Rate this post

Lạc đà dự trữ nước ở đâu?

Lạc đà dự trữ nước ở đâu? Tiết kiệm nước là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với lạc đà vì môi trường sống của chúng là sa mạc ít nước. Nhưng bạn có biết lạc đà dự trữ nước ở đâu không? Và cục u của họ chứa gì? Hãy cùng thcsyentran.edu.vn.vn tìm hiểu nhé.

1. Lạc đà dự trữ nước ở đâu?

Nơi chứa nước lạc đà sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Tất cả chúng ta đều lầm tưởng rằng lạc đà trữ nước trong bướu, nhưng trên thực tế, nguồn nước của lạc đà chính là máu của nó.

Lạc đà dự trữ nước ở đâu?

Đó là một cái gì đó đặc biệt, phải không? Lý do lạc đà mang nước trong máu được giải thích như sau:

Khác với các loài động vật có vú khác có tế bào máu hình cầu, tế bào máu của lạc đà có hình bầu dục, chúng có thể dễ dàng trôi qua thành mạch máu ngay cả khi bị mất nước nên có thể hấp thụ nhiều nước mà không làm vỡ mạch máu. Ngoài ra, lạc đà tự bảo vệ mình khỏi điều kiện khắc nghiệt của sa mạc bằng cách đổ mồ hôi ít hơn nhiều so với các loài động vật khác, bịt mũi để ngăn nước bốc hơi, đi tiểu rất ít và phân khô, ánh sáng mặt trời được phản chiếu qua bộ lông. Lạc đà có thể uống tới 114 lít nước chỉ trong một lần ngồi, chúng bài tiết phân khô để giữ nước và thận của chúng hoạt động để loại bỏ các chất độc khỏi nước trong cơ thể chúng nhằm bảo tồn càng nhiều càng tốt sự sống. Lạc đà có một số cách khác để di chuyển quãng đường dài, ví dụ: B. hấp thụ hơi ẩm trong mỗi hơi thở của chúng.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Nguyễn Lan Như

2. Cái bướu của lạc đà chứa gì?

Nếu lạc đà không có nước trong bướu, vậy bướu của chúng để làm gì? Câu trả lời là táo bạo. Bướu lạc đà chứa chất béo.

Cái bướu là nguồn năng lượng dự trữ của lạc đà. Lạc đà tích trữ năng lượng trong bướu khi khan hiếm thức ăn. Bất cứ khi nào sa mạc khô hạn hoặc mùa đông khắc nghiệt giết chết thảm thực vật trên đất cát, hy vọng duy nhất của chúng là chất béo mà chúng tích tụ trong các bướu.

Bướu lạc đà chứa chất béo tích tụ khi chúng ăn cỏ. 80% khối lượng của nó là chất béo nhẹ cô đặc. Bướu lạc đà chứa 2/3 lượng chất béo bão hòa và nhiệt độ trên 80 độ C nên bướu sẽ không bị tan ngay cả dưới nắng gắt. Đổi lại, khi một con lạc đà đốt cháy năng lượng dự trữ này, da của nó co lại và cái bướu co lại.

Quá trình trao đổi chất của lưng gù chậm lại khi nhiệt độ tăng từ 34 đến 42 độ. Các mô mỡ trong bướu của lạc đà hoạt động như một chất cách nhiệt chống lại sự dao động nhiệt độ khắc nghiệt (nóng vào sáng sớm và lạnh vào buổi tối).

Thông qua bài viết này, thcsyentran.edu.vn.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi lạc đà trữ nước ở đâu và hiểu đúng về bướu của chúng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Xem thêm :   Fix là gì? Tất tần tật ý nghĩa của từ Fix

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lạc đà dự trữ nước ở đâu? – Nơi lạc đà dự trữ nước . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *