Rate this post

âm dương và âm là gì?

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều người đã lựa chọn sử dụng test nhanh Covid19 để tự xét nghiệm tại nhà. Tuy nhiên, trước khi thực hiện test nhanh Covid19, bạn nên biết một số thông tin về thế nào là đối chứng dương tính và âm tính để tránh nhầm lẫn khi đọc kết quả test nhanh.

Nhiều người đã vô tình sử dụng que thử dương tính và âm tính khi mua kit test nhanh COVID-19, dẫn đến kết quả xét nghiệm sai và rơi vào tình huống xấu hổ. Vậy thanh nào là thanh dương và thanh nào là thanh âm? Vui lòng xem thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn về các điều khiển Âm và Dương trong Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19.

Xét nghiệm dương tính với Covid là gì?

Theo PGS. Đỗ Văn Dũng – Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM:

Đối chứng dương tính và đối chứng âm tính là các dải mẫu không được sử dụng để lấy mẫu gạc mũi họng, chỉ để kiểm tra chất lượng của bộ xét nghiệm.

Ở một số loại kit test nhanh COVID-19 khi đóng gói có 2 que thử mẫu, 1 que chứng dương tính, cho kết quả dương tính, kể cả khi không lấy mẫu hay dung dịch thử que này vẫn hiện 2 vạch và thanh điều khiển hiển thị âm, nguyên lý hoạt động bị đảo ngược”.

Xem thêm :   Mơ thấy rắn hổ mang đánh con gì? Giải mã giấc mơ chi tiết

“Một miếng gạc kiểm soát dương tính là một miếng bông gòn có chứa các kháng nguyên. Nếu que thử dương tính và kết quả âm tính, bộ thử nghiệm không chính xác. Que tăm chứng âm tính là tăm bông có đầy đủ tính kháng nguyên, khi kiểm tra trong bộ test phải có, nếu kết quả âm tính, nếu kết quả dương tính trở lại là bộ test sai”, ông Dũng nói.

Theo các chuyên gia, không phải bộ test nào trên thị trường cũng có 2 mẫu này, nhưng bạn nên hết sức cẩn thận khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Nên mua bộ sản phẩm được bán tại các hiệu thuốc theo danh mục được Bộ Y tế cấp phép để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Vui lòng tham khảo chuyên mục Tiếp cận pháp luật của Cakhia TVđể có thêm thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Que chứng dương là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *