Rate this post

Ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ

Ngày Thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 là ngày kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ. Đây là ngày lễ quan trọng trong năm để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ của đất nước.

1. Ngày thương binh liệt sĩ năm 2022 là ngày nào?

Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7) là ngày tưởng niệm hàng năm, ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sĩ trong sự nghiệp kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc. Đó là hành động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và qua đó lan tỏa, giáo dục thế hệ mới biết ơn những người có công với cách mạng.

Ngày Thương binh liệt sĩ năm 2022 là Thứ tư, giữa tuần, ngày 27 tháng 7 năm 2022.

Ngày thương binh liệt sĩ là ngày gì?

2. Hoàn cảnh ra đời của thương binh liệt sĩ 27/7

Đầu năm 1946, ở Thuận Hóa (Bình Trị Thiên), rồi ở Hà Nội và một số nơi khác, Hội Cứu binh được thành lập… Sau một thời gian chuyển thành Hội Cứu binh. cựu chiến binh. Trong Ban Chấp hành Trung ương có Tổng Hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh được bầu làm Chủ tịch danh dự của Tổng Hội.

Xem thêm :   Anna gấu là ai? Tại sao lại có clip anna gấu 33

Ngày 28-5-1946, Hội thương binh tổ chức một buổi diễn thuyết quan trọng tại Nhà hát lớn Hà Nội để kêu gọi mọi người vào hội và nhiệt tình giúp đỡ thương binh, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói. Minh tham gia.

Tiếp đó, ngày 17-11-1946, Hội Liên hiệp quốc dân Việt Nam tổ chức Lễ hội tình nguyện mùa đông tại Nhà hát lớn Hà Nội, mở đầu cho Chiến dịch mùa đông trên cả nước giúp đỡ các thương binh, y bác sĩ trong mùa đông giá rét. Chủ tịch Hồ Chí Minh dự lễ và cởi áo cho bộ đội.

Khi toàn quốc kháng chiến bùng nổ vào ngày 19-12-1946, theo Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước đã đoàn kết vùng lên chiến đấu với tinh thần “quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”. được sinh ra”. được sinh ra”. Số người bị thương và chết trong chiến đấu ngày càng nhiều, đời sống của bộ đội, nhất là thương binh gặp nhiều phức tạp, khó khăn.

Trước tình hình đó, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều quyết sách, biện pháp chính trị quan trọng đối với công tác thương binh, liệt sỹ, góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Ngày 16-2-1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức ký Sắc lệnh số 20/SL quy định chế độ lương hưu, trợ cấp thương tật và tử tuất. Đây là văn bản pháp lý đầu tiên khẳng định lại vị trí quan trọng của thương binh, liệt sĩ trong công cuộc kháng chiến và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền đối với thương binh, bệnh binh và gia đình thương, bệnh binh.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Trần Ngọc Huyền

Đến tháng 6-1947, đại diện Tổng bộ Việt Minh, Trung ương Hội Phụ nữ Cứu quốc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc, Ban Chính trị Quân sự Quốc dân Việt Nam, Ban Thông tin Tuyên truyền và một số địa phương đã tổ chức đại hội . họp tại Đại Từ (Bắc Thái) bàn về công tác thương binh liệt sĩ và thực hiện Chỉ thị của Hồ Chủ tịch về ngày thương binh liệt sĩ.

Tại cuộc họp trên, các đại biểu thống nhất lấy ngày 27/7 là Ngày Người khuyết tật và Người tàn tật toàn quốc. Từ đó, hàng năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều nhân dịp này gửi thư và quà để thăm hỏi, động viên, nhắc nhở mọi người phải biết ơn và hết lòng giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ. Đặc biệt sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh càng quan tâm đến công tác thương binh, liệt sĩ.

Từ tháng 7 năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi Ngày Thương binh và Người tàn tật toàn quốc thành Ngày Thương binh và Liệt sĩ để ghi nhận những hy sinh to lớn của đồng bào và chiến sĩ cả nước cho thắng lợi vẻ vang của toàn dân.

Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, theo Chỉ thị 223/CT-TW ngày 8-7-1975 của Ban Bí thư T.Ư Đảng, từ năm 1975, ngày 27-7 hàng năm chính thức trở thành Ngày Chiến sĩ. Thương binh Liệt sĩ trong cả nước. Ngày Thương binh Liệt sỹ hàng năm, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo cho thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công.

Xem thêm :   Sudoku là gì? Cách chơi Sudoku, giải Sudoku dễ, nhanh thắng nhất

3. Ý nghĩa ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện truyền thống “hiếu thảo, tương thân tương ái”, lòng kính trọng, biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với nhân dân ta, với cái chết. hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; Điều đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích trong chuyên mục giáo dục và đào tạo tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày thương binh liệt sĩ 2022 là ngày nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *