Rate this post

hổ phách

long diên hương là gì? Đây là một cái tên rất lạ được nhiều độc giả tìm kiếm và muốn biết chúng là gì? Hãy cùng Cakhia TVtìm hiểu trong bài viết sau.

1. Long diên hương là gì?

Long diên hương là một chất gọi là hổ phách được sản xuất trong hệ thống tiêu hóa của cá nhà táng. Và chỉ có cá nhà táng đực sản xuất chất này.

Theo các nhà khoa học, hổ phách phát sinh do cá nhà táng ăn chủ yếu là mực ống và mực ống. Khi ăn, cơ thể mực ống có lớp vỏ cứng, dẻo mà cơ thể cá nhà táng không tiêu hóa được. Vì vậy, trong hệ thống đường ruột của cá nhà táng tiết ra một chất lỏng làm cho vỏ dẻo và trơn, nhưng cơ thể cá vẫn không tiêu hóa được nên nôn ra. Ban đầu khối này dẻo, có mùi tanh nhưng sau một thời gian ở biển sẽ cứng lại, có mùi đặc trưng, ​​màu trắng, vàng, xám hoặc xám đen.

Tuy nhiên, không phải tất cả cá nhà táng đều bài tiết hổ phách nên chúng rất hiếm.

long diên hương là gì?
long diên hương là gì?

2. Long diên hương để làm gì?

Người ta dùng hổ phách để làm gì?

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Thiều Thu Thảo

Long diên hương bao gồm 20-30 hợp chất. Long diên hương được coi là chất không thể thiếu trong ngành sản xuất nước hoa ngày nay. Vì nếu cho long diên hương vào lọ nước hoa thì nước hoa sẽ lưu hương lâu hơn và ổn định mùi hương trong nước hoa.

Do đó, hổ phách rất đắt và nước hoa có long diên hương cũng rất đắt. Vì vậy, các loại nước hoa ngày nay đều sử dụng hổ phách tổng hợp.

Không chỉ vậy, trong lịch sử ghi lại, hổ phách còn được dùng làm thực phẩm cung đình và tăng cường sinh lực cho nam giới.

3. Tại sao long diên hương lại có giá trị như vậy?

Vì hổ phách có mùi thơm đặc biệt và để được rất lâu. Ngoài ra, hổ phách được hình thành ngẫu nhiên và phụ thuộc vào cá nhà táng nên số lượng rất ít.

Đặc biệt trong lịch sử đã có nhiều trường hợp hổ phách được bán và họ kiếm được rất nhiều tiền từ nó, chẳng hạn như viên hổ phách lớn nhất trong lịch sử được phát hiện ở Na Uy vào năm 1908 nặng tới 450 kg. Norway Floating Factoryies, công ty sở hữu khối hổ phách lớn này, đã bán nó với giá 23.000 euro, tương đương khoảng 590 triệu đồng, một con số lớn vào thời điểm đó.

Như vậy có thể thấy hổ phách là một loại chất quý hiếm và được nhiều người sành nước hoa săn lùng vì giá trị của nó.

Xem thêm :   Cách Chơi Bittrex Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký & Sử Dụng Sàn Bittrex

Trên đây là những chia sẻ của Trường THPT Yên Trấn về long diên hương là gì? Vui lòng xem phần Tài liệu liên quan để biết thêm thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Long diên hương là gì? – Long diên hương . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *