Rate this post

Làm thế nào để xóa mê cung quay

một mê cung quay là gì? Làm thế nào để xóa mê cung xoay? Mê cung quay có nguy hiểm không? Câu hỏi này khiến nhiều người dùng lo lắng. Vì những phiền toái mà Spin Maze gây ra cho bạn khi sử dụng các thiết bị điện tử. Vậy hãy cùng Cakhia TVtìm hiểu chi tiết nhé.

1. Mê cung xoay là gì?

Spin Maze là phần mềm tự động thay đổi trình duyệt web mặc định của người dùng, có thể là Chrome, Firefox, Edge hay bất kỳ trình duyệt nào khác, do đó nó được phân loại là không tặc. Thông thường, Spin Maze giới thiệu một công cụ tìm kiếm mới hoặc một thanh công cụ không xác định cho trình duyệt của bạn hoặc thay đổi tên miền của trang chủ của bạn.

một mê cung quay là gì?
mê cung xoay

Có thể nói rằng Spin Maze là một loại “vi-rút” mới nguy hiểm.

Do ảnh hưởng của Spin Maze, khi bạn vào trình duyệt web, nó sẽ tự động chuyển hướng đến các trang khác, hiển thị luồng quảng cáo, bật lên cửa sổ lạ, hiển thị thông báo liên tục và làm gián đoạn quá trình duyệt web chung.

Điều rất đáng lo ngại là Spin Maze sẽ thực hiện tất cả những thay đổi này mà không xin phép. Bạn thực sự cần gỡ cài đặt hoàn toàn Mê cung quay khỏi hệ thống của mình, nếu không, bạn sẽ tiếp tục gặp sự cố quảng cáo khi cố xóa/tắt các thay đổi do Mê cung quay gây ra cho trình duyệt của mình.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Lê Uyên Nhi

2. Cách phá mê cung xoay

Điều tốt nhất cần làm trước tiên là kiểm tra danh sách các chương trình hiện được cài đặt trên thiết bị bị nhiễm và gỡ cài đặt mọi phần mềm giả mạo được tìm thấy ở đó:

 • Từ menu Bắt đầu, điều hướng đến Bảng điều khiển → Chương trình và Tính năng → Gỡ cài đặt chương trình.
 • Tiếp theo, hãy xem xét cẩn thận mọi chương trình lạ hoặc được cài đặt gần đây có thể liên quan đến Spin Maze.
 • Nếu bạn tìm thấy bất kỳ chương trình đáng ngờ nào, hãy gỡ cài đặt chúng vì rất có thể chúng có liên quan đến Spin Maze.
 • Nếu bạn nhận được thông báo trên màn hình khi cố gắng gỡ cài đặt một chương trình, bạn có thể chọn cài đặt lại hoặc sửa chữa chương trình thay vì xóa nó. Chọn KHÔNG và làm theo các bước của trình hướng dẫn gỡ bỏ.

3. Xóa Mê cung quay khỏi Chrome

– Sau khi mở Chrome, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm để mở menu trình duyệt, vào phần Công cụ khác/Tùy chọn khác rồi đến Tiện ích mở rộng.

– Quét lại các bài viết trên trang này có thể liên quan đến Mê cung quay và/hoặc gây ra sự cố trình duyệt và xóa chúng.

– Sau đó vào thư mục này: Computer → C: → Users → tài khoản người dùng của bạn → Dữ liệu ứng dụng → Cục bộ (Cục bộ → Google → Chrome → Dữ liệu người dùng. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên là Mặc định – bạn cần đổi tên nó thành Mặc định định kỳ và khởi động lại máy tính của mình.

Xem thêm :   Tik Toker Táo Nhung Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Táo Nhung

– Lưu ý rằng thư mục dữ liệu ứng dụng thường bị xóa. Vì vậy, trước tiên bạn phải hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên máy tính của mình trước khi sử dụng chúng.

4. Cách thoát khỏi Maze Spinning trong FF/Edge/etc

Khi sử dụng Firefox:

 • Mở Firefox. Chọn menu ba đường thẳng song song và vào phần Extras.
 • Tìm tiện ích bổ sung không mong muốn và xóa nó khỏi trình duyệt. Nếu có nhiều tiện ích bổ sung không mong muốn, hãy xóa tất cả.
 • Quay lại menu trình duyệt, chọn Cài đặt, sau đó nhấp vào Trang chủ ở thanh bên trái.
 • Kiểm tra các địa chỉ hiện tại cho trang chủ và tab mới của trình duyệt của bạn và thay đổi chúng nếu chúng hiện được đặt thành một hoặc nhiều địa chỉ mà bạn không nhận ra hoặc không tin tưởng.

Khi sử dụng MS Edge/IE:

 • Bắt đầu Cạnh. Chọn menu trình duyệt và đi đến Tiện ích mở rộng.
 • Tìm và gỡ cài đặt tất cả các tiện ích mở rộng Edge không mong muốn và không mong muốn.
 • Chọn Cài đặt từ menu trình duyệt và nhấp vào Giao diện.
 • Kiểm tra địa chỉ tab mới trong trình duyệt của bạn và nếu nó đã bị sửa đổi bởi ‘Spin Maze’ hoặc ứng dụng không mong muốn khác, hãy thay đổi nó thành địa chỉ bạn muốn sử dụng làm tab trình duyệt mới của mình. .

5. Cách gỡ cài đặt Mê cung quay

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là mở ứng dụng trình chỉnh sửa sổ đăng ký (nhập regedit vào hộp tìm kiếm của Windows và nhấn Enter), sau đó mở hộp thoại tìm kiếm (CTRL+F) nơi bạn nhập tên của mối đe dọa vào.

Thực hiện tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút Find Next và xóa mọi kết quả được tìm thấy. Lặp lại điều này thường xuyên nếu cần cho đến khi không tìm thấy kết quả nào nữa.

Xem thêm :   Sigma face là gì? Bật mí bí mật Sigma face

Sau đó, để đảm bảo không còn mục nhập Mê cung quay nào trong sổ đăng ký, hãy truy cập thủ công các thư mục sau và xóa chúng:

 • HKEY_CURRENT_USER/Phần mềm/Thư mục ngẫu nhiên.
 • HKEY_CURRENT_USER/Phần mềm/Microsoft/Windows/Phiên bản hiện tại/Chạy/Ngẫu nhiên
 • HKEY_CURRENT_USER/Phần mềm/Microsoft/Internet Explorer/Chính/Ngẫu nhiên

6. Mê Cung Quay có nguy hiểm không?

Bản thân Mê cung quay được thiết kế để hiển thị các loại quảng cáo khác nhau trên màn hình mà bạn có thể nhấp vào. Quảng cáo có thể là bán hàng, phần mềm, các trang web khác nhau, v.v. Những người tạo ra phần mềm này có thể kiếm được doanh thu từ các nhấp chuột của bạn. Đây không phải là một hoạt động bất hợp pháp hoặc độc hại và không thực sự ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì ngoại trừ trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, có thể có một số người muốn gỡ cài đặt phần mềm trình duyệt xâm nhập và xóa quảng cáo của nó.

Bởi vì việc xem những quảng cáo như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu nếu bạn cứ nhìn thấy chúng khi đang làm việc hoặc tìm kiếm thông tin. Họ rất khó chịu khi họ cứ bảo họ nhấp vào nó. Vì vậy, nếu muốn gỡ bỏ Spin Maze, bạn có thể thực hiện theo các cách đã đề cập ở trên.

Vui lòng xem phần Tài liệu liên quan để biết thêm thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Spin Maze là gì? – Cách xoá Spin Maze . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *