Rate this post

Nêu đặc điểm của nhóm lệnh?

Biển hiệu lệnh là một bộ biển báo giao thông quan trọng ở Việt Nam. Đây là biển báo cho người tham gia giao thông biết phải tuân theo điều gì. Vậy ký tự lệnh là gì và đặc điểm chung của bộ ký tự lệnh là gì? Hãy cùng thcsyentran.edu.vn.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kí tự lệnh là gì?

bàn làm việc Là một trong những biển báo hiệu đường bộ quan trọng, biển hiệu lệnh hướng dẫn người tham gia giao thông các tín hiệu như: đi thẳng, giảm tốc độ, chạy nhanh hơn tốc độ tối thiểu, rẽ phải, rẽ trái…

Để giúp phân biệt, chúng ta có thể hiểu về các loại biển cảnh báo và biển báo dừng. Trường hợp biển báo dừng không cho phép người tham gia giao thông thực hiện một hành động cụ thể thì biển báo bắt buộc yêu cầu người tham gia giao thông chấp hành hiệu lệnh của loại biển báo đó.

2. Tìm hiểu chung về nhân vật mệnh lệnh

Ý nghĩa chung của các ký tự lệnh: Biển báo bắt buộc là biển báo nhằm cảnh báo người tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành. Biển báo giao thông được chia thành 10 loại biển báo giao thông khác nhau (301 – 310).

3. Đặc điểm chung của bộ hiệu lệnh

gửi: Các ký tự lệnh có hình tròn, không viền và có nền màu xanh lam. Các số, số và hình vẽ trên bàn có màu trắng, ngoại trừ biển hiệu lệnh số. 307. Toàn bộ hệ thống hiệu lệnh được trình bày như sau.

Xem thêm :   Tik Toker Hoàng Minh Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Hoàng Minh

Đặc điểm chung của nhóm lệnh là gì?

4. Các loại kí tự lệnh

biển số R.122 “biển dừng”

dấu hiệu lệnh Luật này quy định các loại xe cơ giới, xe thô sơ, kể cả xe được quyền ưu tiên theo quy định phải dừng hướng ra biển hoặc đi về phía trước đường ngang và chỉ được đi khi có hiệu lệnh điều khiển (của người điều khiển) được phép. hoặc đèn. và cờ).

Biển số R.301 (a,b,c,d,e,f,g,h) “tín hiệu chỉ đường”

Ra lệnh cho các phương tiện (thô sơ và cơ giới) đi theo hướng đã định. Phải đặt một trong các biển số (R.301a,b,c,d,e,f,g,h) để chỉ rõ ý nghĩa “Hướng đi theo”. Tùy theo hướng điều khiển của người sử dụng mà chọn loại khiên phù hợp.

Các biển báo bắt buộc các phương tiện phải đi theo chiều của biển báo mũi tên (trừ các xe được ưu tiên theo quy định):

  • Biển số R.301a: Xe chỉ được đi thẳng.
  • Biển số R.301b: Xe chỉ được phép rẽ phải.
  • Biển số R.301c: Xe chỉ được phép rẽ trái.
  • Biển số R.301d: Xe chỉ được phép rẽ phải.
  • Biển số R.301e: Xe chỉ được phép rẽ trái.
  • Biển số R.301f: Xe chỉ được phép đi thẳng và rẽ phải.
  • Biển số R.301g: Xe chỉ được phép đi thẳng và rẽ trái.
  • Biển số R.301h: Xe chỉ được phép rẽ trái và rẽ phải.
  • Biển số R.302 (a,b,c) “Đi đúng hướng qua chướng ngại vật”

Để cảnh báo các phương tiện (cơ giới và thô sơ) đi theo hướng phải đi qua chướng ngại vật, dán biển số R.302(a,b,c) có nghĩa là “Hướng phải đi vòng qua chướng ngại vật”. Biển số R.302(a,b) cũng được sử dụng kết hợp với biển số trung bình P.102 để giúp cơ quan giao thông báo hiệu hướng đi vào phần đường một chiều.

Xem thêm :   Mơ thấy khiêu vũ nên đánh con gì để trúng liền tay

Số đăng ký R.303 “Biển báo bắt buộc ở ngã tư, đi theo bùng binh”

Thông báo cho các phương tiện (đồng bằng và cơ giới) đi theo bùng binh theo hướng mũi tên chỉ hướng rẽ an toàn tại giao lộ.

Biển số R.304 “Biển báo giao thông dành cho xe thô sơ”

Biển báo thực chất yêu cầu xe thô sơ (kể cả xe dành cho người tàn tật) và người đi bộ phải sử dụng làn đường dành riêng cho loại xe đó. Các phương tiện cơ giới, kể cả xe máy và các xe ưu tiên theo quy định không được đi vào phần đường này, trừ trường hợp xin vượt nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho xe thô sơ, người đi bộ và người đi bộ. Người đi bộ.

biển số R.305 “đèn giao thông dành cho người đi bộ”

Đối với chỉ đường dành cho người đi bộ, hãy nhập biển hiệu lệnh này. Các phương tiện cơ giới, giản đơn (trừ xe đạp, xe lăn dành cho người tàn tật), kể cả những xe được ưu tiên theo quy định không được đi vào phần đường có biển báo này. Ngoài trường hợp sang đường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đi bộ.

Biển báo R.306 “Tốc độ tối thiểu của biển báo quy định”

Thông số kỹ thuật về tốc độ tối thiểu cho phép đối với xe cơ giới. Thật vậy, biển báo yêu cầu các phương tiện cơ giới di chuyển với tốc độ không thấp hơn tốc độ quy định trong điều kiện mật độ giao thông thoải mái và an toàn trên biển. Các phương tiện có tốc độ tối đa do nhà sản xuất công bố không tuân theo tốc độ tối thiểu ghi trên biển số không được phép sử dụng đường này.

Xem thêm :   Nà ní nghĩa là gì? Nà ní là gì trên Facebook

Bảng R.307 “Biển báo hạn chế tốc độ”

Ở cuối đoạn tốc độ tối thiểu đặt biển báo R.307 để báo hiệu hết hiệu lệnh tốc độ tối thiểu” (hoặc DS.135 “Hết lệnh cấm lái xe” nếu có nhiều hơn một tốc độ giới hạn cùng một lúc. . Các biển báo dừng khác không hợp lệ).

Mã R.308 (a,b) “Tín hiệu hướng dẫn đi qua cầu vượt”

Báo hiệu phía trước sẽ có cầu vượt, xe có thể đi thẳng hoặc theo chỉ dẫn trong hình vẽ để rẽ trái (hoặc rẽ phải).

biển số R.309 “Bắn tín hiệu”

Cho biết còi sẽ kêu khi chúng ta đến gần vị trí của ký tự lệnh này.

Biển số R.310 (a,b,c) “Biển báo đường dành cho xe chở hàng nguy hiểm”

Để cảnh báo các phương tiện chở hàng nguy hiểm theo hướng đã định, hãy đặt một trong các nhãn R.310(a,b,c) “Lái phương tiện nguy hiểm”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đặc điểm chung của nhóm biển báo hiệu lệnh là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *