Rate this post

Vì sao ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần để trưởng thành?

Ở các loài giáp xác như tôm, cua, quá trình lột xác của tôm lặp đi lặp lại trong suốt vòng đời của nó. Tại sao ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần trong suốt thời kỳ trưởng thành? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp, mời bạn đọc nội dung bài viết của thcsyentran.edu.vn.vn.

1. Tại sao giai đoạn trưởng thành ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần?

A. Khi lớp vỏ bị mất canxi không còn khả năng bảo vệ.

B. do chất kitin liên tục được tiết ra ngoài tôm.

C. Vì vỏ cứng kìm hãm sự lớn lên của tôm.

D. Khi sắc tố vỏ tôm mất dần, tôm mất khả năng ngụy trang trừ khi lột xác.

Giải thích: Trong thời kỳ trưởng thành, tôm phải lột xác nhiều lần do đặc điểm của tôm là lớp vỏ kitin cứng, kém đàn hồi, không phát triển cùng cơ thể, ức chế sinh trưởng. Do đó, để trở thành con trưởng thành, chúng phải lột xác để lớp vỏ kitin của chúng thích nghi với hình dạng mới.

Xem thêm :   Chồng Shark Linh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Linh

2. Ấu trùng tôm là gì?

bài tôm nổi tiếng ấu trùng tôm, tôm giống thông thường, kích cỡ của tôm quyết định tuổi của chúng. Ví dụ PL 10 là giống đã qua biến thái hoàn toàn, tôm Post hiện được 10 ngày tuổi. Ở giai đoạn này, hạt đã hoàn thiện quá trình phát triển về hình thái và sinh lý. tôm chiên. Quy trình tiêu chuẩn sau khi tăng trưởng ấu trùng sẽ được hoàn thành.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tôm giống, với 2 yếu tố chính là chất lượng tôm bố mẹ, thời gian sinh trưởng, kỹ thuật nuôi, thế hệ sinh trưởng và quá trình vận chuyển giống. Để duy trì và nâng cao chất lượng tôm giống trước hết cần hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng để từ đó kiểm soát hoặc hạn chế tác động xấu của các yếu tố này.

2. Tại sao tôm thường phải rã đông?

Nó phải lột xác nhiều lần vì lớp vỏ kitin cứng không phát triển cùng với nó.

Tôm cần bóc vỏ nhiều lần vì:

  • Vỏ chitinous rất nặng và cứng, là thứ tạo nên cơ thể con tôm khó di chuyển.
  • Lớp vỏ không phát triển cùng với cơ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao trong quá trình lớn lên ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Xem thêm :   1 boy 2 kittens video clip - clip hút chân không 2 con mèo

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *