu.

Hậu quả của rượu bia không chỉ dừng lại ở số người chết vì tai nạn giao thông, bệnh tật; Nó còn làm tan nát biết bao gia đình, bao trẻ em bị bạo hành, đói khổ, thiếu học hành…; thậm chí có trường hợp bị hiếp dâm khi tinh thần không còn tỉnh táo, không làm chủ được hành vi…

mê tín dị đoan

mê tín dị đoan

– Đó là một tệ nạn phổ biến do sự lạc hậu trong đời sống xã hội gây ra. Mê tín dị đoan là người tin vào những điều mơ hồ, sai sự thật như bói toán, chữa bệnh bằng bùa chú, phù phép… gây hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng hoặc tiền bạc. cá nhân, gia đình, cộng đồng…

Mê tín dị đoan bao gồm các hành vi: xem tướng tay, cúng sao giải hạn, tin vào phù thủy, yêu thuật…

Cư dân mạng là gì? Ý nghĩa của cư dân mạng?

Tác hại và hậu quả của tệ nạn xã hội hiện nay

làm tổn thương chính mình

Tệ nạn xã hội có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chính những người tham gia (chúng gây ra các bệnh về hệ hô hấp, hệ tim mạch, đặc biệt là hệ thần kinh đối với người nghiện ma túy…); tha hóa về nhân cách, hành vi mất trật tự, sa vào lối sống buông thả (dâm dâm) dễ dẫn đến vi phạm pháp luật và phạm tội nặng hơn.

Xem thêm :   Tik Toker Nguyễn Tấn Đạt Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Nguyễn Tấn Đạt

Tác động đến gia đình

Đối với những gia đình có người thân sa vào các tệ nạn xã hội sẽ có thể bị khủng hoảng về tài chính, nhưng cũng có thể là về tinh thần. Ví dụ, cờ bạc sẽ gây mâu thuẫn trong các mối quan hệ gia đình, gây tổn thương về tình cảm, rạn nứt lòng tin giữa vợ và chồng, có thể dẫn đến bạo lực gia đình.

Thiệt hại cho xã hội

Tệ nạn xã hội là hiện tượng cộng đồng nên thường lây lan nhanh chóng trong thời gian ngắn với đối tượng tham gia vô cùng đa dạng. Các đối tượng hoạt động có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng, che mắt dư luận. Chúng thường rủ nhau đi thành hàng, thành nhóm gây sợ hãi trong người dân.

Trên đây là những điều cơ bản về tệ nạn xã hội là gì hiện nay giúp chúng ta hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh để bảo vệ bản thân và gia đình. Hẹn gặp lại quý độc giả trong những bài viết thú vị khác trên thcsyentran.

Thông qua bài viết Tệ nạn xã hội là gì? Một số tệ nạn xã hội của giới trẻ hiện nay Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tệ nạn xã hội là gì? Một số tệ nạn xã hội thời điểm hiện tại của giới trẻ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *