Rate this post

Thời gian gần đây, nhiều tài khoản Facebook nhận được thông báo yêu cầu kích hoạt tính năng có tên Facebook Protect, kèm theo thời hạn kích hoạt tính năng nếu không sẽ bị khóa tài khoản. Vì thế Bảo vệ Facebook Điều gì yêu cầu người dùng kích hoạt tính năng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Facebook Protect là gì?

Facebook Protect là gì?
Facebook Protect là gì?

Tin vui là bạn không phải lo lắng quá nhiều, vì Facebook Protect thực chất là một chương trình bảo mật cao cấp do công ty Meta tạo ra nhằm hỗ trợ các tài khoản có nguy cơ cao bị hacker tấn công như nhân viên bảo vệ, người bảo vệ nhân quyền, nhà báo hoặc quan chức chính phủ.

Những tài khoản tiếp cận nhiều người và có thể là mục tiêu của kẻ xấu trên mạng xã hội, bao gồm Facebook hay Instagram, cũng sẽ được đưa vào chương trình Facebook Protect by Meta.

Facebook Protect sẽ giúp giữ an toàn cho tài khoản của họ bằng cách buộc họ áp dụng các biện pháp bảo vệ tài khoản mạnh mẽ hơn như mật khẩu mạnh kết hợp với xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ theo dõi và ngăn chặn các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020. Chương trình sẽ bắt đầu triển khai trên toàn cầu vào tháng 9 năm 2021.

Chặn Facebook là gì? Hướng dẫn cách chặn người khác trên Facebook

Kích hoạt Facebook Protect có dễ không?

Cách bật Facebook Protect trên ứng dụng điện thoại
Cách bật Facebook Protect trên ứng dụng điện thoại

Bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào vì Facebook sẽ tự động xác định tài khoản nào đủ điều kiện tham gia chương trình Facebook Protect rồi gửi lời mời tham gia.

Xem thêm :   Sinh nhật Bác Hồ 2023 có được nghỉ không?

Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy thông báo trên Facebook về chương trình và cách đăng ký. Facebook cung cấp cho người dùng thời hạn 15 ngày để đăng ký Facebook Protect. Sau khoảng thời gian 15 ngày này, người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho đến khi họ đăng ký Facebook Protect. Hãy yên tâm rằng dữ liệu của bạn sẽ không bị mất.

hic là gì? Cách sử dụng từ “hic” trên Facebook

Cách kích hoạt Bảo vệ

Nếu không nhận được gợi ý tham gia chương trình Facebook Protect, bạn có thể kiểm tra và chủ động kích hoạt tính năng Facebook Protect theo các bước sau:

Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt Facebook Protect trên máy tính
Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt Facebook Protect trên máy tính

– Đầu tiên các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên góc trên bên phải giao diện chính của Facebook.

– Bấm vào Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn Cài đặt.

– Tiếp tục nhấn vào Bảo mật và đăng nhập.

– Trong phần Bảo vệ Facebook, nhấp vào Bắt đầu.

– Trên màn hình chào mừng, nhấp vào Tiếp theo.

– Trên màn hình giới thiệu lợi ích của tính năng Facebook Protect, nhấn Next.

Facebook sẽ quét tài khoản người dùng để tìm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và đề xuất các điểm cần khắc phục khi bạn kích hoạt tính năng Facebook Protect. Các đề xuất phổ biến để vá bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật xác thực hai yếu tố…

Nhấn vào Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình kích hoạt Facebook Protect nhằm mở khóa tài khoản của bạn. Cách kích hoạt Facebook Protect trên máy tính cũng tương tự.

Xem thêm :   Quân Pink là ai? Trải lòng về cuộc sống học viên tại Hàn

Đối với những tài khoản chưa đủ điều kiện sử dụng tính năng Facebook Protect mà chỉ đơn giản muốn tăng cường bảo mật cho tài khoản, bạn có thể tìm hiểu cách kích hoạt xác thực hai yếu tố, chẳng hạn như sử dụng khóa bảo mật hoặc xác minh tài khoản của bạn. bằng cách nhận mã tin nhắn (SMS)…Nhưng theo chúng tôi, bạn không nên để quá nhiều thông tin cá nhân trên Facebook nói riêng hay mạng xã hội nói chung để tránh những vấn đề nghiêm trọng. Xin lỗi,

Như vậy, với bài viết vừa rồi bạn đã biết Facebook Protect là gì và cách kích hoạt tính năng Protect chưa? Nếu bạn muốn bảo mật tốt hơn cho tài khoản của mình, hãy sử dụng tính năng này. Hẹn gặp lại các bạn ở những nội dung khác đã chia sẻ ở trên thcsyentran.

Thông qua bài viết Facebook Protect là gì? Cách kích hoạt chức năng mở tài khoản Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Facebook Protect là gì? Cách bật tính năng để mở tài khoản . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *