Rate this post

Câu chuyện đằng sau trái cây

Còn về xứ Nghệ An – Hà Tĩnh, chắc người dân nơi đây không ai không biết về sự tích tịch điền. Đây là một loại “đặc sản” ngon nổi tiếng, nổi tiếng không chỉ bởi hương vị mà còn bởi câu chuyện đằng sau nó. Nếu còn thắc mắc về loại quả này, hãy cùng Cakhia TVtìm hiểu và khám phá trong bài viết sau nhé.

1. Trái cây có múi là gì?

Quả khu-man (hay còn gọi là quả khu-man) khi được giải thích là một loại trái cây có hình dáng tuyệt vời, hương vị dễ ăn khiến bạn mê mẩn. Theo phương ngữ của người Nghệ An – Hà Tĩnh, loại quả này được hiểu theo nghĩa bóng như sau:

  • Từ “khu vực” có nghĩa là mông.
  • Từ “man” có nghĩa là đá.

Khu vực này ám chỉ phần lưng của những người phụ nữ đang làm việc, họ mặc một chiếc váy màu đen. Từ này là “đặc sản” của người Nghệ An, Hà Tĩnh. Chúng thường được sử dụng để làm phiền hoặc coi thường người khác một cách ác ý và ác ý.

ảnh trái cây
ảnh trái cây

Bên cạnh đó, từ ‘man’ đôi khi có nghĩa là ‘nghèo’, ‘chẳng ra gì’.

Ví dụ:

Xem thêm :   Thuận phong nhĩ là gì? - Nghĩa của từ Thuận phong nhĩ

A: Bạn có nghe nói rằng gia đình bạn giàu có không?

B: Citrus (có nghĩa là không phong phú)

A: Bạn có nghĩ bức tranh này đẹp không?

B: Như ngọn đồi (Ý nghĩa bức tranh không đẹp)

=> Tùy từng trường hợp và ngữ cảnh mà từ “khu man” có những nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung từ này thường được dùng để chỉ những nghĩa sau:

  • Nó có nghĩa là không tốt, không thích, không quyến rũ, không có giá trị.
  • Nghèo, không có gì, không.

2. Câu chuyện thú vị đằng sau trái cây

Sau đây là lịch sử hình thành danh tiếng của món “đặc sản” miền Trung này:

Chuyện kể rằng vào những năm 60, 70 của thế kỷ 20, ở vùng Nghệ Tĩnh (nay là Nghệ An, Hà Tĩnh), chị em thường ngồi tâm sự với nhau sau những giờ lao động mệt nhọc. niềm vui ngọt ngào Họ không nhận ra rằng họ đang ngồi trên cỏ, đất, cát làm bẩn mông họ.

Càng ngồi lâu, lớp vải dưới váy càng bẩn, cát bám dày trông rất bẩn. Tuy nhiên, đây cũng là hành động thông thường của nông dân thời bấy giờ. Bởi vì khi họ đi làm về, họ cũng bẩn và mệt mỏi, vì vậy họ không ngồi đó.

Vì vậy, từ “khu vực của đàn ông” có nghĩa là phần dưới của một chiếc váy đen, xấu xí và bẩn thỉu. Nghĩa bóng của từ này chỉ giá trị của việc làm và thái độ đối với đối tượng mà người nói không thích.

Xem thêm :   Lời xin lỗi người yêu chân thành, mau hết giận

Mời các bạn tham khảo Trúc là gì? khu vực là gì? và các bài viết khác trong mục “Có thể bạn chưa biết”, mục Tài liệu của Cakhia TVđể có thêm nhiều nội dung hay. Có thể điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức mới mà ít người biết về việc tránh bị bắt nạt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khu mấn là quả gì? – Câu chuyện phía sau quả khu mấn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *