Rate this post

phát triển hòa bình

Thế nào là một nơi yên tĩnh? Ví dụ. Diễn biến hòa bình là cụm từ chúng ta đã nghe nhiều lần trong vài năm qua. Vậy diễn biến hòa bình là gì? Chúng ta có thể hiểu cụm từ này theo nghĩa đen không? Hãy cùng thcsyentran.edu.vn.vn tìm hiểu nhé

1. Diễn biến hòa bình là gì?

Diễn biến hòa bình có thể hiểu như sau:

Diễn biến hòa bình là chiến lược cơ bản của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch nhằm lật đổ chế độ chính trị – xã hội của các nước tiên tiến, nhất là các nước xã hội chủ nghĩa và các nước đi theo chúng từ bên trong bằng biện pháp phi quân sự.

Các biện pháp “diễn biến hòa bình” thông qua chiến tranh tâm lý, chiến tranh gián điệp, bóp nghẹt kinh tế, v.v. làm suy yếu, tan rã địch với mục tiêu “đánh mà thắng” đã được các chuyên gia, chính trị gia nhìn nhận. cai trị, thực thi quân sự của nhiều quốc gia. trong một thời gian dài. Nhưng đây thường là những biện pháp bổ sung cho hành động quân sự tấn công.

=> Diễn biến hòa bình là chống lại nhà nước một cách “ôn hòa”, không dùng bạo lực hay vũ lực.

2. Nội dung diễn biến hòa bình

Nội dung diễn biến hòa bình

Thực chất của chiến lược “Diễn biến hòa bình” là kẻ thù dùng mọi thủ đoạn kinh tế, chính trị, tư tưởng, văn hóa, xã hội, đối ngoại và an ninh để phá hoại, phá hoại các nước xã hội chủ nghĩa, tức là từ bên trong. Kích động mâu thuẫn trong xã hội, hình thành các lực lượng chính trị đối lập dưới chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, sắc tộc, thúc đẩy tư nhân hóa kinh tế, đa nguyên hóa chính trị, gây ra mâu thuẫn giai cấp, chiến tranh giai cấp trong công nhân.

Đặc biệt, chúng rất coi trọng việc cổ vũ lối sống tư sản, mục tiêu, lý tưởng xã hội chủ nghĩa đang mai một dần trong một bộ phận sinh viên. Lợi dụng, triệt để tính phức tạp, sai lầm của Đảng và Nhà nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, gây sức ép, từng bước chuyển hóa, thay đổi đường lối, chính sách của chế độ Việt Nam, các tầng lớp xã hội theo con đường tư bản chủ nghĩa. .

Xem thêm :   Tik Toker Điêu Thuyền Tv

3. Ví dụ về diễn biến hòa bình

thcsyentran.edu.vn.vn xin nêu một ví dụ về diễn biến hòa bình như sau:

Ví dụ 1: Ông A đăng thông tin sai lệch về Đảng, Nhà nước Việt Nam trên Facebook, chỉnh sửa video để dựng cảnh lực lượng chức năng đàn áp nhân dân, lên án nước ta vi phạm nhân quyền. , không thực hành dân chủ. Một bộ phận người dùng Facebook do chưa kiểm tra kỹ thông tin đã bị các bài báo này dụ dỗ nên đã tỏ ra bất bình, mất niềm tin vào nhà nước.

Tuy không sử dụng thủ đoạn bạo lực, quân phiệt nhưng A đã làm cho nhân dân mất lòng tin vào nhà nước và gây sức ép lật đổ nhà nước.

Ví dụ 2: Bà B là người kinh doanh, lợi dụng tình hình dịch bệnh, kinh tế diễn biến phức tạp, người dân không đi lại được để mua bán hàng hóa. Cô ấy thường đăng thông báo hết hàng và nói rằng mọi người đang đi mua hàng tạp hóa để cách nhiệt cho ngôi nhà. Việc chị B. đăng tải lên mạng xã hội khiến một số người hoang mang và bắt đầu mua lại kẻo cháy hàng. Điều này đã dẫn đến nguồn cung hàng hóa không đạt tiêu chuẩn, thống trị nền kinh tế và đẩy giá cả lên cao. Hành vi của bà B cũng là hành vi có tác động tâm lý, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam thông qua diễn biến hòa bình. Sau khi phát hiện hành vi của bà B là trái pháp luật, bà đã bị cơ quan nhà nước xử lý theo quy định của pháp luật.

Ví dụ 3: Nhân vật nữ đang hoạt động trên mạng xã hội và trong quá trình phát sóng trực tiếp, nhân vật nữ đang nói chuyện với mọi người trên mạng xã hội. Và trong cuộc nói chuyện, nhân vật nữ này đã xúc phạm một người đứng đầu cơ quan nhà nước. Hành vi này đã được nhiều người xem chụp lại và lưu lại. Sau đó, nó đã được đăng lên mạng xã hội để lên án những lời nói của bạn gái. Hành vi của bạn gái được coi là bất hợp pháp vì nói sự thật với các quan chức nhà nước làm tổn hại đến vị thế của quan chức trước công chúng.

Như vậy có thể thấy, diễn biến hòa bình là dùng lời nói chứ không phải dùng bạo lực, gây rối để tác động đến chính trị, kinh tế của nhà nước. Điều này ảnh hưởng đến tất cả mọi người và làm lung lay ý chí vào bang của họ. Đây là những biện pháp không ảnh hưởng trực tiếp đến đất nước, nhưng sẽ tác động lâu dài đến đất nước bằng cách tác động dần dần đến tâm lý của người dân. Điều này rất nguy hiểm cho một nhà nước và nếu không được xử lý đúng cách sẽ dễ dàng làm sụp đổ nhà nước đó.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Phan Phương Thảo (Bimmer)

4. Chiến lược diễn biến hòa bình ở Việt Nam

Chiến lược diễn biến hòa bình ở Việt Nam đang phát triển rất khác, nó đã thấm vào mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Thủ đoạn “diễn biến hòa bình” trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật ngày càng lộ rõ ​​và tinh vi, tác động trực tiếp và gián tiếp vào các khâu của quá trình sáng tác, quản lý, quảng bá, truyền bá: lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật. Các “chiêu” xuất hiện với mục đích chính trị rõ ràng nhằm phủ nhận con đường và sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, bôi đen hiện thực lịch sử hoặc dùng những “hình ảnh” ẩn dụ đen để chế nhạo con đường cách mạng của dân tộc mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn .

Vũ Thư Hiên, Bùi Tín những năm trước, nhóm “Mở Miệng” cuối thế kỷ 20 và cả truyện ngắn của một số cây bút trẻ gần đây đã thể hiện rõ khuynh hướng này. Theo xu hướng này, các nhà phê bình và giới thiệu cố gắng quảng bá loại “tác phẩm” này coi “trung thực” là “sức mạnh” của vùng ven và vùng ngoại vi đang phát triển. một sự “sáng tạo” và “khám phá” độc đáo. Thực chất là chúng đã dùng những thủ đoạn nghệ thuật xuyên tạc, bóp méo, làm hoen ố các giá trị văn hóa dân tộc, thành quả cách mạng xưa và nay.

5. Giải pháp chống diễn biến hòa bình

Dưới đây là một số giải pháp chống diễn biến hòa bình:

một là: Thường xuyên nâng cao bản lĩnh chính trị, củng cố, giữ gìn bản lĩnh đấu tranh chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ.

Bản lĩnh chính trị của cán bộ, chiến sĩ là nhân tố cơ bản, then chốt quyết định sức mạnh chiến đấu của quân đội, của bất kỳ đơn vị nào; đồng thời có vai trò định hướng, khuyến khích hành động, cách ứng xử tích cực trong cán bộ chiến sĩ.

Hơn nữa, trọng điểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch là tiến hành “chiến tranh không thắng”. Họ tập trung vào việc phá hoại chính trị và tư tưởng của quân đội chúng ta. Vì vậy, phải nâng cao bản lĩnh chính trị, củng cố và giữ gìn bản lĩnh chiến tranh địa chính trị, tư tưởng cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Yêu cầu về bản lĩnh chính trị của quân đội lúc này là phải kiên định chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; vững tin vào mục tiêu đi lên chủ nghĩa xã hội, vững tin vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng xã hội chủ nghĩa và thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Xem thêm :   Chị Google là ai? Tên thật của chị GG là gì?

Hai là: Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, sáng tạo mọi phương án tác chiến, làm chủ các phương án, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra.

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, luyện tập thuần thục các phương án tác chiến là một trong những yếu tố bảo đảm cho các đơn vị quân đội thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đồng thời, đây cũng là giải pháp trực tiếp làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn nhằm phá hoại tổ chức của quân đội, làm thui chột sức chiến đấu, vô hiệu hóa khả năng chiến đấu của quân đội, hạ thấp bản lĩnh, giá trị, tư tưởng. của mỗi . sĩ quan và binh lính. người lính trong quân đội để đếm

Ba là: Thường xuyên củng cố và phát huy vai trò của các tổ chức, lãnh đạo chặt chẽ đơn vị về mọi mặt, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”.

Bốn là: Phối hợp với địa phương, đơn vị bạn xây dựng địa bàn vững mạnh về ANTT, ngăn chặn, trấn áp ngay khi bạo loạn bùng phát.

Trên đây thcsyentran.edu.vn.vn đã trả lời câu hỏi Diễn biến hòa bình là gì? Ví dụ. Phát triển hòa bình ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt với sự phổ biến của mạng xã hội. Chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước những thông tin được công khai, không để bị dẫn dắt bởi những bài báo vô căn cứ. Tiết lộ thông tin sai sự thật sẽ bị pháp luật trừng phạt.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của thcsyentran.edu.vn

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Diễn biến hòa bình là gì? Cho ví dụ – Diễn biến hòa bình . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *