Rate this post

Ragnarok là một trong những sự kiện vĩ đại nhất trong thần thoại Bắc Âu

Ragnarök (“Suy nghĩ của các vị thần” hay “ngày phán xét”) được biết đến là chương cuối cùng trong thần thoại Bắc Âu đề cập đến một loạt các sự kiện trong tương lai đen tối dẫn đến cuộc đại chiến. đánh dấu sự kết thúc của vũ trụ và cái chết của nhiều vị thần trong thần thoại Bắc Âu. Ragnarok cũng có nhiều điểm tương đồng với chương Khải Huyền trong Kinh thánh.

Ragnarok là biểu hiện của hàng loạt thảm họa thiên nhiên từ núi lửa phun trào, động đất, đại hồng thủy và chín thế giới bị thiêu rụi, vùng đất chìm trong đại dương. Chín ngày sau ngày tận thế, thế giới sẽ trỗi dậy, màu mỡ trở lại và các vị thần sống sót sau cuộc chiến này sẽ trở về Asgard và giúp thế giới tái sinh, loài người sẽ tiếp tục sinh sống. tương tự nhờ vào hai người sống sót cuối cùng được giấu trong Hoddmimis Holt của Mimir.

Ragnarok cũng là một sự kiện quan trọng của thần thoại Bắc Âu, là chủ đề của các công trình học thuật và lý thuyết xuyên suốt lịch sử nghiên cứu về người Đức và người Scandinavi.

Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến cốt truyện của God of War: Ragnarok?

Đã có nhiều cách giải thích về Ragnarok trong lịch sử loài người. Đầu tiên là Ragna khi họ của cô là Regin, tức là nó liên quan đến sức mạnh hoặc thần thánh. Tuy nhiên, phần tử cuối cùng có hai biến thể khác nhau, bao gồm “rök” và “røkkr”

“Rök” ở đây có nghĩa là nguồn gốc, định mệnh hoặc kết thúc.

“Røkkr” có thể được hiểu là hoàng hôn hoặc buổi tối, với biến thể “Ragnarøkkr” được tìm thấy trong các bài thơ Lokasenna và cả trong Prose Edda.

Từ đó, có thể xem Ragnarök là “Ngày tận thế của các vị thần” hay “Tư tưởng của các vị thần”.

Một số cụm từ khác cho sự kiện này là “aldar rökr” (kết thúc thời gian), “tiva rökr” và “þá er regin deyja” (“khi các vị thần chết”) trong một đoạn văn từ Vafthrudnismal và unz um rjufásk regin (“các vị thần sẽ bị hủy diệt”) ở Lokasenna.
Ragnarok được báo trước bởi ba sự kiện lớn trong thần thoại Bắc Âu, đó là “Sự ra đời của ba đứa con của Loki”, “Cái chết của Balder” và “Fimbulvetr”.

Xem thêm :   Huyền 2k4 là ai? Tin đồn thiếu gia Bụt và khánh huyền

Fimbulvetr được biết đến với ba mùa đông lạnh giá và khắc nghiệt nhất liên tiếp, lý do phổ biến nhất của hiện tượng này là do hai con sói của Fenrir là Skoll và Hati cùng với phù thủy sói trong vùng. Rừng Jarnvid giết chết. Mặt trời và mặt trăng chết. Vì không có ánh sáng nên thế giới chìm trong bóng tối vĩnh viễn.

Mùa đông đầu tiên xuất hiện hàng loạt thiên tai như động đất, núi lửa phun trào, sóng thần… Lúc này, chú gà trống Fjalar trong khu rừng Galgvigr của Jotunheim sẽ cất tiếng hót và người khổng lồ Eggther sẽ cất tiếng hát ngày tận thế.

Trong mùa đông thứ hai, những cuộc đại chiến của loài người sẽ diễn ra, và một con gà trống không tên với lòng đỏ máu sẽ gáy ở Helheim, báo trước cái chết của sự khởi đầu của Ragnarok.

Vào mùa đông thứ ba, 100 ngày trước Ragnarok, Gullinkambi, một chú gà trống với bộ lông vàng óng như mặt trời, sẽ gáy trên mái nhà Valhalla ở Asgard để báo hiệu cho các vị thần.

Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến cốt truyện của God of War: Ragnarok?  2

Để giành chiến thắng trong Ragnarok, Odin, vua của Asgard, đã phải xây dựng Valhalla và chọn những trinh nữ từ các chủng tộc, đặt tên cho họ là Valkyrie. Các Valkyries sẽ có nhiệm vụ đưa linh hồn của những người lính đã anh dũng hy sinh trên tiền tuyến về cõi thánh. Một nửa trong số họ sẽ đến Valhalla và một nửa sẽ đến lãnh địa của Freya’s Folkvanger ở Vanaheim.

Giờ đây, các vị thần sẽ trói Fenrir vào Người lùn Gleipnir, ném Jormungand xuống đáy biển Midgard và ném Hel vào Helheim để trì hoãn quá trình Ragnarok.

Khoảnh khắc Ragnarok bắt đầu

Heimdall (Chúa tể Trắng) sẽ thổi kèn của mình và Gjalarhorn với âm lượng lớn đến mức cả Cửu giới cũng có thể nghe thấy. Odin sẽ dẫn các vị thần và đội quân Einherjar của Valhalla đến cao nguyên. Vigrid rộng 1000 dặm nằm giữa Asgard và Jotunheim.

Xem thêm :   Tik Toker Nguyễn Thị Khánh Ly Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Nguyễn Thị Khánh Ly

Freya hiện đã lật đổ cung điện Sessrumnir của mình – một con tàu khổng lồ chở quân vượt đại dương và tiến về phía đông. Tất cả yêu tinh, người lùn và thậm chí cả con người đều tham gia cuộc chiến.

Loki giờ đây đã thoát khỏi sự trừng phạt, vì vậy anh ta đã tham gia cùng những người khổng lồ, Surt, vua của Muspelheim, và Hel đã xây dựng nên Nagfar từ móng tay và móng chân của những người đã chết. , để mang theo toàn bộ quân đội của họ.

Loki và Hrym sẽ thay phiên nhau hướng dẫn con tàu đến chiến trường Vigrid, nơi Frey đang chờ đợi. Surt và những người khổng lồ lửa sẽ phá hủy cầu Biofrost để chặn đường đi của các vị thần.

Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến cốt truyện của God of War: Ragnarok?  3

Frey là vị thần đầu tiên gục ngã ở Ragnarok, chỉ với một cặp sừng hươu nhưng vị thần này đã đánh bại rất nhiều người khổng lồ, trong đó có anh rể của Bel. Surt với thanh kiếm Laevateinn “sáng hơn cả mặt trời” lao vào tử chiến với thần và kết cục là giết chết Surt và Frey. Ngọn lửa bùng lên từ thanh kiếm gãy và thiêu rụi Cây Yggdrasil.

Sau khi được giải thoát khỏi Gleipnir, con sói Fenrir há to miệng, hàm dưới chạm đất, hàm trên chạm trời, nó nuốt tất cả các vì sao vào bụng, đồng thời nó phát ra lửa từ mắt, mũi. và đôi mắt. . Miệng của cô ấy.

Odin lúc này đang cưỡi con ngựa Sleipnir của mình, khoác trên mình bộ áo giáp vàng chói lọi, vung ngọn giáo Gungnir giữa chiến trường, tiêu diệt vô số kẻ thù. Tuy nhiên, anh đã bị đánh bại bởi Fenrir và bị hắn nuốt chửng. Vidar, con trai của Odin, đã sử dụng một đôi giày đặc biệt do mẹ mình khâu, đứng giữa hàm răng của con sói và xé toạc cổ họng của nó để trả thù cho những chiếc bánh của mình.

Thor đã cố gắng chiến đấu đến cùng với con trăn Jormungand và thành công trong việc giết chết hắn nhưng do đã hút quá nhiều nọc độc từ con trăn nên anh chỉ đi được 9 bước rồi gục ngã.

Xem thêm :   Tik Toker Thông Soái Ca Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Thông Soái Ca

Lãnh chúa Heimdall đã sử dụng thanh kiếm Hofund để chiến đấu đến chết với Loki và cả hai đều chết trước thanh kiếm xuất hiện. Những ngôi sao rơi xuống, trái đất chìm xuống đáy đại dương, Yggdrasil bốc cháy. Ngày tận thế đã đến…

Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến cốt truyện của God of War: Ragnarok?  4

Chín ngày sau khi Ragnarok kết thúc, trái đất xuất hiện trở lại, chuyển sang màu xanh như trước. Bây giờ xuất hiện một người đàn ông và một người phụ nữ, Lif và Lifthrasir, họ trốn trong Hoddmimis Holt của Mimir, được nuôi dưỡng bởi sương mù lạnh giá, và sống sót sau ngày tận thế. Những linh hồn chính nghĩa trong lâu đài của Gimli cũng trở lại trái đất và cùng với hai người này, họ xây dựng lại toàn bộ xã hội loài người.

Lãnh chúa Balder và vợ Nanna rời Helheim, tập hợp các vị thần sống và trở về Idavoll, nơi từng là trung tâm của Asgard trong quá khứ. Magni và Modi lấy chiếc búa thần của cha Thor để giữ. Những vị thần còn sống sót sẽ đến Lâu đài Gimil ở thiên đường Vidblainn, để từng bước xây dựng lại thế giới mới, nơi không còn chiến tranh hay thiếu thốn.

Có thể thấy, Ragnarok không chỉ là ngày tận thế, mà còn là thời điểm bắt đầu một trật tự thế giới mới tươi đẹp hơn, trọn vẹn hơn.

Thông qua bài viết Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến cốt truyện của God of War: Ragnarok? Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng như thế nào trong cốt truyện God of War: Ragnarok ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *