Rate this post

Khám phá nội dung giáo dục địa phương

Giáo dục cộng đồng là một trong những môn học mới trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đây là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm giúp học sinh có thêm kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, địa lý cũng như cập nhật thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước nơi mình sinh ra. Trong bài viết này, Cakhia TVxin chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về nội dung môn học giáo dục địa phương, mời các bạn cùng tham khảo.

Nội dung giáo dục tiểu học địa phương

a) Theo Chương trình giáo dục quốc gia 2018, nội dung giáo dục vị thế ở cấp tiểu học gồm chuỗi câu hỏi cơ bản về:

– Lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống của quê hương; Lễ hội, nghệ thuật truyền thống, di tích lịch sử, nhân cách văn hóa; phong tục tập quán của địa phương.

– địa lý, dân số; cảnh quan thiên nhiên, môi trường ngẫu nhiên; các làng nghề truyền thống của địa phương.

– Một số nội dung kinh tế – xã hội, chính sách an sinh xã hội; giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; xây dựng nếp sống văn minh, tôn trọng kỷ luật, pháp luật; bảo vệ môi trường thường xuyên của địa phương.

Xem thêm :   DJ Miu - Nàng DJ Hàn Quốc nóng bỏng hơn 1 triệu fan là ai?

b) Ở cấp tiểu học, lồng ghép nội dung giáo dục địa phương vào hoạt động trải nghiệm. Nội dung giáo dục địa danh ở cấp tiểu học còn được tích hợp và triển khai trong các môn học ở từng lớp có liên quan đến đời sống, điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước; Các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, từ thiện cho cộng đồng tại địa phương; hoạt động xã hội và làm quen với một số nghề có liên quan đến học sinh… góp phần giáo dục và phát triển các phẩm chất cơ bản, năng lực cơ bản của học sinh tiểu học.

c) Nội dung giáo dục của các chức danh trường tiểu học phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Cụ thể hóa mục tiêu Chương trình giáo dục quốc gia năm 2018 đảm bảo yêu cầu tích hợp nội dung giáo dục địa phương trong hoạt động học tập trải nghiệm của các môn học (tiếng Việt, đạo đức, thường niên và xã hội): TNXH, Toán, Lịch sử, Địa lý. ..) trong mỗi lớp tiểu học.

– Giúp giáo viên tiểu học có tài liệu chính xác, phù hợp; vận dụng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo định hướng tích hợp, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo; Tạo cho học sinh nhiều cơ hội trải nghiệm và vận dụng những điều đã học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn; Phát triển phẩm chất và kết quả học tập của học sinh.

Xem thêm :   Tầm quan trọng của sản xuất nông lâm ngư nghiệp trong nền kinh tế quốc dân

– Tài liệu phục vụ nội dung giáo dục của điểm trường tiểu học được sưu tầm phù hợp với điều kiện của địa phương và biên soạn theo độ tuổi; đảm bảo tính chính xác và chất lượng của các ấn phẩm được tham khảo; quản lý sử dụng theo quy định tại Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở đào tạo .

Nội dung giáo dục của trường THCS địa phương

Đối với trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Nội dung giáo dục liên quan đến vị trí việc làm có thời lượng 35 giờ/năm học, tổng thời lượng trong 7 năm học là 245 giờ. Và từ khung thời gian này, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, các địa phương sẽ báo cáo trực tiếp với từng tỉnh, thành phố để Trung ương lựa chọn nội dung giáo dục phù hợp với địa phương mình.

Đối với trường THCS, nội dung giáo dục địa phương được biên soạn thành bộ tài liệu giáo dục địa phương cấp tỉnh, định vị là bộ văn bản có nội dung giáo dục địa phương trên 7 lĩnh vực: văn hóa, lịch sử, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội, môi trường, định hướng nghề nghiệp. Tài liệu dạy học địa phương được nhóm theo bài học, chủ đề hoặc nhóm chủ đề.

Xem thêm :   Nếu 242=66, 172=89, 904=94, 527=79 thì 636=?

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giáo dục địa phương (gdđp) là môn gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *