Rate this post

máy in

Lịch sử của báo in bắt nguồn từ châu Âu thế kỷ 17 khi Johann Carolus xuất bản tờ báo đầu tiên có tên là ‘Mối quan hệ của aller Fürnemmen und gedenckwürdigen Historien‘ (Kể tất cả những tin tức nổi bật và đáng nhớ) ở Đức năm 1605. Bạn có thể sử dụng một số phiên bản số hóa từ năm 1609. Châu Âu là trung tâm in ấn vào thế kỷ 17. với rất ít. Nhiều tờ báo bắt đầu hoạt động bằng tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Ý và tiếng Anh ngay sau đó.

Tờ báo đầu tiên được in ở Ấn Độ là tờ báo tiếng Bengal của Hicky vào năm 1780 từ một nhà in ở Calcutta.

Báo chí đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội trong lịch sử gần đây và đã có tác động đáng kể đến việc định hình quan điểm chính trị của chúng ta. Những tờ báo ban đầu đắt tiền và do đó chỉ được đọc bởi một số ít người có đặc quyền. Sự phát triển nhanh chóng của báo in đã làm giảm chi phí của các tờ báo và có thể in nhiều bản hơn với chi phí thấp hơn nhiều.

Với sự ra đời của quảng cáo vào thế kỷ 19, chi phí của các tờ báo đã giảm đáng kể và nằm trong tầm tay của một bộ phận dân số lớn hơn nhiều. Kể từ đó, báo in đã phát triển vượt bậc và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi lưu lượng truy cập tăng, doanh thu quảng cáo cũng vậy. Đây là thời kỳ hoàng kim của báo in – họ đã sáng tạo trong việc sử dụng hình minh họa và ảnh để kể chuyện, sử dụng điện báo và điện thoại để nhanh chóng nhận được tin tức từ khắp nơi trên thế giới. thế giới và tạo ra các kênh phân phối rộng rãi để tiếp cận đối tượng của họ. Hầu hết các ấn phẩm đều mang lại lợi nhuận cao và thuộc sở hữu của những cá nhân giàu có, những người sử dụng các phương tiện này để truyền bá quan điểm chính trị của họ.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Trần Bảo Trân

Trong gần hai thế kỷ kể từ đó, phương tiện in ấn đã tiếp tục là một ngành kinh doanh có lãi.

Sự suy giảm nhanh chóng

Báo chí đã phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các phương tiện truyền thông khác trong quá khứ. Đầu tiên, vào những năm 1920 và 1930, khi việc sử dụng radio phát triển và các tổ chức bắt đầu phát tin tức qua các chương trình phát thanh. Tin tức phát thanh được gửi gần như ngay lập tức thay vì đợi đến ngày hôm sau.

Và sau đó là vào những năm 1950 khi truyền hình là một thiết bị cố định phổ biến trong các gia đình phương Tây và trở thành phương tiện chính để gây ảnh hưởng đến dư luận. Các định dạng tin tức truyền hình hấp dẫn hơn nhiều so với báo in hoặc đài phát thanh. Khái niệm về giờ vàng đã được phát minh và mọi người dán mắt vào tivi của họ từ 8:00 tối đến 10:00 tối để cập nhật những thông tin cập nhật về chính trị, thể thao và thời tiết mới nhất ở quốc gia của họ. và trên toàn thế giới.

Mặc dù ban đầu cả hai đều có tác động đến báo chí, nhưng báo in không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa hiện hữu nào từ cả hai phương tiện. Trên thực tế, lượng phát hành báo tiếp tục tăng khi truyền hình trở nên phổ biến hơn và phần lớn chúng được coi là phương tiện truyền thông song song hơn là cạnh tranh trực tiếp.

Xem thêm :   Obunga là gì? Mọi Điều Về Obunga? Đúng Nhất - Thcsyentran

Tuy nhiên, 20-25 năm qua đã không còn phù hợp với báo in nói chung. Sự phát triển nhanh chóng của phương tiện kỹ thuật số nhờ vào sự thâm nhập của Internet và điện thoại thông minh đã có những tác động tàn phá đối với các tờ báo trên khắp thế giới. Biểu đồ dưới đây cho thấy lịch sử đáng buồn của báo chí ở Mỹ và đây vẫn tiếp tục là câu chuyện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Mối đe dọa hiện hữu do phương tiện kỹ thuật số gây ra

Truyền thông kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng trong 20 năm qua. Từ những ngày đầu của các trang web dành cho máy tính để bàn, đến các trang web m-dot, web phản hồi nhanh, ứng dụng gốc, PWA và thiết bị không có màn hình, tin tức kỹ thuật số đã bắt kịp những tiến bộ, phá vỡ công nghệ trong ngành truyền thông và giải trí. Trong khi TV và đài phát thanh không có nhiều tác động đến phương tiện in ấn, thời đại kỹ thuật số đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp in ấn.

Trong khi truyền hình và đài phát thanh là các định dạng song song, ngay lập tức và hấp dẫn, báo in vẫn có hai lợi thế khác biệt – a) phi tuyến tính VÀ b) tính di động tức là. mọi người có thể đọc tin tức ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ muốn thay vì được tự do ở nhà. trong thời nguyên thủy. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của phương tiện kỹ thuật số cung cấp tin tức phi tuyến tính, được cá nhân hóa cao trong tầm tay của bạn ở các định dạng hấp dẫn chưa từng có (video 360 độ, AR và VR). Primetime không còn là một giờ cố định, đó là khi bạn chạm vào màn hình điện thoại di động của mình.

Xem thêm :   Tik Toker Zika Hila - Trường THCS Yên Trấn

Điều này đã thay đổi mọi thứ cho các tờ báo. Hầu hết mọi người nhận tin tức trên điện thoại thông minh của họ (trang tin tức, trang tổng hợp, mạng xã hội, tìm kiếm, v.v.). Báo chí, từng là một phần không thể thiếu trong buổi sáng của mọi người, đang biến mất nhanh chóng, thay vào đó là thời gian sử dụng thiết bị điện tử nhiều hơn.

Ngành công nghiệp 400 năm tuổi chắc chắn đang phải đối mặt với giai đoạn phức tạp nhất trong lịch sử của nó, như những năm 90 và đầu những năm 2000 khi nhiếp ảnh bị gián đoạn do sự phát minh của thiết bị kỹ thuật. chụp ảnh. số, nhanh chóng. chia sẻ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Newspaper family là gì? Đọc ngay kẻo lỡ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *