Rate this post

Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là gì? Làm thế nào để nối tiếp truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh? Truy cập thcsyentran.edu.vn.vn để tìm hiểu thêm về truyền thống đoàn viên trong Tháng Thanh niên.

1. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có những truyền thống gì?

Truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là:

+ Truyền thống yêu nước nồng nàn, đoàn kết nồng nàn, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Truyền thống quý báu đó đã tạo nên trong mọi thời đại lịch sử một sức sống vô giá thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đại đa số thanh niên ta luôn kiên định với sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

+ Truyền thống quân đội cách mạng của đồng chí dám nhận việc khó, đến nơi phức tạp, rắc rối, dám nghĩ, dám làm… để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên, khó có thanh niên phụ trách”, thế hệ trẻ chúng tôi luôn giữ vững tinh thần đồng đội, sẵn sàng xung phong ở những nơi, những nơi Tổ quốc cần, dù là biên giới. . hoặc một hòn đảo, cho dù công việc là mới hay phức tạp.

+ Truyền thống đoàn kết đồng nghiệp, đoàn kết tương thân, tương ái; đoàn kết với nhân dân; thương yêu đùm bọc nhau lúc hoạn nạn, nhất là khi có chiến tranh, thiên tai.

Xem thêm :   Huỳnh Xuân Vấn là ai? Bật mí bí mật ông trùm chơi siêu xe ẩn danh

Đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn đoàn kết, đồng cảm, chung sức vì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại.

+ Truyền thống cần cù, ham học hỏi, say mê tự rèn luyện để nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, quản lý, quân sự… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn để cống hiến cho sự nghiệp của Tổ quốc, của Đảng và Tổ quốc.

Học ở trường, học ở đời, học để sống có ích cho xã hội, thế hệ trẻ chúng tôi đã luôn cố gắng vươn lên để ngày càng tốt hơn.

Có thể thấy, những truyền thống đó đang được thế hệ trẻ học tập sâu sắc và phát huy ở các cơ sở công tác thanh niên. Truyền thống đoàn kết của những người trẻ tuổi càng được phát huy trong đại dịch mà người dân và cả thế giới đang trải qua. Các thế hệ đoàn viên thanh niên đã nỗ lực tham gia các hoạt động giúp người dân yên tâm phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ người dân hết mình phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Trong quá khứ, thế hệ trẻ đã đoàn kết chống lại kẻ thù, nhưng trong thời hiện đại, họ đang nỗ lực hết mình để chống lại dịch bệnh đang hoành hành trong nhân dân. Dù phức tạp đến đâu cũng nên dấn thân vào các hoạt động hỗ trợ nhân dân, nhưng các bạn trẻ đừng ngại phức tạp, vì dân, vì nước. Trong giai đoạn này, đất nước được thể hiện bằng tinh thần đoàn kết của nhân dân ta ở tất cả mọi người, mọi người đã đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau và chống lại dịch bệnh để giành chiến thắng.

Xem thêm :   Full clip Nguyễn Thị Hoàng Ngân Kata mới nhất

Ngay cả thế hệ trẻ lúc bấy giờ cũng không nản chí học tập và rèn luyện tốt. Nhiều học sinh, sinh viên dù không tham gia phòng chống dịch nhưng vẫn rèn luyện, học tập tốt ở nhà, tạo nên phong trào học tập tại nhà và truyền cảm hứng cho các thế hệ.

2. Ngày thành lập nhóm

Cuối tháng 3-1931, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương do đồng chí Trần Phú đứng đầu đã triệu tập Đại hội lần thứ hai tại Sài Gòn. Hội nghị xác định những nhiệm vụ cấp bách và củng cố thành phần công nhân trong đảng.

Cũng tại Đại hội này, nhận thức rõ vai trò của lực lượng thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng, đã ra quyết định: “Việc cấp bách phải tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản” và chỉ đạo các tổ chức đảng ở các nước quan tâm đến việc xây dựng đoàn thanh niên. Từ đó Đông Dương Cộng Sản Đoàn ra đời.

Trong quá trình cách mạng, tổ chức này mang các tên gọi: Đoàn Thanh niên Dân chủ, Đoàn Thanh niên Phản đế, Đoàn Thanh niên Cứu quốc, Đoàn Thanh niên Lao động và ngày nay là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng với đất nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình.

Ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Liên đoàn đã lấy ngày 26 tháng 3, ngày Hội nghị Trung ương tháng 3 năm 1931, làm ngày kỷ niệm thành lập Liên đoàn. Ngày 26/3 đã trở thành ngày hội vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẻ vang.

Xem thêm :   Ma Gaming là ai? Ai có thể cản bước được Ma Gaming?

Sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức hội thanh niên đã đáp ứng ngay yêu cầu cấp thiết của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan, phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời phản ánh công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn.

3. Sơ lược lịch sử phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Từ ngày 26 tháng 3 năm 1931 đến nay, Đoàn đã nhiều lần đổi tên cho phù hợp với yêu cầu của từng thời kỳ cách mạng:

  • Từ 1931 đến 1936: Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương
  • Từ 1937 đến 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương
  • 11/1939-1941: Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương
  • Tháng 5/1941 đến 1956: Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam
  • 25/10/1956 – 1970: Đoàn Thanh Niên Lao Động Việt Nam
  • 02/1970 đến 11/1976: Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh
  • 12/1976 đến nay: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các thế hệ thanh niên nối tiếp anh dũng đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, liên tục đạt được những thành tích xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Trên đây thcsyentran.edu.vn.vn đã trả lời câu hỏi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có những truyền thống gì? Mời các bạn đón đọc các bài viết khác có liên quan tại chuyên mục Tài liệu.

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những truyền thống của đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *