Rate this post

OTP là gì? BROTP là gì?

OTP là gì?

OTP là từ viết tắt của One True Pairing, dùng để chỉ một cặp nhân vật nào đó được khán giả yêu thích nhất. Trong cộng đồng người Việt, OTP còn có thể hiểu là cặp đôi được “đẩy” nhiều nhất. Trong một số trường hợp, OTP cũng được sử dụng để chỉ các cặp phù hợp – chẳng hạn như một cặp ký tự thẻ. Sau đó, chúng tôi sẽ gọi chúng là BROTP.

Cặp đôi yêu thích sẽ được gọi là OTP, ngược lại thì sao? Đối với các cặp mà người hâm mộ không chỉ định hoặc không thích, chúng tôi sẽ sử dụng NOTP – Not One True Pairing. Thông thường, một game anime, manga sẽ có 1-2 OTP. Đôi khi các fan sẽ tranh luận với nhau để chọn OTP của một tác phẩm.

Ở Kpop, OTP thường được dùng để chỉ sự gắn kết của các thần tượng.

Trong lĩnh vực bảo mật, OTP còn có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần, là dãy mật khẩu sử dụng một lần thường được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến hoặc thanh toán trực tuyến.

Lực đẩy thuyền là gì?

Lực đẩy thuyền là gì?

Xung quanh thuật ngữ OTP, có khá nhiều từ liên quan. Trong đó phổ biến nhất là trò “đẩy thuyền”.

Từ “đẩy thuyền” xuất phát từ từ “tàu”. Trong tiếng Anh, “ship” có nghĩa là “thuyền” và là từ viết tắt của từ quan hệ. “Đẩy thuyền” là hành động ủng hộ một cặp đôi nào đó trong anime, manga, game.

Xem thêm :   1001+ Câu dặn dò người yêu trước khi chia tay đi xa buồn

Các cặp đôi trong manga, anime hay game thường được gọi là “thuyền” và người đẩy thuyền thường được gọi là shipper. Nếu có nhiều fan đẩy thuyền khác nhau, chúng ta sẽ có “bateship” hay “ship wars”, một thuật ngữ dùng để chỉ việc fanbase được chia thành nhiều nhóm, đẩy các thuyền khác nhau (và có thể là light war). ). . Một ví dụ điển hình là thuyền Naruto x Sasuke vs thuyền Sasuke x Sakura chẳng hạn!

Chìm thuyền là gì?

Đắm tàu ​​là gì?

Trên thực tế, người hâm mộ hoàn toàn có thể đẩy bất kỳ chiếc thuyền nào họ thích. Tuy nhiên, chỉ có các cặp được xác nhận chính thức bởi các tác giả của manga, anime và game, phần còn lại chỉ là hư cấu. Khi đó, những con tàu hư cấu sẽ là “tàu chìm”. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thường bắt gặp thuật ngữ “lên máy bay” có nghĩa là người đó sẽ bắt đầu hỗ trợ một cặp vợ chồng cụ thể.

Ngoài những thuật ngữ trên, thời gian gần đây còn xuất hiện những thuyền đi ngược lại số đông như nam x nam hay thậm chí là… bé và mẹ! Những thuyền này thường có ít người theo dõi và chủ yếu bị ném đá bởi những người hâm mộ khác.

Các loại thuyền phổ biến

OTP là gì?

  • Thuyền “thường”: 1 nam, 1 nữ. Con thuyền này là một hình dạng rất quen thuộc. OTP cũng thường có hình chiếc thuyền này.
  • Thuyền đồng tính: chỉ dành cho các cặp đôi nam-nam, nữ-nữ. Cặp nam thường sẽ được gọi là yaoi, cặp nữ thường sẽ được gọi là yuri.
  • Thuyền nhiều người: thuyền này khá đặc biệt vì sẽ có… nhiều người chứ không chỉ một đôi. Loại thuyền này thường xuất hiện trong các tác phẩm hậu cung.
Xem thêm :   Tik Toker Dương Thành Trung Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Dương Thành Trung

Ngoài ra, chúng tôi còn có một số loại thuyền hiếm hơn như thuyền… người x thú, thuyền loli, v.v.

Trên đây là thông tin về OTP và ship đẩy mà Lag.vn thu thập được. Để biết thêm nhiều thuật ngữ trong anime nói riêng và cập nhật tin tức anime, manga, game nói chung, đừng quên theo dõi Lag trong thời gian sắp tới nhé.

Tham gia cộng đồng người hâm mộ manga anime và cập nhật những tin tức mới nhất khi bạn đến đây:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *