Rate this post

Ma trận chủ đề trực quan năm 2023

Dưới đây là ma trận đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 được biên soạn cho tất cả các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Sử, Địa, Giáo dục công dân nhằm giúp học sinh hệ thống hóa kiến ​​thức quan trọng chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp.

Mới đây, Bộ Giáo dục đã công bố đề minh họa cho kỳ thi Abitur 2023 chính thức của 15 môn thi. Vì vậy, học tập Ma trận đề minh họa 2023 kèm lời bình về Đề minh họa sẽ giúp các em học sinh hệ thống hóa những nội dung kiến ​​thức quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Năm 2023 sắp đến. Dưới đây là phần tóm tắt ma trận minh họa năm 2023, mời quý bạn đọc tham khảo.

Để xem đánh giá, nhận xét về bộ tranh minh họa 2023, vui lòng truy cập đường dẫn dưới đây:

Ma trận minh họa toán học năm 2023

Về nội dung kiến ​​thức. Đề thi bám sát cấu trúc và dạng đề thi tú tài các năm gần đây, theo cấu trúc do Bộ GD&ĐT công bố, gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài là 90 phút. 90% câu hỏi (45 câu hỏi) thuộc giáo trình lớp 12 và 10% câu hỏi (5 câu hỏi) thuộc giáo trình lớp 11.

Xem thêm :   Đoàn Minh Vũ - NSX âm nhạc đứng sau nhiều MV triệu view

Về độ khó của bài thi, Khoảng 45 câu hỏi trong bài thi (90%) là dạng bài quen thuộc mà học sinh đã làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, 39 câu đầu là câu hỏi ở mức độ nhận – thông hiểu, chỉ cần nắm vững kiến ​​thức cơ bản là có thể giải quyết dễ dàng. Đề thi gồm 5 câu hỏi phân loại và nằm trong phiếu đánh giá kiến ​​thức lớp 12 với các chủ đề số phức, hàm số, mũ – logarit, dạng oxyz và tích phân (tương tự câu hỏi của đề thi Abitur 2022). Hầu hết các câu hỏi vận dụng cao đều là những dạng quen thuộc đã xuất hiện trong các đề thi trước (ví dụ: tính đơn điệu của hàm số có dấu tuyệt đối, mặt của một hình phẳng, mô đun cực đại của số phức, v.v.).

Ngoài ra, trong đề thi xuất hiện một dạng câu hỏi mới liên quan đến Min – Max và vị trí của các điểm thỏa mãn điều kiện cho trước (câu 49) và mang tính phân loại rất cao. Để giải được câu hỏi này, học sinh cần kết hợp nhiều kiến ​​thức về hình học xyz, chẳng hạn như góc trong không gian; Cách tính quãng đường…

Đề thi tham khảo THCS 2023 có cấu trúc và độ khó giống đề thi chính thức 2022. Ma trận đề thi tham khảo THCS 2023 môn Toán như sau:

Ma trận minh họa toán học 2023

Ma trận toán học vật lý 2023

Đề thi có 50% (20 câu hỏi) số lượng câu hỏi là bài toán số học, 50% (20 câu hỏi) số lượng câu hỏi lý thuyết. Đề thi không xuất hiện những câu hỏi mới, lạ, cũng không có dạng câu hỏi tổng hợp kiến ​​thức từ nhiều chuyên đề. Đề thi khó vẫn nằm ở các chủ đề phổ biến trong chương trình Vật lý 12: dao động cơ học, sóng cơ và sóng âm, điện xoay chiều, hạt nhân nguyên tử. Số lượng câu hỏi khó theo chủ đề cụ thể như sau:

Xem thêm :   Nồm là gì? Thời tiết nồm là gì? - Mùa nồm kéo dài bao lâu?

• Dao động cơ: 1 câu về dao động của con lắc lò xo.

•Sóng cơ và sóng âm: 1 định lý trên đồ thị sóng dừng.

• Dòng điện xoay chiều: 1 định lý cho giản đồ điện áp-thời gian của đoạn mạch có điện dung C thay đổi được.

• Hạt nhân nguyên tử: 1 câu về hiện tượng phóng xạ hạt nhân.

Ma trận kỳ thi trông như thế này:

Ma trận toán học vật lý 2023

Minh họa Hóa học Ma trận 2023

72,5% số câu hỏi trong bài thi là lý thuyết; 27,5% là câu hỏi thực hành toán. Trong đề chỉ có 4 câu hỏi ở mức độ vận dụng cao của các chương: Tổng hợp hữu cơ, Hiđrocacbon, Thông tin chung về kim loại, sắt và một số kim loại, hợp chất quan trọng. Những câu hỏi này giúp bài thi phân biệt thí sinh tốt hơn. Các câu hỏi trong phần kiến ​​thức này không bao gồm các bài tập về: “Al3+ phản ứng với ion OH- tạo kết tủa Al(OH)3 rồi kết tủa tan trong OH- dư hoặc các bài toán liên quan đến phản ứng hóa học. nghiên cứu giữa ion AlO2- và ion H+ tạo kết tủa Al(OH)3 rồi phân li H+ dư”, cung cấp nội dung theo hướng dẫn điều chỉnh chương trình 2022-2023.

Ma trận kỳ thi trông như thế này:

Toán ma trận 2023

Sinh học ma trận minh họa năm 2023

Đề thi gồm 77,5% câu hỏi lý thuyết (31/40 câu hỏi) và 22,5% câu hỏi thực hành (9/40 câu hỏi). 75% số câu hỏi của bài thi (30/40 câu) ở mức độ Nhận – Hiểu, trong đó có 4 câu thuộc sgk Sinh học lớp 11 và 26 câu thuộc sgk Sinh học lớp 12. Đề thi này cho điểm trung bình là – Học sinh giỏi có thể chọn điểm từ 6 đến 7,5, phù hợp với mục đích xét công nhận bằng. Trong đề thi không có nhiều câu giải tích, 25% số câu trong bài thi (10/40 câu) ở mức độ Vận dụng – Vận dụng cao, đều liên quan đến tiến hóa, sinh thái và có xu hướng liên quan đến đúng/sai định lượng. bài phát biểu để lựa chọn.

Xem thêm :   Con sen là gì? Boss là gì? Nguồn gốc của con sen và boss

Ma trận kỳ thi trông như thế này:

Sinh học ma trận minh họa năm 2023

Đề thi toán THCS 2022

Đề thi THCS 2022 môn Sinh học

Đề thi THCS 2022 môn Sinh học

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ma trận đề thi THPT quốc gia 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *