Rate this post

loài dứa tây

Cây gai ở miền tây gọi là gì? Dứa không có gai tên là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tự đặt ra khi tìm hiểu về trái cây miền Tây. Sự khác biệt nhỏ về hình dáng khiến chúng có cả những loại quả khác nhau mà chúng ta không nhận ra. Hãy cùng Cakhia TVtìm hiểu kỹ hơn về quả dứa gai và quả dứa gai qua bài viết dưới đây.

Như chúng ta đã biết, dứa là loại trái cây phổ biến có nhiều chất dinh dưỡng ở nước ta. Dứa là một loại trái cây thơm ngon rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

1. Khóm gai miền Tây tên gọi là gì?

Ở miền tây, có nhiều cách khác nhau để phân biệt các loại trái cây hình trái thơm (miền bắc gọi chung là trái thơm). Sự phân biệt này dựa trên hình dáng bên ngoài và mùi vị khác nhau của quả.

Dứa gai miền Tây gọi là dứa gai. Dứa là giống dứa có nhiều gai, quả nhỏ, thịt quả màu vàng đậm, vị ngọt thanh.

khóm gai miền tây - khóm thơm
Lê gai miền Tây – dứa

Theo tên gọi quốc tế của giống dứa là Queen Pineapple. Đây là giống phổ biến nhất ở Việt Nam. Dứa queen quả nhỏ, trọng lượng trung bình từ 500 – 900 g/quả. Điểm đặc biệt nhất là lá dứa chúa có nhiều gai ở mép lá, bản lá hẹp và chắc, mặt trong của phiến lá có những đường gân song song màu trắng.

Xem thêm :   Tik Toker Nguyễn Tiến Đạt Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Nguyễn Tiến Đạt

Hoa dứa có màu xanh hồng, mắt dứa lồi, lỗ mắt sâu, mật độ mắt dứa hẹp và dày, quả thuôn dài. Thịt quả màu vàng đậm, có mùi vị đặc trưng, ​​ngọt nhưng không cay.

Do dứa khá nặng, dễ vận chuyển nên trồng nhiều ở nước ta.

2. Khóm gai miền Tây tên gọi là gì?

Dứa không gai được người miền Tây gọi là dứa gai. Dứa thường không có gai to, mắt mở, rãnh mắt nông, thịt quả màu vàng, chua ngọt, loại quả này thường nhiều nước hơn dứa.

Khóm Miền Tây - Dứa
Khóm Miền Tây – Dứa

Loại dứa này là giống dứa Cayenne, có trọng lượng trung bình từ 1,5kg đến 2kg/1 quả. Quả màu hồng, hơi đỏ, hình trứng, mắt dứa rất to, lỗ mắt nông, mật độ mắt dứa thưa và rộng. Khi chín có màu vàng chuyển dần từ cuống đến đỉnh quả.

Dứa Cayen có thịt màu vàng ngà, không béo như dứa nữ hoàng, vị thơm ngon, ngọt dịu. Ưu điểm của giống dứa này là trong quá trình thu hoạch, quả rất to và dễ cơ giới hóa nên hiệu quả kinh tế cao. Dứa Cayenne thường được trồng để chế biến các sản phẩm như nước ép, mứt, siro…

3. Phân biệt trái thơm và trái thơm

Vì vậy, nhìn vào những bức ảnh cụ thể, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa quả dứa và quả dứa trên lá quả. Lá dứa có nhiều gai còn lá dứa không có gai.

Xem thêm :   Sunday, the king plays là gì? Bật mí bí mật chưa ai biết
Sự khác biệt giữa dứa và dứa
Sự khác biệt giữa dứa và dứa

Và bạn cũng có thể thấy trong hình là mắt trái của trái Thơm to và dẹt hơn nên khi cắt đừng cắt sâu quá, mắt trái của trái thơm cũng có thể lấy ra dễ dàng. Mắt dứa dày và sâu hơn nên bạn phải cắt thật sâu để loại bỏ hết mắt.

Bạn cũng có thể thấy rằng quả dứa bên phải lớn hơn và có màu đậm hơn ở bên trong so với quả dứa thông thường.

Trên đây là tìm hiểu của Cakhia TV về tên gọi lê gai theo phương Tây. Dứa không có gai tên là gì? Xem Tài liệu liên quan để biết thêm thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không gai Miền Tây gọi là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *