Rate this post

Cách tắt cập nhật Windows 10 vĩnh viễn

Cách vô hiệu hóa vĩnh viễn bản cập nhật Windows 10 là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Vì vậy, có thể tắt các bản cập nhật Windows 10 không? Trong bài viết này, Cakhia TVmuốn chia sẻ với các bạn cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản, dễ dàng và dễ hiểu để các bạn có thể nhanh chóng hiểu được cách tắt cập nhật Windows 10.

Thông thường, các bản cập nhật Windows từ Microsoft giúp máy tính, laptop của bạn chạy tốt hơn, nhiều tính năng hơn, cập nhật các bản vá nhằm tăng sức mạnh xử lý của hệ điều hành. Tuy nhiên, nếu thấy không cần thiết phải cập nhật Windows 10, bạn hoàn toàn có thể tắt chức năng cập nhật trong Windows 10 theo hướng dẫn dưới đây.

1. Tôi có nên tắt cập nhật Windows 10 không?

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh bên dưới để quyết định có nên tắt cập nhật Windows 10 hay không.

Lợi thế

vấn đề

– Máy tính sẽ bị chậm hoặc lag khi máy ở cấu hình thấp do phải cập nhật khá lâu.

– Hạn chế tối đa tình trạng máy bị treo, hoạt động kém sau khi cập nhật.

– Đối với các phiên bản Windows 10 đã crack thì phải làm sao vì khi bạn cập nhật thì các chức năng của Windows sẽ bị phát hiện và thu hồi, đồng thời máy tính của bạn sẽ không được bảo vệ khỏi sự xâm nhập của virus vào máy tính.

– Vô hiệu hóa cập nhật Windows 10 cũng đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa trình duyệt virus có trong Win 10, đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ không còn được bảo vệ bởi trình duyệt đó nữa.

– Máy của bạn vẫn còn lỗi ở phiên bản cũ và không sử dụng được các tính năng mới nhất do Microsoft cung cấp.

– Thiết bị của bạn bị lỗi và dễ bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc mã độc hại, ảnh hưởng đến cả thiết bị cũng như quyền riêng tư và dữ liệu của bạn.

Xem thêm :   Tung Hoang là ai? Danh tính ca sĩ Tung Hoang vs Bích Phương?

Tóm lại, Windows 10 vẫn đang trong quá trình cập nhật và hoàn thiện chứ chưa thể tồn tại một phiên bản hoàn hảo để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Do đó, bạn nên cập nhật các phiên bản thường xuyên để khắc phục các lỗi trong phiên bản cũ và trải nghiệm các tính năng mới!

2. Cách tắt Windows 10 dễ dàng

1. Vô hiệu hóa bản cập nhật Windows 10 bằng Services.msc

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc chờ đợi các bản cập nhật trước khi tắt máy tính, hãy tắt nó đi dịch vụ.msc một trong Làm cách nào để tắt cập nhật Windows 10? nhanh hơn và dễ dàng hơn mãi mãi. Tuy nhiên, lưu ý với cách làm này, kể cả khi bạn khởi động lại máy thì lệnh tự động cập nhật cũng không xuất hiện nữa. Bạn phải làm ngược lại nếu muốn cập nhật Win. Làm theo các bước dưới đây để tắt chế độ này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím cửa sổ + MIỄN PHÍ để kích hoạt chương trình Chạy. Sau đó nhập dịch vụ.msc Đi mở và nhấn Chọn TỐT.

Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

Bước 2: Cửa sổ Dịch vụ hiển thị, tìm kiếm cập nhật hệ điều hành Window. Tiếp theo, nhấp chuột phải cập nhật hệ điều hành Window và lựa chọn trình bày.

Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

Bước 3: hội đồng tuyển chọn Tính năng cập nhật Windows xuất hiện ở loại khởi động Lựa chọn hủy kích hoạt để tắt cập nhật tự động. Cuối cùng, nhấp chuột trái TỐTvà lựa chọn Sử dụng nó đầy.

Xem thêm :   Stalk là gì? Làm sao để tránh bị Stalk trên mạng xã hội?

Vô hiệu hóa các bản cập nhật Windows 10 với Services.msc

2. Tắt cập nhật vĩnh viễn Windows 10 bằng Group Policy Editor

Nếu vì lý do nào đó mà sử dụng phương pháp trên không hiệu quả, hãy thay thế bằng cách tắt Trình chỉnh sửa chính sách nhóm để tắt vĩnh viễn các bản cập nhật Windows 10. Về quy trình, nó gần giống như trên. và các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím cửa sổ + MIỄN PHÍ Để khởi động chương trình Run gõ từ gpedit.msc trong tìm kiếm và nhấn TỐT.

Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

Bước 2: Nếu cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ xuất hiện, nhấn Select cấu hình máy tính. Tiếp theo, tìm và nhân chuột trái biểu mẫu hành chính. Sau đó nhấp chuột trái để chọn Thành phần Windows và lựa chọn cập nhật hệ điều hành Window trong phần Ý TƯỞNG.

Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

Bước 4: Tìm và nhấp đúp vào Định cấu hình cập nhật tự động và lựa chọn hủy kích hoạt. Cuối cùng chọn Sử dụng nó và hãy nhấn TỐT.

Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

3. Chặn cập nhật Windows 10 với Microsoft

Thay vì thử nghiệm các phương pháp khác nhau, hãy thử giải pháp do chính nhà sản xuất cung cấp, vừa hiệu quả vừa dễ giải quyết. Sau một số phản hồi của người dùng, Microsoft cũng đã tiết lộ cách vô hiệu hóa vĩnh viễn các bản cập nhật Windows 10 mà bạn nên làm theo.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím cửa sổ + MIỄN PHÍ và nhập từ khóa chỉnh sửa lại Trong cái hộp mở. Và hãy nhấn TỐT.

Xem thêm :   Vợ của Trần Triết Viễn là ai? Tiểu sử Trần Triết Viễn

Bước 2: Vui lòng gõ cú pháp sau vào thanh tìm kiếm phía sau cửa sổ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký MỞ

HKEY_LOCAL_MACHINE > phần mềm > hướng dẫn > Microsoft > các cửa sổ > cập nhật hệ điều hành Window > kêu

Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

Bước 3: Theo thư mục kêu xuất hiện, nhấp đúp chuột để chọn Không cập nhật tự động. Nếu thực đơn Ý TƯỞNG xuất hiện, nhấn Đầu tiên Trong cái hộp đọc và hãy nhấn TỐT.

Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

3. Phần mềm tắt vĩnh viễn cập nhật Windows 10

Windows Update Blocker là công cụ vô hiệu hóa cập nhật Windows 10 vĩnh viễn và hoàn toàn miễn phí, tương tự như Windows 10 Update Switch.

Sau khi tải về, giải nén Windows Update Blocker bằng WinZip hoặc WinRAR, sau đó chạy chương trình. Biểu tượng trạng thái dịch vụ hiển thị trạng thái hiện tại của Windows Update. Nếu bạn muốn tắt các bản cập nhật Windows 10, hãy chọn Tắt dịch vụ, rồi bấm vào Áp dụng ngay.

Tải xuống Windows Update Blocker từ trang web của nhà xuất bản.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn tắt update win 10 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *