Rate this post

Haveibeenpwned – Website giúp bạn biết mật khẩu Facebook của mình có bị lộ hay không?

haveibeenpwned là gì? Nó có hợp pháp hay không? Mọi thông tin về Haveibeenpwned được Cakhia TVsưu tầm, tổng hợp và gửi tới bạn đọc qua nội dung bài viết dưới đây. Vui long tham khảo thông tin đo.

Thông tin chung về Haveibeenpwned
Thông tin chung về Haveibeenpwned

1. Haveibeenpwned là gì?

Haveibeenpwned.com là một trang web cho phép người dùng internet kiểm tra xem thông tin cá nhân của họ có bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu hay không.

Trang web kiểm tra bảo mật Have I Been Pwned được thành lập bởi chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng người Úc Troy Hunt và ra mắt vào ngày 4/12/2013.

Haveibeenpwned.com được coi là một trang web rất hợp pháp cho phép tất cả người dùng internet trên toàn thế giới kiểm tra xem địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập của họ có bị lộ hay không.

2. Tôi đã bị Pwned có nghĩa là gì?

Từ “pwned” trong ngữ cảnh của “haveibeenpwned” chỉ có nghĩa là mật khẩu của bạn đã bị thay đổi hoặc bạn là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu.

3. Sử dụng Haveibeenpwned

Mật khẩu của bạn đã bị rò rỉ? Để kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị lộ hay bị hack hay không, bạn có thể sử dụng Haveibeenpwned để kiểm tra. Thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm :   Tik Toker Hồ Hoàng Giao (Giao Heo) Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Hồ Hoàng Giao (Giao Heo)

– Tình huống 1: Bạn muốn kiểm tra tình trạng bảo mật của các địa chỉ email thường xuyên sử dụng.

Bước 1: Nhập địa chỉ web:

Hình ảnh của trang web đã tạo
Hình ảnh của trang web đã tạo

Bước 2: Một trang kiểm tra sẽ xuất hiện trên màn hình nơi bạn phải đánh dấu vào ô “Tôi không phải là người máy” để chứng minh rằng bạn là người thật.

Bước 3: Khi trang gốc xuất hiện, hãy nhập địa chỉ email của bạn vào trường rồi nhấp vào nút “Pwned?”. Để kiểm tra.

Bước 4: Trang trả về các kết quả sau:

  • Nếu e-mail của bạn được phát hiện, trang sẽ hiển thị hộp trạng thái ĐỎ và thông báo “Oh no – Pwned”.
  • Nếu email của bạn vẫn an toàn, trang sẽ hiển thị hộp trạng thái XANH và thông báo: “Tin vui – không tìm thấy pwnage”.

– Trường hợp 1: Bạn muốn kiểm tra mật khẩu đăng nhập của mình có bị lộ hay không

Bước 1: Truy cập Đây cũng là địa chỉ của Haveibeenpwned.

Bước 2: Nhập mật khẩu bạn đang sử dụng (ví dụ mật khẩu đăng nhập Gmail, Facebook, Instagram, Tiktok…) vào ô trống, sau đó nhấn nút “Pwned?”.

Bước 3: Trang trả về các kết quả sau:

  • Nếu thanh trạng thái chuyển sang màu ĐỎ liên tục và thông báo “Oh no – pwned! This password is…pwned before” thì điều đó có nghĩa là mật khẩu hiện tại đã bị xâm phạm và bạn nên thay đổi mật khẩu đó ngay lập tức.
  • Nếu hộp trạng thái màu xanh lá cây xuất hiện và thông báo: “New OK – no pwned found” có nghĩa là mật khẩu và tài khoản của bạn vẫn an toàn.
Xem thêm :   Quan điểm của Hồ Chí Minh về quan hệ giữa văn hóa với xã hội?

4. Bảo mật tối đa cho tài khoản của bạn

Có nhiều cách để bảo mật tối đa tài khoản, Cakhia TVxin thông báo các biện pháp sau:

– Thứ nhất: sử dụng phương thức xác thực hai yếu tố. . . Do đó, bất kỳ ai muốn truy cập tài khoản của bạn ngoài tài khoản đó đều phải có điện thoại và tài khoản Gmail của bạn để xác thực thì mới có thể đăng nhập.

– Thứ hai: Sử dụng ứng dụng xác thực đăng nhập như Google Authenticator hoặc Authy hoặc sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu (hoạt động trên Windows, Android, iOS) như LastPass hoặc 1Password. Đây đều là những ứng dụng nổi tiếng về độ bảo mật và an toàn cao.

– Thứ ba, không chia sẻ mật khẩu giữa các tài khoản gmail Facebook, Yahoo, Instagram… vì nếu mất tài khoản sẽ mất luôn các loại tài khoản có cùng mật khẩu.

– Thứ tư: Không sử dụng mật khẩu dễ tìm như ngày sinh, hay “123456”, “iloveyou”,…

Chúng tôi hy vọng với nội dung trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bảo vệ tài khoản cá nhân, chống rò rỉ thông tin, các trang web đáng tin cậy để kiểm tra và bảo mật thông tin tài khoản. .

Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại chuyên mục Văn bản của thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Haveibeenpwned là gì? – HoaTieu.vn – Trường THCS Yên Trấn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Ngọc Nhi

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *