Rate this post

Mối quan hệ giữa văn hóa và xã hội

Quan điểm của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa và xã hội? Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh là quan điểm đúng đắn, tuyệt vời đối với dân tộc Việt Nam. Dân tộc ta được Bác Hồ soi sáng và lãnh đạo để có ngày hôm nay. Quan điểm của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa và xã hội là gì? Hãy cùng Cakhia TVtìm hiểu nhé.

1. Quan điểm của Hồ Chí Minh về văn hóa

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn hóa là cội nguồn, gốc rễ của mọi dân tộc. Mỗi vùng, miền của đất nước ta có những sắc thái văn hóa khác nhau, nhưng điểm chung là đều thể hiện truyền thống yêu nước, đoàn kết, độc lập, tự tin, lạc quan, yêu đời, nhân văn.Việt Nam. Vì vậy, dựa trên nền tảng văn hóa dân tộc, Người đã bảo tồn văn hóa Việt Nam và tiếp thu những nét văn hóa mới, nhưng không làm mất đi, tản mát văn hóa dân tộc.

Xem thêm :   Tik Toker Trân Trần - Trường THCS Yên Trấn

Vì vậy, văn hóa là kiến ​​trúc thượng tầng của một quốc gia, có quan hệ mật thiết với xã hội, kinh tế và chính trị.

2. Quan điểm của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa và xã hội?

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã hội được giải phóng thì văn hóa cũng được giải phóng. Chính trị, xã hội sẽ nhường chỗ cho văn hóa. Nói cách khác, qua lịch sử áp bức, bóc lột đất nước ta, cả xã hội bị nô dịch, văn hóa bị ngăn cản sang trọng, không cho phát triển. Vì vậy, nước ta phải làm cách mạng, giải phóng dân tộc, giành chính quyền, giải phóng chính trị – xã hội, đưa Đảng Cộng sản Việt Nam lên cầm quyền thì văn hóa mới phát triển được.

Điều dễ hiểu là nếu đời sống nhân dân còn bị áp bức, không có tự do, độc lập thì nền văn hóa của nhân dân mãi mãi không thể phát triển được. Nhưng khi xã hội được giải phóng, con người được tự do thì văn hóa cũng sẽ phát triển.

Như vậy, xã hội phát triển thì văn hóa phát triển, mỗi bước tiến hóa của xã hội đều được văn hóa soi sáng.

3. Quan điểm của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa với một số lĩnh vực khác?

3.1 Quan điểm của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa và chính trị?

Cũng như xã hội, quan hệ văn hóa và chính trị cũng tương tự. Văn hóa nằm trong chính trị, nên không có chính trị thì nhà nước vẫn bị chi phối, chính trị không thể vươn lên. Các cuộc cách mạng chính trị nổ ra để giành chính quyền, giành lại xã hội, tạo điều kiện cho văn hóa phát triển.

Xem thêm :   Ma Gaming là ai? Ai có thể cản bước được Ma Gaming?

Văn hóa nằm trong chính trị, cùng với chính trị trong mọi hoạt động, cũng như trong tổ chức mà từ đó nó được củng cố và thành công. Hồ Chí Minh nói rõ: “văn hóa kháng chiến, văn hóa kháng chiến”, hay đường lối kháng chiến toàn diện, kháng chiến trên mọi lĩnh vực, v.v. có ý nghĩa như vậy.

3.2 Quan điểm của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa và kinh tế?

Theo quan điểm của Hồ Chí Minh: Kinh tế là cơ sở hạ tầng làm cơ sở xây dựng, kiến ​​trúc thượng tầng là văn hóa. Cơ sở hạ tầng có nền tảng thì kiến ​​trúc thượng tầng mới phát triển được. Văn hóa nằm trong kinh tế, nhưng không phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế mà có vai trò tích cực đối với kinh tế.

Tóm lại, chính trị, kinh tế, xã hội phát triển sẽ thúc đẩy văn hóa phát triển, ngược lại, mỗi bước phát triển kinh tế, chính trị, xã hội đều có sự giác ngộ của văn hóa.

Trên đây là thí điểm nghiên cứu quan điểm của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa và xã hội? Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy tham khảo phần học tập liên quan.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quan điểm của Hồ Chí Minh về quan hệ giữa văn hóa với xã hội? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Xem thêm :   Xem ngay Clip nóng Hồ Mai Anh link full HD chống tối cổ

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *