Rate this post

Ai đã phát minh ra trường học?

Người phát minh ra trường học? Trường học là nơi học sinh được giáo dục và dạy dỗ từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Nhưng ngày xưa bạn học ở đâu? Ai đã phát minh ra trường học? Vậy hãy cùng Cakhia TVtìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Ai đã phát minh ra trường học?

Plato là người phát minh ra trường học. Plato là người sáng lập Học viện ở Athens – trường học đầu tiên ở thế giới phương Tây.

Khoảng năm 385 trước Công nguyên, Plato thành lập một trường gọi là Học viện mà ông điều hành cho đến khi qua đời. Học viện của nó hoạt động cho đến năm 529 sau Công nguyên, khi nó bị đóng cửa bởi hoàng đế La Mã Justinian I, người sợ rằng trường là nguồn gốc của chủ nghĩa ngoại giáo và là mối đe dọa đối với Cơ đốc giáo.

Người phát minh ra trường học?
Người phát minh ra trường học?

Trong nhiệm kỳ tổng thống của Plato, chương trình giảng dạy của trường bao gồm thiên văn học, sinh học, toán học, lý thuyết chính trị và triết học. Ông rất hy vọng rằng học viện sẽ giúp các nhà lãnh đạo tương lai tìm ra cách xây dựng một chính phủ tốt hơn cho Hy Lạp.

Trong thời gian này, ông được Dionysus II – vị vua trẻ sau này của Syracuse – mời làm gia sư riêng. Ông chấp nhận với hy vọng đào tạo một vị vua triết học. Nhưng Dionysius đã không phụ lòng mong đợi của mình khi nghi ngờ Plato âm mưu chống lại mình nên bị quản thúc tại gia. Sau đó anh ấy trở lại Athens và học viện của mình.

Xem thêm :   Tik Toker Mai Khanh (Dân Chơi Phố Cổ)

Về cuộc đời của Platon:

Platon sinh vào khoảng năm 428 TCN. Sinh năm 2000 trước Công nguyên, ông là học trò của Socrates và thầy của Aristotle. Thông tin về anh ấy đến từ các tác phẩm của anh ấy.

Ông sinh ra trong một gia đình quý tộc Hy Lạp. Anh ấy đã học với những giáo viên giỏi nhất ở Athens. Cha anh mất khi anh còn nhỏ và mẹ anh tái hôn với chú của bà, một chính trị gia Hy Lạp và đại sứ tại Ba Tư. Và còn một số manh mối khác về gia đình anh có anh chị em nhưng không rõ.

Khi còn trẻ, ông đã chứng kiến ​​hai biến cố lớn trong cuộc đời mình. Một trong số đó là cuộc gặp gỡ với triết gia vĩ đại Socrates. Plato rất ấn tượng về cuộc gặp gỡ đến nỗi ông trở thành cộng sự thân thiết và cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp đạo đức và hình thành nhân cách cao thượng.

Sự kiện thứ hai là Chiến tranh Peloponnesian giữa Athens và Sparta. Nước Anh đã chống trả trong một thời gian ngắn, nhưng Athens lại thất bại, chấm dứt chế độ dân chủ, thay thế bằng chế độ độc tài. Nhưng rồi chế độ độc tài bị lật đổ và người thầy không cho ông trở lại con đường nghiên cứu và triết học. Ông đã mất 12 năm để nghiên cứu toán học, hình học, địa chất, thiên văn học và tôn giáo.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Trâm Anh

Vào những năm cuối đời, ông vẫn ở lại học viện của mình và qua đời vào năm 348 trước Công nguyên, hưởng thọ 80 tuổi. Thông tin về cái chết của ông vẫn chưa được xác nhận nhưng nhiều người nói rằng ông đã mất bình tĩnh khi đang ngủ.

Trên đây là nghiên cứu của trường trung học Yên Trấn về câu hỏi Who Invented School? Vui lòng xem phần Tài liệu liên quan để biết thêm thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người phát minh ra trường học? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *