Rate this post

SMS là một khái niệm không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, khi các ứng dụng chat trực tuyến trở nên phổ biến, vai trò của SMS dường như đã giảm đi tầm quan trọng, mặc dù nó vẫn là một phần không thể thay thế của cuộc sống. Để nó thcsyentran Tìm hiểu SMS là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó.

Tin nhắn SMS là gì?

SMS là từ viết tắt của “Short Message Services” tạm dịch là “dịch vụ tin nhắn ngắn”. Đây là một giao thức viễn thông cho phép gửi các tin nhắn văn bản ngắn. Một tin nhắn SMS có thể chứa bao nhiêu ký tự? Giới hạn này là 160, của Friedhelm Hillebrand – một người đã nghiên cứu rất nhiều về SMS.

Tin nhắn SMS là gì?

SMS hoạt động trên nền tảng của 3 công nghệ mạng chính là GSM, CDMA và TDMA. Ở Việt Nam chỉ sử dụng công nghệ GSM với 3 nhà mạng chính: Viettel, Vinaphone, Mobifone.

Vì là dịch vụ phổ biến nên nhiều người quan tâm đến giá SMS, 1 SMS giá bao nhiêu? Tùy theo nhà mạng và gói cước, giá một tin nhắn SMS trong nước có thể dao động từ 100 đồng đến 350 đồng, hoặc thấp hơn nếu người dùng đăng ký gói cước ưu đãi. Ngoài ra, các nhà mạng thường có các ưu đãi đổi trả, tặng SMS miễn phí cho người dùng nên có thể nói chi phí sử dụng SMS khá rẻ.

Có một số người nhầm lẫn giữa SMS và MMS, vậy tin nhắn mms là gì. MMS là viết tắt của Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện, viết tắt của Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện. Chúng ta có thể gửi âm thanh, hình ảnh trực tiếp qua số điện thoại, email mà không cần phải đăng ký tài khoản như Facebook, Zalo… Trước đây MMS khá phổ biến nhưng hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ với các ứng dụng OTT, điện thoại thông minh ngày càng rẻ mà ít người dùng. vẫn sử dụng chúng vì giá không thể cạnh tranh.

SMS dùng để làm gì?

Sự ra đời của SMS cùng với điện thoại di động đã thay đổi hoàn toàn cách con người giao tiếp. Các phương tiện liên lạc truyền thống như thư từ và dịch vụ bưu chính đã trở nên vô cùng lỗi thời. SMS tăng tốc độ truyền gần như ngay lập tức dù cách xa nửa vòng trái đất.

Người dùng Facebook không xa lạ gì với việc sử dụng SMS làm mã bảo mật. Tuy nhiên chức năng này sẽ gặp trục trặc vì thông thường điện thoại không thể nhận tin nhắn từ facebook nên thcsyentran khuyến khích các bạn sử dụng các cách khác để facebook bảo mật hơn như xác thực email.

Xem thêm :   Tik Toker Diệu Linh Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Diệu Linh

Ngoài chức năng liên lạc, SMS còn được sử dụng để nhận OTP bằng SMS, mã xác nhận bằng SMS,… mang lại hiệu quả trong việc bảo mật tài khoản. OTP là viết tắt của One Time Password, là một dãy ký tự được ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn qua tin nhắn SMS để xác nhận giao dịch trực tuyến. Mã này chỉ có hiệu lực trong thời gian rất ngắn, khoảng 2 phút, nếu mã OTP cũ của bạn bị lộ thì tài khoản của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

SMS dùng để làm gì?
SMS dùng để làm gì?

Các ngân hàng đã ứng dụng SMS rất tốt trong việc cung cấp dịch vụ của mình. Vì không phải ai cũng có điện thoại thông minh nên các giao dịch qua SMS là rất cần thiết. Có thể kể đến như Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank…

Vậy SMS Banking là gì?

SMS banking – ngay cái tên của nó cũng có thể nói lên ý nghĩa toàn diện của dịch vụ. Nói một cách đơn giản, SMS banking là một dịch vụ ngân hàng được thực hiện qua điện thoại. Các dịch vụ có thể thực hiện qua SMS banking khá đa dạng: truy cập số dư hiện có, thông báo giao dịch biến động tài khoản (rút tiền, rút ​​tiền, chuyển tiền trực tuyến…) khi giao dịch được thực hiện, ngoài ra. Ngoài ra còn có các dịch vụ khác. như tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất ngân hàng, nạp tiền điện thoại trả trước…

Ưu điểm của dịch vụ SMS banking là có thể sử dụng trên mọi loại điện thoại dù là đời mới hay đời cũ. Điều này rất hữu ích cho những người không rành về công nghệ, nhưng vẫn cần theo dõi biến động tài khoản và tìm kiếm một số thông tin đơn giản. Về chi phí hàng tháng, các ngân hàng sẽ thu một khoản phí duy trì nhỏ.

Chẳng hạn, với dịch vụ Vietcombank SMS banking, phí hàng tháng là 10.000 đồng, chưa bao gồm VAT. Để đăng ký nhận SMS Vietcombank rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp “VCB CD” gửi 6167, miễn phí tin nhắn SMS. Nếu không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ, thủ tục cũng khá nhanh chóng, bạn chỉ cần soạn tin “VCB CD HUY” gửi 6167. Trong trường hợp không sử dụng được điện thoại, bạn có thể gọi hỗ trợ theo số 1900545413. Ngoài ra, khi bạn truy cập đăng ký làm thẻ, bạn có thể chủ động yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ để được phục vụ bạn một cách tốt nhất.

Nếu tôi không thể gửi SMS thì sao?

Mặc dù cách thức hoạt động của SMS khá đơn giản nhưng đôi khi vẫn xảy ra sự cố không gửi được tin nhắn SMS. Đôi khi nó sẽ làm gián đoạn liên lạc gây ra những rắc rối không đáng có. Hãy xem tại sao lại như vậy và cách khắc phục.

Không thể gửi tin nhắn SMS trên iPhone

– Việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra xem cột tín hiệu trên iPhone có hoạt động hay không. Có thể máy không gửi được tin nhắn SMS do thiếu dịch vụ/mất sóng. Nếu bạn đang ở chế độ máy bay thì máy bạn không gửi được tin nhắn SMS mà chỉ tắt được chế độ máy bay?

Xem thêm :   Mai đẹt tin ni là gì ?

– Trong một số trường hợp có một số app iPhone bị lỗi dẫn đến xung đột hệ thống và không gửi được tin nhắn SMS. Để khắc phục sự cố này, hãy khởi động lại thiết bị của bạn bằng cách giữ đồng thời nút nguồn và nút nguồn cho đến khi điện thoại rung, thiết bị sẽ tự động khởi động lại và bạn có thể thử gửi lại SMS.

– Với iPhone, bạn có thể thiết lập chế độ không tự động gửi SMS thay cho iPhone. Chỉ cần vào Cài đặt và bật nó lên.

– Nếu sau tất cả các cách trên mà máy vẫn không gửi được tin nhắn SMS thì nguyên nhân có thể do trung tâm tin nhắn trên iPhone của nhà mạng đã thay đổi. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đặt lại trung tâm tin nhắn của nhà cung cấp dịch vụ của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Nhấp vào phần điện thoại, sau đó quay số **5005*7672* Số trung tâm điều hành di động# rồi Gọi. Các số điện thoại trung tâm điều hành: Viettel: +84980200030; Vinaphone: +8491020005; Điện thoại di động: +84900000023.

Sau khi thực hiện các thao tác này, iPhone gửi thông báo thành công, bạn hãy kiểm tra xem máy đã gửi tin nhắn SMS hay chưa.

Không thể gửi tin nhắn SMS trên Android

– Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã bật tính năng gửi SMS trong ứng dụng Tin nhắn chưa.

– Có nhiều khả năng điện thoại của bạn sẽ hết tiền nên bạn hãy thử kiểm tra lại tài khoản của mình.

– Nếu điện thoại còn tiền, đã kích hoạt chức năng SMS nhưng vẫn không gửi được SMS thì chỉ còn cách là khôi phục cài đặt gốc. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu trước khi đặt lại điện thoại.

Cách khôi phục tin nhắn iPhone

Bạn giận bạn trai và vô tình xóa hết tin nhắn giữa hai người kể từ khi quen nhau? Bạn đã quên xóa các tin nhắn có chứa thông tin quan trọng của khách hàng? Điều này không còn đáng sợ khi sử dụng iPhone. Sau đây thcsyentran sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục tin nhắn sms iphone.

Đầu tiên là đi thăm Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn sao lưu sau đó Thông thoáng để xóa dữ liệu điện thoại của bạn.

Cách khôi phục tin nhắn iPhone

Tại đây, bạn sẽ cần khôi phục bản sao lưu đã tạo trước khi xóa tin nhắn, hãy truy cập CÀI ĐẶT, sau đó chạm vào tên của bạn ở đầu màn hình. Từ đây, cuộn xuống tab sao lưu iCloud.

Nếu bạn thấy thanh trượt đang bật, xin chúc mừng, hãy chạm vào Sao lưu iCloud. Một cửa sổ mới hiện ra, bên dưới có dòng đặt ngay bây giờ, bạn sẽ thấy lần cuối cùng điện thoại của bạn được sao lưu vào đám mây. Thế là xong.

Xem thêm :   Tik Toker Zicky Lee Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Zicky Lee

Cách đồng bộ thư với Gmail

Gmail là một ứng dụng mail cực kỳ phổ biến trên thế giới. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên khổng lồ của nó để lưu tin nhắn SMS. Vì vậy, thcsyentran sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ tin nhắn SMS với Gmail miễn phí để đảm bảo chúng không bao giờ bị mất.

Ở đây chúng ta sẽ nói về ứng dụng SMS Backup +. Đây là một ứng dụng khá dễ sử dụng, có thể được sử dụng để đồng bộ hóa không chỉ SMS mà cả MMS cũng như nhật ký cuộc gọi. Nó sẽ di chuyển các mục này vào tài khoản Gmail của bạn trong một nhãn tùy chỉnh.

Đầu tiên bạn cần kết nối với tài khoản Gmail muốn sao lưu. Nhấp vào Kết nối.

Cách đồng bộ thư với Gmail

Tiếp tục vào Advanced Settings, chọn Backup Settings. Chọn loại tin nhắn bạn muốn sao lưu. Nhấn nút quay lại để lưu cài đặt.

Lưu thư trong Gmail

Để đảm bảo rằng chúng tôi không bao giờ bỏ lỡ các tin nhắn mới nhất, chúng tôi cần bật sao lưu SMS tự động. Nhấn vào Automatic Backup Settings, chọn Regular Schedule để đặt lịch sao lưu. Chọn Incoming Schedule để đặt thời gian ứng dụng được kích hoạt sau khi có tin nhắn mới. Nếu không được đặt, điều này sẽ mặc định là 3 phút. Thoát ra màn hình chính bằng nút quay lại. Kiểm tra tính năng này trong Tự động sao lưu để đảm bảo rằng nó đã được bật. Tại thời điểm này, bạn có thể chắc chắn rằng tin nhắn SMS của mình sẽ không bao giờ bị mất.

Chế độ sao lưu tin nhắn SMS

Có thể thấy, mặc dù các ứng dụng OTT đang cực kỳ phổ biến ở thời điểm hiện tại nhưng vai trò của SMS chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Wifi, 4G LTE không phải lúc nào cũng có, hoặc với những người ít có nhu cầu sử dụng smartphone thì không thể đàm thoại qua các ứng dụng chat. Trong những trường hợp như vậy, SMS là cách liên lạc dễ dàng và tiết kiệm nhất. Cùng với những dịch vụ SMS không thể bỏ qua, hi vọng qua bài viết hôm nay thcsyentran đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích. Để lại một bình luận dưới đây để cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này.

Có thể bạn quan tâm bài viết: Twitter là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Twitter chi tiết nhất.

Thông qua bài viết Tin nhắn SMS là gì? Lý do nên sử dụng SMS Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại comment cho trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết SMS là gì? Lý do vì sao nên sử dụng SMS . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *