ejdin-djonlic-huan-luyen-vien-tre-nhat-the-gioi
5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết những người hâm mộ đội bóng chắc chắn sẽ phải tìm hiểu kỹ lưỡng về huấn luyện viên của đội bóng yêu thích đó. Huấn luyện viên là những người vô cùng am hiểu về luật bóng đá và đưa ra các chiến thuật thi đấu xuất chúng. Vậy bạn có biết về vị huấn luyện viên trẻ nhất thế giới là ai không? Hãy để Cakhia TV bật mí cho bạn biết nhé. 

Tất tần tật về huấn luyện viên trẻ nhất thế giới lịch sử bóng đá

Huấn luyện viên trẻ nhất thế giới chính là Ejdin Djonlic, với biệt danh thân thương là “Mini – Mourinho”. Đây chính là huấn luyện viên trẻ nhất châu Âu đã nhận được giấy phép UEFA “A” của Liên đoàn bóng đá châu Âu. Ở tuổi 22, Ejdin mong ước và đang nỗ lực để trở thành huấn luyện viên trưởng tại Premier League.

ejdin-djonlic-huan-luyen-vien-tre-nhat-the-gioi
Chân dung Ejdin Djonlic – huấn luyện viên trẻ nhất thế giới

Ejdin Djonlic là người Na Uy, mẹ của anh là người Bosnia. Ngay từ thuở nhỏ, anh đã nhận ra rằng bản thân không đủ khả năng và thể lực để trở thành cầu thủ bóng đá. Chính vì thế, Ejdin đã quyết tâm dành thời gian để trau dồi kỹ năng phân tích cầu thủ và những vị huấn luyện viên để nâng cao kiến thức bóng đá của mình. Anh hy vọng, trong tương lai sẽ tiếp bước người hùng trong lòng anh, chính là Jose Mourinho. Đó cũng chính là lý do mà anh có biệt danh là “Mini – Mourinho”.

Trong giới bóng đá, đa số các huấn luyện viên đều là những vị cầu thủ đã từng chạy trên sân. Sau khi giải nghệ, họ mới tiếp tục đam mê bóng đá bằng việc trở thành huấn luyện viên và nuôi dưỡng tương lai cho lớp cầu thủ sau này. Tuy nhiên, cũng có trường hợp huấn luyện viên là những người am hiểu về thể thao bóng đá và có mơ ước trở thành huấn luyện viên ngay từ ban đầu.

hinh-anh-ejdin-djonlic-nam-2021
Hình ảnh Ejdin Djonlic vào năm 2021

Xem thêm: Top 4 huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá thế giới

Hành trình tiến đến chức danh huấn luyện viên

Huấn luyện viên bóng đá trẻ nhất thế giới Edjin Djonlic đã được cấp Giấy phép UEFA “C” khi chỉ ở tuổi 15. Trong thời gian đó, anh đã quản lý các cầu thủ cùng trang lứa với anh. Đồng thời, anh cũng đã tạo ra các chương trình giảng dạy cho một số huấn luyện viên khác ở câu lạc bộ địa phương. Sau giai đoạn đó, Ejdin chuyển đến Anh để tiếp tục học tập, nâng cao trình độ cho bản thân. Đây cũng là lý do khiến anh từ chối đầu quân làm việc tại các học viện Premier League. 

Ejdin-Djonlic-va-quan-ly-Mehmed-Bazdarevic
Ejdin Djonlic cùng với Quản lý Mehmed Bazdarevic (Bosnia)

Đến thời điểm Ejdin đạt được Giấy phép UEFA “B”, cũng là cột mốc để anh trở thành người trẻ tuổi nhất Na Uy có được giấy phép này lúc bấy giờ. Để hoàn thành Giấy phép “A”, anh đã phải đến sinh sống ở Bosnia. Anh đã cùng đội tuyển Bosnia nơi đây tham dự World Cup 2014 ở Brazil, đồng thời tham gia vào ban huấn luyện của họ cho trận giao hữu với Tây Ban Nha.

Khi có được Giấy phép UEFA “A”, anh đã đến nước Anh để thăng tiến sự nghiệp huấn luyện của mình và nhận được đề nghị đến học viện Premier League làm việc và phát triển sự nghiệp của mình. Ejdin từng cho biết rằng anh vẫn muốn đầu tư vào việc học hành, cụ thể là học bóng đá tại Đại học Southampton Solent để về sau có thể sẵn sàng cho bất kỳ công việc và vị trí nào trong lĩnh vực bóng đá. Theo anh, để phát triển những điều ấy thì cần phải vững cả nền tảng lý thuyết lẫn thực hành.

giay-phep-uefa-a-cua-ejdin
Giấy phép UEFA “A” của Ejdin

Tổng kết

Trong sự nghiệp của mình, Ejdin Djonlic – huấn luyện viên trẻ nhất thế giới được giới bóng đá đánh giá sẽ trở thành bậc thầy dẫn dắt đỉnh cao các đội tuyển bóng đá trong tương lai. Anh luôn tập trung vào việc xây dựng thể lực vững vàng cho đội tuyển mà anh dẫn dắt. Không chỉ trong ngành bóng đá, Ejdin cũng lan toả tấm gương nỗ lực và tin tưởng vào bản thân cho những bạn trẻ ở mọi lĩnh vực.

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *