Rate this post

Ngày 7/7 là ngày gì?

Ngày 7/7 là ngày gì? Ngày 7/7 có ý nghĩa gì? Hãy cùng thcsyentran.edu.vn.vn tìm hiểu ý nghĩa của ngày này nhé.

1. Ngày 7/7 là ngày gì?

1.1 Ngày 7 tháng 7 âm lịch – ngày xá tội vong nhân

Ngày Thất tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ. Tại Trung Quốc, Lễ hội Qixi còn được gọi với các tên khác như Lễ hội Qiqiao, Qi Shu Dan và Qiao Xi Festival. Có nhiều loại lễ trong dịp này, nhưng phổ biến nhất vẫn là lễ cầu siêu tài nữ vào đêm ngày 7 tháng 7 âm lịch. Vào ngày này, các cô gái trẻ trưng bày những món đồ thủ công mỹ nghệ để cầu mong lấy được một người chồng tốt.

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch còn được gọi là ngày “Ông Ngâu Bà Ngâu”. Các cặp đôi yêu nhau thường đi chùa, làm lễ và cầu nguyện cho tình yêu bền lâu. Khi trời không mưa, các cặp đôi thường ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ và thề nguyện. Vào đêm Qixi, chòm sao Zhi Nu sẽ cực kỳ sáng. Người ta tin rằng hai người yêu nhau cùng ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ vào đêm mùng 7 tháng 7 sẽ ở bên nhau mãi mãi.

Món ăn đặc biệt trong ngày giỗ là súp đậu đỏ, với ý nghĩ tâm linh không còn lẻ loi, cô đơn mà tìm được nửa kia của cuộc đời.

1.2 Ngày 7 tháng 7 tại Nhật Bản

Ngày 7 tháng 7 âm lịch là Lễ hội Tanabata (七夕) – ngày thứ 7 của người chết ở Nhật Bản.
Lễ hội Tanabata ở Nhật Bản Lễ hội Tanabata ở Nhật Bản Lễ hội Tanabata là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất ở Nhật Bản.

Xem thêm :   Lũy kế là gì? Cách tính khấu hao lũy kế, lỗ lũy kế chính xác nhất

Lễ hội Tanabata là một lễ hội ngắm sao của Nhật Bản có nguồn gốc từ Lễ hội Qixi của Trung Quốc (Nu Lang Zhi Nu). Lễ hội Nhật Bản này kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi (đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang). Hàng năm vào ngày 7 tháng 7, người dân Nhật Bản tổ chức Lễ hội Sao hay Lễ hội Qixi

Lễ hội Tanabata của Nhật Bản bắt nguồn từ truyền thuyết về cô gái dệt dải ngân hà, kể về một tình yêu bị chia cắt và chỉ vào ngày 7/7 này, hai vì sao ở cuối dải ngân hà mới hợp nhất.

Hiện nay ở Nhật Bản, vào những ngày diễn ra Lễ hội Tanabata, người ta có phong tục viết những lời cầu nguyện vào một tờ giấy nhỏ rồi treo lên cành tre, đôi khi có trang trí. Cây tre và đồ trang trí thường được đặt trên thuyền thả trôi sông hoặc đốt sau khi lễ hội Nhật Bản này kết thúc. Màu sắc chủ đạo để trang trí cành trúc theo thuyết ngũ hành bao gồm xanh, hồng, vàng, trắng và đen. Ngoài ra, nhiều cặp đôi đang yêu nhau cũng đến chùa để cầu nguyện với hy vọng tìm được người bạn đời của mình.

1.3 Ngày 7/7 dương lịch là ngày gì?

Ngày 7/7 là ngày gì?

Ngày 7 tháng 7 âm lịch là ngày lễ Tanabata ở Nhật Bản, như đã đề cập ở phần 1.1. Ngoài ý nghĩa này, ngày 7/7 dương lịch còn có những sự kiện sau:

 • 7/7/1807: Pháp, Phổ và Nga ký Hòa ước Tils, chấm dứt Chiến tranh của Liên minh thứ tư.
 • -7/7/1898: Tổng thống William McKinley ký văn kiện sáp nhập Hawaii thành lãnh thổ của Hoa Kỳ.
 • -7/7/1927: Chính phủ Trung Quốc thành lập Đặc khu Thượng Hải, lần đầu tiên một “thành phố” là một khu vực hành chính xác định ở Trung Quốc.
 • -7/7/1937: Quân Nhật ném bom cầu Lugou và tấn công quân Trung Quốc ở Bắc Kinh. Chiến tranh Trung-Nhật bùng nổ.
 • -7/7/1953: Ernesto “Che” Guevara bắt đầu hành trình qua Bolivia, Peru, Ecuador, Panama, Costa Rica, Nicaragua, Honduras và El Salvador.
 • 7/7/1954: Ngô Đình Diệm trở lại Việt Nam đảm nhiệm chức vụ Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hòa.
Xem thêm :   Tik Toker Mỹ Hạnh (Phan Anh) Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Mỹ Hạnh (Phan Anh)

Ngày 7/7 dương lịch được ước tính như sau:

 • Ngày 7 tháng 7 năm 2022 dương lịch (tức ngày 9 tháng 6 năm 2022 âm lịch) là ngày Tân Dậu, tháng Quý Mùi, năm Dần, ngày Trần Hạc Đạo.
 • Tuổi tương thích – Nhịp tim:
  • Ba: rắn, bò
  • Thẻ: Thìn
  • Tương đồng: Dậu
  • Thiệt hại: Của bạn
  • Thư từ: Thỏ
 • Tuổi xung khắc:
  • Các tuổi xung khắc với ngày: Quý Mão, Kỷ Mão, Bố Sửu, Bố Mùi.
  • Tuổi xung khắc với tháng: Kỷ Sửu, Tân Sửu.
 • Cúp của năm tình yêu:
  • Ngũ Hành Phục Hận: Mộc Hựu Thạch
  • Ngày: Tân Dậu; tức Can Chi tương sinh (Kim), là ngày nhuận.
  • Nạp Âm: Thạch Lương Mộc Tuổi: Ất Mão, Kỷ Mão.
  • Ngày thuộc hành Mộc khắc với hành Thổ, đặc biệt tuổi: Tân Mùi, Kỷ Dậu, Đinh Tỵ thuộc hành Thổ, không sợ Mộc.
  • Vào ngày Dậu, rồng, bò và rắn được hợp nhất trong một khối kim loại ba phần. Sùng Mao, hình gà hại chó, diệt chuột, đại đàn.

1.4 7/7 – Shopee Giảm Giá

Chương trình giảm giá 7/7 của Shopee bắt đầu từ ngày 25/6. Nhân ngày khai trương 25/6, tại cửa hàng có nhiều ưu đãi và coupon hấp dẫn.

Bạn nên thường xuyên theo dõi shopee các đợt tung mã để xem các đợt sale thành công, ví dụ:

 • 0h – 2h: Đây là thời điểm bán hàng nhộn nhịp nhất trong ngày
 • 9-12h trưa
 • 12h-15h
 • 3 giờ chiều – 6 giờ chiều
 • 18h-21h
 • 21h-24h

2. Ngày 7/7 là ngày gì?

Ngày 7 tháng 7 thuộc cung Cự Giải, là cung hoàng đạo dành cho những người sinh từ 22 tháng 6 đến 22 tháng 7. Biểu tượng cung hoàng đạo Cự Giải là một con cua hoặc móng vuốt cách điệu.

Thông thường những người sinh ngày 7 tháng 7 là những người có ý chí mạnh mẽ, ngăn nắp và có tổ chức. Họ phù hợp để phụ trách nếu họ có trách nhiệm và đáng tin cậy.

Xem thêm :   Dùm hay giùm? Từ nào mới là đúng chính tả

3. Ngày 7 tháng 7 âm lịch là ngày gì?

Ngày mồng 7 tháng 7 (thứ 5) tức ngày 9 tháng 6 âm lịch, là ngày: Tân Dậu, tháng: Đinh Mùi, tiết: Tiểu Trì.

4. Xem ngày tốt nhập trạch tháng 7 năm 2022

Tháng 7 năm 2022 có 31 ngày, trong đó có 15 ngày tốt và 16 ngày xấu. như sau:

– Các ngày tốt trong tháng 7 năm 2022 dương lịch là: 7/1, 7/3, 7/6, 7/8, 7/9, 7/12, 13/7, 15/7, 18/7, 20/7 , 21/7, 24/7 Các ngày 7, 25/7, 27/7 và 29/7 tương ứng với các ngày 3/6, 6/5, 6/8, 6/10 và 6/11. , 14/6, 15/6, 17/6, 20/6, 22/6, 23/6, 26/6, 27/6, 29/6 và 1/7 âm lịch.

– Các ngày xấu tháng 7/2022 là những ngày còn lại.

Các ngày tốt xấu trong tháng 7 năm 2022 dương lịch trên đây rất tốt để tiến hành các việc quan trọng của bản thân/gia đình như cưới hỏi, tang lễ, làm nhà, đổ mái, mua nhà,… xe cộ, khai bút… Ngày xấu không phải làm việc quan trọng mà có thể đi chùa, làm các công việc thường ngày, nghỉ ngơi, thư giãn.

Các ngày tốt xấu trên đây còn phụ thuộc vào giờ tốt, giờ xấu và ngày đó có hợp hay không hợp với tuổi của bạn. Lịch vạn sự tháng 7 năm 2022 trên đây không phải vạn vật đều phù hợp. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ hoàn cảnh hiện tại cũng như tuổi, mệnh của mình để có những quyết định hợp lý, công bằng.

Trên đây thcsyentran.edu.vn.vn đã giải đáp thắc mắc ngày 7/7 là ngày gì?

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 7/7 là ngày gì 2023? – 7/7 là ngày gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *