Rate this post

Phonk là gì? Nhạc phok là gì? Drift Phonk nghĩa là gì? Cùng THPT Yên Trân tìm hiểu những câu nói đang hot trên mạng xã hội như facebook, Tiktok này nhé!

Phonk là gì?

Phonk là một thể loại phụ của nhạc hip hop và rap lấy cảm hứng trực tiếp từ nhạc rap Memphis của những năm 1990. Có sẵn chủ yếu trên nền tảng SoundCloud, âm nhạc có giọng hát từ các băng rap và nhạc rap cũ của Memphis. lấy mẫu từ hip hop đầu những năm 90, thường kết hợp chúng với các yếu tố của nhạc jazz và nhạc funk. Thể loại này sử dụng các kỹ thuật bóp méo như cắt nhỏ và viết để tạo ra âm thanh tối hơn.

Những âm thanh sâu lắng, mạnh mẽ của thể loại này nhanh chóng thu hút một lượng lớn người theo dõi, nhưng có xu hướng ít chia sẻ ngầm hơn. Mặc dù thể loại phonk ban đầu chưa bao giờ thực sự đến được với khán giả phổ thông, nhưng một nhánh nhỏ có tên “Drift Phonk” đã bắt đầu xuất hiện và nhanh chóng thu hút được sự chú ý trên nền tảng video ngắn TikTok. . Ngay cả khán giả đại chúng cũng có thể lầm tưởng rằng âm thanh cao bồi và giọng nói lớn trong các video lái xe đều thuộc thể loại funk.

Xem thêm :   Cách mua pháo hoa của Bộ quốc phòng

Drift Phonk là gì?

Drift Phonk là một nhánh phụ của phonk xuất hiện vào cuối những năm 2010. Nó có đặc điểm là sử dụng âm trầm cao, âm rung và âm méo. Các video Drift fonk thường sử dụng các clip drift ô tô và đua xe trên đường phố. Thể loại này nhanh chóng được chú ý thông qua ứng dụng TikTok vào năm 2020. Hầu hết những người sáng tạo drift funk nổi tiếng nhất đều đến từ Nga.

Drift Phonk là gì?
Drift Phonk là gì?

Hay nhin nhiêu hơn: Quốc lực của năm là gì? Đoàn Thiên Ân là ai?

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Drift Phonk trên TikTok đã lọt vào mắt xanh của Spotify sau khi nền tảng âm nhạc trực tuyến này nhanh chóng tạo các danh sách phát dành riêng cho Phonk. Mặc dù danh sách phát này cũng có sự xuất hiện của một số cái tên đầu tiên của Phonk như DJ Vít và DJ Smokey, nhưng phong cách truyền thống và nguyên bản của Phonk hầu như không có trong danh sách này. Thay vào đó, danh sách phát do Spotify quản lý này có hầu hết các bài hát Drift Phonk cùng với phần mô tả trỏ đến nhánh phụ “Your Drift Rhythm”.

Nhạc phok là gì?

Phonk Music là playlist phát triển nhanh nhất trên Spotify, thu hút hơn 2,3 triệu người theo dõi vào năm ngoái. Chỉ trong tháng vừa qua, nó đã tăng 30%. Tuy nhiên, việc thành lập các tổ chức con đã diễn ra từ nhiều năm trước và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay.

Xem thêm :   Thầy Giáo Ba là ai? Tiểu sử 'ông trùm' streamer nổi tiếng

Drift Phonk tăng trưởng mạnh mẽ trước khi TikTok “lọt hố” Spotify, khi nền tảng nghe nhạc trực tuyến này nhanh chóng tạo playlist dành riêng cho Phonk. Mặc dù playlist này cũng bao gồm một số cái tên tiên phong cho Phonk như DJ Vít và DJ Smokey, phong cách gốc truyền thống của Phonk gần như vắng bóng trong playlist này. Thay vào đó, danh sách phát do Spotify tuyển chọn này bao gồm hầu hết các bài hát Drift Phonk, cùng với phần mô tả hoàn toàn hướng đến thể loại con, “Rhythm of Your Drift”.

Video: Top 5 nhạc phiêu 2022

Một số thông tin về Phonk mà nhiều người quan tâm

Phonk bắt đầu từ đâu?

Phonk lấy cảm hứng từ trap bắt nguồn từ miền Nam nước Mỹ vào giữa những năm 1990. Các nghệ sĩ hay nhóm nhạc như DJ Screw, X-Raided, DJ Spanish Fly, DJ Squeeky, và tập thể Three 6 Mafia đã giúp mở đường cho sự xuất hiện của thể loại này nhiều năm sau đó, với Houston bị xé nát và vặn vẹo được coi là tổ tiên của thể loại này. Mặc dù funk đã chết vào cuối những năm 2000, nhưng nó đã hồi sinh vào đầu những năm 2010 nhờ các nghệ sĩ như Space GhotPurrp.

Tại sao nó được gọi là fonk?

Thuật ngữ “funk” bắt nguồn từ bối cảnh hồi sinh nhạc rap Memphis vào đầu những năm 2010, khi nó lần đầu tiên được các nhạc sĩ như SpaceGhostPurrp sử dụng để mô tả phong cách rap sáng tạo và chiết trung chịu ảnh hưởng của rap. từ Memphis và cloud rap (hoặc ngược lại). lần đầu tiên tìm thấy vị trí của họ vào khoảng thời gian này.

Xem thêm :   Mắt tam bạch là gì? Ý nghĩa tướng mắt tam bạch ở nam/nữ

Phonk có phải hip hop không?

Phonk là một thể loại phụ của nhạc hip hop và bẫy lấy cảm hứng trực tiếp từ nhạc rap Memphis những năm 1990. Âm nhạc, chủ yếu được tìm thấy trên nền tảng SoundCloud, có giọng hát của các nhóm nhạc rap Memphis cũ hơn và phong cách hip-hop đầu những năm 1990, thường được kết hợp với các yếu tố của nhạc jazz và funk âm nhạc.

Gợi ý tìm kiếm các kết quả liên quan

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phonk Là Gì? Phonk music là gì? Drift Phonk nghĩa là gì? – Canhdoi.com . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *