Rate this post

Hitler là ai, điều mà mọi người quan tâm cho đến ngày nay. Tên Adolf Hitler được coi là trùm phát xít và cũng là kẻ khơi mào Thế chiến thứ 2 cùng những tội ác năm xưa chưa bao giờ bị lãng quên. Vậy Hitler là ai? Để biết vì sao cho đến nay cái tên Hitler vẫn là đề tài bàn tán của dư luận nước Đức, hãy cùng Cakhia TVtheo dõi bài viết dưới đây.

Adolf Hitler là ai? Tiểu sử trùm phát xít

Adolf Hitler (20 tháng 4 năm 1889 – 30 tháng 4 năm 1945) là một chính khách người Đức, là nhà độc tài trên thực tế của Đức từ năm 1933 cho đến khi ông qua đời (1945). Nắm giữ quyền lực với tư cách là người đứng đầu Đảng Quốc xã, Hitler trở thành Thủ tướng Đức vào năm 1933. Dưới chế độ độc tài của mình, Hitler đã phát động Thế chiến II ở châu Âu bằng cách bắt đầu một mạng lưới cách mạng. Cuộc xâm lược Ba Lan (9/1939). Trong trận chiến, ông đã trực tiếp tham gia chỉ đạo các hoạt động quân sự của Wehrmacht và cũng là nhân vật trung tâm trong Holocaust.

Nhân cách

Adolf Hitler, sinh ra ở làng Ranshofen – một ngôi làng hợp nhất với thành phố Braunau am Inn, Đế quốc Áo-Hung (1938). Sau đó, ông chuyển đến Vienna vào thập kỷ đầu tiên của những năm 1900 và chuyển đến Đức vào năm 1913, là con thứ tư trong một gia đình sáu người. Cha anh là một nhân viên hải quan, còn mẹ anh là một phụ nữ bình thường gốc Áo.

Xem thêm :   Có nên uống nước lá tía tô trước khi tiêm phòng covid?

Khi còn nhỏ, Hitler là một cậu bé ốm yếu và được mẹ cưng chiều. Ngược lại, cha của Hitler là một người khá chuyên quyền, nóng tính và thường kỷ luật con trai bằng đòn roi.

Thời thơ ấu

Năm 11 tuổi, Hitler được cha gửi đến một trường trung lập ở Linz với hy vọng trở thành một công chức. Tuy nhiên, Hitler đã chống lại suy nghĩ này, trở thành một người trầm cảm, bỏ bê việc học và tất nhiên là bị điểm kém.

Khi Hitler 13 tuổi, cha ông qua đời và mẹ ông phải chăm sóc gia đình phức tạp bằng tiền lương hưu và số tiền tiết kiệm ít ỏi của bà.

Năm 1906, cậu bé Hitler 17 tuổi đến sống ở Vienna (Áo) để thi vào Học viện Nghệ thuật Vienna, ước mơ trở thành họa sĩ đã được ông nuôi dưỡng từ lâu. Tuy nhiên, kỳ thi của Hitler không đạt điểm cao, cùng lúc đó, mẹ của Hitler qua đời vì bệnh ung thư. Đây được coi là quãng thời gian khó khăn nhất đối với cậu thiếu niên khi phải bươn chải kiếm sống bằng cách lao động chân tay và sống trong lán. Năm 1913, Hitler tới Munich (Đức) để tiếp tục sự nghiệp họa sĩ và chính thức tham gia hoạt động chính trị.

Tội ác không thể nào quên của Adolf Hitler

Để trả lời câu hỏi “Hitler là ai?” Chắc chắn tội ác khủng khiếp mà nhà độc tài này gây ra là thứ có thể chứng minh chính xác nhất nhân cách của ông ta.

Xem thêm :   Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Dấu hiệu nàng/chàng còn yêu

Trong thời gian cầm quyền từ năm 1933 đến năm 1945, Hitler đã tạo ra độc quyền quốc gia của Đệ tam Quốc xã. Chế độ này đã biến nước Đức của những năm đó thành một quốc gia thống trị hầu hết mọi mặt của đời sống một cách cực kỳ tàn bạo, cụ thể một số chi tiết như sau:

  • Các đảng đối lập bị cấm hoạt động và các đối thủ của Đức Quốc xã bị giết.
  • Những người theo chủ nghĩa tự do, xã hội chủ nghĩa và cộng sản đã bị đàn áp và giết hại.
  • Tệ hơn nữa, các nhà thờ Thiên chúa giáo cũng bị đàn áp, nhiều nhà lãnh đạo bị cầm tù.

diệt chủng

Đây được coi là tội ác khủng khiếp nhất của Hitler – tội ác diệt chủng. Cụ thể, trong nhiều năm, Đức quốc xã đã tiến hành bắt và giết các chủng tộc trong các trại tập trung và trại hủy diệt của chúng. Trong đó sự kiện đáng lo ngại nhất là cuộc tàn sát hàng loạt người Do Thái và các dân tộc thiểu số trong thời kỳ Holocaust.

Đây là cuộc diệt chủng dẫn đến cái chết của khoảng 6 triệu người Do Thái. Đức quốc xã đã kiểm tra và thu thập các nạn nhân Do Thái ở 35 quốc gia châu Âu và hành động. Các nạn nhân sẽ bị tra tấn dã man, dã man bằng nhiều phương pháp rồi sau đó bị giết.

Xem thêm :   Vợ chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là ai? Phu nhân chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Phát xít Đức lúc bấy giờ đứng dưới sự tàn ác của Adolf Hitler không chỉ sử dụng súng mà còn sử dụng chất độc và hơi ngạt để giết người trên quy mô lớn. Chiến dịch tàn sát tiếp tục cho đến khi kết thúc Thế chiến thứ hai ở châu Âu vào năm 1945, lúc đó Hitler đã chết.

Tia lửa của Thế chiến II

Phát xít Đức ngày càng hiếu chiến dưới thời Hitler, tháng 9 năm 1939, phát xít Đức xâm lược Ba Lan, sự kiện dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ 2 khiến Anh và Pháp quyết định tuyên chiến với Đức.

Cuộc chiến trở nên vô cùng tàn khốc và ác liệt với sự đối đầu giữa hai phe: Đồng minh (Anh, Liên Xô, Mỹ) và phe Trục – phát xít (Đức, Ý, Nhật). Cho đến ngày nay, Thế chiến II vẫn là một trong những cuộc chiến khét tiếng và đẫm máu nhất với cái chết của hơn 70 triệu người.

kết thúc

Bài viết trên có thể giúp bạn biết Hitler là ai?tội ác trong quá khứ của nhà độc tài, được ghi vào lịch sử văn học của nhân loại.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hitler là ai? Tiểu sử và cuộc đời của kẻ độc tài thế giới . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *