Rate this post

Xin ông cho biết vị trí địa lý của quần đảo Trường Sa?

Xin ông cho biết vị trí địa lý của quần đảo Hoàng Sa? Nước ta hiện nay có nhiều quần đảo và đảo khác nhau. Nhưng hiện nay có hai quần đảo lớn và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa giữ một vị trí cực kỳ quan trọng đối với đất nước về quốc phòng, kinh tế và chính trị. Để biết vị trí địa lý của hai hòn đảo này mời các bạn đọc bài viết sau.

1. Em hãy cho biết vị trí địa lí của quần đảo Hoàng Sa?

Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nằm ở phía Bắc Biển Đông, từ khoảng 15o45 đến 17o15 vĩ độ Bắc, 111o đến 113o kinh độ Đông, cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khoảng 120 hải lý. Đây là một quần thể san hô bao gồm 37 đảo, bờ, bãi đá ngầm và cồn san hô được chia thành hai nhóm đảo.

Có hai nhóm đảo chính:

  • Phía đông của quần đảo là cụm Vinh, gồm 12 đảo và đảo nhỏ, trong đó có 2 đảo lớn là Phú Lâm và Linh Côn, mỗi đảo rộng khoảng 1,5 km2.
  • Quần đảo phía Tây gồm nhiều đảo xếp theo hình vòng cung, đó là nhóm Lưỡi Liềm, gồm quần đảo Hoàng Sa có diện tích gần 1 km2, đảo Quang Ảnh, đảo Hữu Nhật, đảo Quang Hòa, đảo Duy Mộng và đảo Chim. . đảo yên , vân vân. đảo Tri Tôn,…
Xem thêm :   As Mobile là ai? Tiểu sử hot Streamer của Free Fire Việt Nam

Hầu hết các đảo ở Hoàng Sa có độ cao trung bình dưới 10 m so với mực nước biển và diện tích nhỏ chưa đến 1 km2.

Khí hậu ở đây khá phức tạp, có chế độ gió mùa biển thay đổi thường xuyên quanh năm do chịu ảnh hưởng của địa hình lục địa Việt Nam và Trung Quốc. Nhiệt độ không khí thấp trong tháng 1 dao động từ 22°C đến 24°C, tăng dần đến 29°C vào tháng 6 và tháng 7, nhưng đến tháng 12 nhiệt độ giảm xuống 25°C.

Nó có lượng mưa trung bình hàng năm thấp từ 1200 mm đến 1600 mm và chủ yếu vào mùa hè. Thiên nhiên ở đây cũng rất đa dạng, bắt nguồn từ ven biển miền Trung Việt Nam. Về hải sản, có nhiều loài có giá trị như tôm hùm, hải sâm, ba ba, ốc hương, cá vòi voi… và nhiều loại sứa chất lượng cao.

2. Em hãy cho biết vị trí địa lí của quần đảo Trường Sa?

Nằm cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200 hải lý về phía Nam, quần đảo Trường Sa gồm hơn 100 đảo, đá, bãi đá ngầm và rạn san hô nằm rải rác ngoài khơi. giữa vĩ độ 6030N đến vĩ độ 12000′N và giữa kinh độ 111030′E và kinh độ 117020′E. Đảo gần đất liền nhất là đảo Trường Sa, cách vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) khoảng 250 hải lý, điểm gần nhất là đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 600 hải lý và cách đảo Đài Loan khoảng 960 hải lý.

Xem thêm :   Nơ trang long là ai? Thông tin chi tiết

Quần đảo Trường Sa có cùng độ cao từ 3-5 m so với mặt nước, thấp hơn quần đảo Hoàng Sa. Được chia thành 8 nhóm: Song Tử, Thị Tứ, Loại Ta, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm và Bình Nguyên. Song Tử Tây là đảo cao nhất với độ cao khoảng 4-6 m khi thủy triều lên và Ba Bình là đảo rộng nhất với diện tích 0,6 km2. Ngoài ra còn có nhiều đảo nhỏ và bãi đá ngầm như: Sinh Tồn Đông, Đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Ken Nan, Đá Lớn, Thuyền Chài. Tổng diện tích đảo Hoàng Sa khoảng 3 km2.

Nơi đây có điều kiện rất khắc nghiệt nắng, gió thất thường, mưa thất thường, thiếu nước ngọt và không có cây cối trên đảo. Khí hậu ở đây chia làm hai mùa mưa và khô, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 5 năm sau. Lượng mưa trung bình ở đây khoảng 2500 mm/năm.

Thảm thực vật trên đảo có các loại cây xanh tốt như phong ba, phi lao, bàng vuông và một số loại cây thân leo. Một số đảo có nước ngầm như đảo Song Tử Tây, Song Tử Đông, Trường Sa… Nghề khai thác hải sản ở đây rất phong phú, đa dạng với các loài ốc, cá ngừ có giá trị kinh tế cao.

Như vậy trên đây là thông tin thí điểm về chủ đề Hãy cho biết vị trí địa lý của quần đảo Hoàng Sa? Xin ông cho biết vị trí địa lý của quần đảo Trường Sa? Xem Tài liệu liên quan để biết thêm thông tin hữu ích.

Xem thêm :   Phong sát là gì? Ảnh hưởng của việc bị phong sát

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy cho biết vị trí địa lý của Quần đảo Hoàng Sa? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *