Rate this post

Phục Sinh 2022

Lễ Phục sinh là ngày nào? Lễ Phục sinh năm 2022 là khi nào? Lễ Phục sinh còn được gọi là (Ngày lễ Phục sinh) Để trở thành MỘT ngày lễ quan trọng trong năm Kitô giáo. Cùng với Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh là một trong hai ngày lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo đạo Thiên Chúa. Đây là dịp kỷ niệm ngày Chúa Giêsu chết và sống lại từ cõi chết. Trong bài viết này, Cakhia TVxin chia sẻ đến các bạn một số thông tin về lễ Phục sinh, cũng như những lời chúc lễ Phục sinh hay nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Lễ Phục Sinh là gì?

Đối với tất cả các Kitô hữu, Lễ Phục sinh là ngày kỷ niệm cái chết và sự phục sinh của Nhà tiên tri (Chúa Giêsu). Nhà tiên tri này được kinh sách tôn giáo gọi là con trai của đấng tối cao đã tạo ra vạn vật. Và cái chết bi thảm của ông là sự trả giá cho tội lỗi của loài người. Nó cũng kỷ niệm giao ước mới giữa nhân loại và đấng tối cao.

Easter là tên tiếng Việt của lễ Phục sinh, và ý nghĩa của ngày lễ này ở Việt Nam và nước ngoài hoàn toàn giống nhau. Lễ Phục sinh là một ngày lễ quan trọng đối với những người theo đạo Thiên Chúa

Lễ Phục sinh được coi là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo đạo Thiên Chúa (Công giáo, Chính thống giáo, Tin lành, Anh giáo). Người dân gọi lễ hội mùa xuân là “Ostarum”, người Đức gọi là “Ostara” và từ “Ostern/Easter” bắt nguồn từ từ “Ost/East” chỉ mùa xuân… mặt trời mọc.

Xem thêm :   3131 là số điện thoại gì? Làm gì khi có thuê bao lạ gọi đến - Thcsyentran

Người Do Thái gọi ngày lễ này là “Lễ Vượt Qua”. Người Ai Cập gọi đó là “Lễ Phục Sinh Chiên Con” cũng vào ngày trăng tròn đầu tiên của mùa xuân, họ giết thịt cừu để ăn mừng sự giải phóng của họ. tự do khỏi áp bức, tự do khỏi ách nô lệ.

2. Lễ Phục sinh năm 2022 sẽ là ngày nào?

Ngày lễ Phục sinh thường được tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 để tưởng nhớ sự kiện Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết sau khi bị đóng đinh hoặc đóng đinh.

Lễ Phục sinh năm 2022 rơi vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 4 năm 2022.

3. Những điều nên làm vào lễ Phục sinh

hoạt động lễ phục sinh

Mọi người thường làm gì vào lễ Phục sinh?

  • Ăn chay và kiêng thịt: Nói một cách chính xác là ăn chay và không ăn thịt. Người Công giáo phải kiêng thịt, đồ ăn vặt và sự nuông chiều không cần thiết vào Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh trước Lễ Phục Sinh. Các nguồn lực dư thừa thường được quyên góp cho người nghèo hoặc quyên góp cho nhà thờ.
  • Xếp lá tiệc cọ: Các hình thù khác nhau tùy theo tay nghề của mỗi người.
  • Chặng Đàng Thánh Giá: xem 12 bức tranh mô tả từng giai đoạn của Chúa Giêsu từ khi bị bắt cho đến khi chết.
  • Rửa chân: Trích từ một câu chuyện trong Kinh thánh, Chúa Giêsu đã rửa chân cho từng môn đệ trước khi bị bắt. Và bảo mọi người rửa chân bất kể vị trí của họ.
  • Cảnh đóng đinh: thường là ở những nơi có đông tín hữu hoặc ở những nơi có đông giáo dân. Cảnh này dựa trên câu chuyện từ lúc Chúa Giê-su bị bắt cho đến khi qua đời.
Xem thêm :   Tiểu sử chủ tịch tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân

Ngoài ra, còn có các hoạt động phi tôn giáo khác như:

Trang trí trứng Phục sinh.

Đeo tai thỏ: xuất phát từ truyền thuyết thỏ tặng quà vào đêm trước lễ Phục sinh. Hướng đi của câu chuyện khá giống với ông già Noel.

Săn trứng Phục sinh: Giấu những quả trứng được trang trí trong vườn và tổ chức cuộc thi săn trứng. Ai tìm được nhiều nhất sẽ thắng. Trò chơi này chủ yếu được chơi ở các nước phương Tây và Bắc Mỹ.

Cuộc thi lăn trứng Phục sinh: Thứ Hai sau lễ Phục sinh là cuộc thi lăn trứng. Ai đến trước sẽ thắng. Đây là sự kiện thường diễn ra tại Nhà Trắng – nơi ở của Tổng thống Mỹ.

4. Biểu tượng lễ Phục sinh

Nhắc đến lễ Phục sinh là phải nhắc đến những quả trứng sặc sỡ với những đường kẻ sọc trang trí, biểu tượng cho sức sống tươi mới mà mùa xuân đánh thức.

Trong những ngày trước lễ Phục sinh, nhiều người tìm kiếm hộp sơn trong các cửa hàng để sơn trứng. Và trẻ em hoàn toàn thích sử dụng bút đánh dấu hoặc bút đánh dấu để trang trí trứng. Được vẽ đẹp mắt bằng màu nước hoặc bút dạ, vỏ trứng bện được dệt bằng những dải ruy băng đẹp mắt để trang trí vòng hoa Phục sinh tại nhà.

Đây cũng là biểu tượng rất quen thuộc của ngày lễ này, hình ảnh ngọn nến Phục sinh với ngọn lửa ấm áp mang đến ánh sáng và sự bảo vệ. Ngọn lửa Phục sinh còn được coi là hình ảnh soi sáng những ngày đêm dài tăm tối và là ngọn đèn soi sáng cho họ đi tìm công lý và hòa bình.

Chuông nhà thờ không được rung từ Thứ Năm Tuần Thánh cho đến Lễ Phục Sinh. Tại Vatican ở trung tâm thành phố Rome, Ý, những chiếc chuông mang tính biểu tượng đã được trả lại cho Rome và được Giáo hoàng ban phước. Khi trở về, họ chất đầy trứng Phục sinh và rắc chúng lên trẻ em và người lớn trên đường đi.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Phương Quỳnh

5. Lời chúc Phục sinh

Gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp vào thời điểm lễ Phục sinh. thcsyentran.edu.vn.vn xin gửi tới các bạn một số lời chúc:

1. Phục sinh thắp sáng tâm hồn và ngôi nhà mang đến cho bạn sự ấm áp, hạnh phúc và sức khỏe, và Chúa phù hộ bạn!

2. Có một sự tăng trưởng thuộc linh trong sự bình an nội tâm, sức mạnh để hành động trong sự thật và sự hoàn hảo nhờ phép lạ của sự Phục sinh.

3. Ánh sáng thiêng liêng có thể soi sáng bí ẩn của cuộc sống mang đến cho bạn những khoảnh khắc quý giá và hướng dẫn những tâm hồn thức tỉnh!

lịch Phục sinh thứ 6 trong năm

2023: Ngày 9 tháng 4 năm 2023

2024: 31 tháng 3 năm 2024

2025: 20 tháng 4 năm 2025

2026: Ngày 5 tháng 4 năm 2026

2027: 28 tháng 3 năm 2027

2028: Ngày 16 tháng 4 năm 2028

2029: Ngày 1 tháng 4 năm 2029

2030: 21 tháng 4 năm 2030

Để có thêm những lời chúc ý nghĩa, xem thêm bài viết: Lời chúc lễ phục sinh

Trên đây thcsyentran.edu.vn.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về lễ Phục sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết khác có liên quan tại chuyên mục Tài liệu.

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lễ Phục Sinh 2022 ngày nào? Lễ Phục Sinh là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *