Rate this post

Câu hỏi lý thuyết 1 trang 22 Địa Lí 10

Trong thiên văn học, thiên đỉnh được hiểu nôm na là điểm trên bầu trời ngay trên đầu người quan sát. Đây là một sự xuất hiện rất hiếm khi tình cờ. Vì vậy, trên một phần của trái đất mà mặt trời đạt đỉnh hai lần một năm? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp, mời bạn đọc nội dung bài viết của thcsyentran.edu.vn.vn.

Mặt trời đứng ở thiên đỉnh hai lần một năm ở nơi nào sau đây?

chủ thể: Dựa vào hình 6.1 và kiến ​​thức thu được, hãy xác định trên phần nào của trái đất, mặt trời ở cực điểm hai lần trong năm? Đâu chỉ một lần? Hiện tượng mặt trời mọc ở thiên đỉnh không có ở vùng nào? Tại sao?

Ở phần nào của trái đất, mặt trời ở đỉnh cao hai lần một năm?

Trả lời:

– Khu vực mà mặt trời ở cực đại hai lần trong năm: giữa chí tuyến và chí tuyến (Tropic of Cancer).

– Các địa danh trong chí tuyến chỉ có một thiên đỉnh là chí tuyến và chí tuyến.

Vì: Trái đất quay quanh mặt trời trên một trục nghiêng (66 độ 33′ so với pháp tuyến với mặt phẳng quĩ đạo của trái đất) và không đổi hướng. do đó, các tia sáng mặt trời truyền vuông góc với tiếp tuyến của bề mặt trái đất từ ​​23̊ 27′ N đến 23′ 27′ B. Trong vòng một năm, tất cả các nơi ở vùng nhiệt đới đều có hai lần mặt trời mọc.

Xem thêm :   Tik Toker Hoa Hậu Vỉa Hè Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Hoa Hậu Vỉa Hè

– Các vùng không có mặt trời mọc đến thiên đỉnh: từ chí tuyến đến các cực.

Vì: Trục Trái Đất nghiêng một góc 66o 33′ so với mặt phẳng quỹ đạo. Để tạo được góc 90 độ, góc phụ phải là 23 độ 27′, trong khi những nơi ở vùng nhiệt đới có vĩ độ lớn hơn 23 độ 27′.

Trên đây thcsyentran.edu.vn.vn đã gửi đến các bạn câu trả lời hiện tượng mặt trời lên đỉnh 2 lần trong năm nằm ở khu vực nào trên Trái đất.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khu vực nào trên Trái Đất cho hiện tượng Mặt Trời lên thiên đỉnh mỗi năm 2 lần? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *