Rate this post

Giải đáp thắc mắc về mở tài khoản chứng khoán

Thủ tục mở kho hay thủ tục mở kho mới như thế nào là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết này, Cakhia TVxin chia sẻ với các bạn một số câu hỏi và đáp thường gặp về tạo và sử dụng tài khoản chứng khoán để các bạn nắm rõ trước khi mở tài khoản chứng khoán.

Trước khi mở tài khoản chứng khoán, bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin cần thiết để tránh rắc rối khi mở mới tài khoản.

Câu hỏi thường gặp về mở tài khoản chứng khoán

1. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam không?

=> Câu trả lời là có, nhưng bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Khách hàng mở tài khoản phải là công dân Việt Nam;
  • Có thể có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hợp lệ.
  • Việc mở tài khoản bằng hộ chiếu không được pháp luật Việt Nam công nhận.

2. Mở kho online có được phép không?

=> Việc tạo tài khoản chứng khoán trực tuyến chỉ có hiệu lực khi hai bên công ty chứng khoán và nhà đầu tư ký kết hợp đồng mở tài khoản chứng khoán bằng văn bản. Đối với điều này, bạn cần:

  • Mở một tài khoản trực tuyến bằng mẫu đăng ký;
  • Email hợp đồng nhận được từ công ty đầu tư;
  • In hợp đồng thành 2 bản và ký đầy đủ;
  • Nộp hợp đồng cho công ty đầu tư kèm bản sao CMND/CCCD còn hiệu lực.
Xem thêm :   Mỹ Diệu là ai? Mỹ Diệu ngồi lủng tường là ai?

3. Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Khi có, bao nhiêu?

=> Tất cả các công ty đầu tư hiện tại đều HỌ KHÔNG PHẢI Thu phí của khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán. Các đơn vị này chỉ thu phí khi bạn thực hiện giao dịch, ví dụ mua/bán cổ phiếu/trái phiếu… Trường hợp bạn đăng ký sử dụng dịch vụ môi giới khi mở tài khoản thì bạn phải trả phí cho dịch vụ này thay vì chi tiền mở tài khoản. .

4. Tôi không thể thực hiện lệnh giao dịch nếu tôi chưa hoàn thành mẫu đơn đăng ký?

=> Trường hợp bạn đã tạo tài khoản online nhưng chưa nộp đủ hồ sơ để kích hoạt tài khoản, nhiều công ty vẫn hỗ trợ bạn giao dịch sớm. Bạn có thể tải ảnh chụp/bản scan CMND/CCCD hợp lệ của mình lên trang web. Tuy nhiên, mỗi công ty đặt giới hạn đăng ký của riêng mình. Bạn phải gửi sớm để tránh bị đình chỉ/hủy bỏ.

5. Tôi có thể mở tài khoản tại nhiều công ty cùng lúc để chơi cổ phiếu không?

=> Câu trả lời là có, nhưng mỗi công ty bạn chỉ được mở 1 tài khoản. Ngoài ra, bạn không thể giao dịch cùng một mã thông báo trên 2 tài khoản khác nhau trong cùng một phiên.

Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc mở tài khoản chứng khoán. Nếu bạn có các câu hỏi khác dành riêng cho công ty, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ qua đường dây điện thoại hoặc hộp thư hỗ trợ trực tiếp trên trang web của họ.

Xem thêm :   Suzie là ai? Nữ rapper nóng bỏng nhiều beef nhất trong giới underground

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về cách mở tài khoản chứng khoán mới . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *