Rate this post

Ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

Khởi nghĩa Lam Sơn là cuộc khởi nghĩa đánh đuổi quân Minh xâm lược, là thắng lợi vẻ vang trong lịch sử đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc. Vậy tại sao cuộc kháng chiến Lam Sơn thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn là gì? Mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm về Khởi nghĩa Lam Sơn.

Nêu những nguyên nhân dẫn đến thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

– Dân tộc ta luôn có truyền thống yêu nước nồng nàn và ý chí bất khuất. Tinh thần quyết đánh giặc, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.

– Có sự lãnh đạo tài tình, mưu lược của bộ tham mưu do Lê Lợi chỉ huy. Nguyễn Trãi đã đưa ra những sách lược, chiến thuật đúng đắn để lãnh đạo cuộc khởi nghĩa giành thắng lợi. Người chỉ huy biết kết hợp sức mạnh quân sự và ngoại giao để chiến thắng kẻ thù.

Nghĩa quân Lam Sơn được nhân dân hết lòng ủng hộ. Mọi tầng lớp nhân dân không phân biệt già trẻ, gái trai. Các dân tộc đoàn kết đánh giặc hăng hái tham gia khởi nghĩa, gia nhập lực lượng vũ trang, tiếp tế lương thực cho nghĩa quân.

Xem thêm :   Hamam mahshi là gì? Điều thú vị về Hamam Mahshi ít người biết - Trường THCS Yên Trấn

Ý nghĩa thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

Khởi nghĩa Lam Sơn đã kết thúc thắng lợi hơn hai mươi năm đô hộ của triều đình nhà Minh. Cuộc khởi nghĩa đã đập tan âm mưu đô hộ nước ta của nhà Minh. Đất nước ta hoàn toàn không còn giặc ngoại xâm.

Chiến thắng của nghĩa quân Lam Sơn cũng thể hiện tinh thần yêu nước, dũng cảm của nhân dân ta. đồng thời mở ra một thời kỳ mới cho nước ta – nước Đại Việt thời Lê sơ. Công lao dựng nước và giữ nước của chúng ta là nhờ công lao của các bậc anh hùng đã viết nên những trang sử vẻ vang cho dân tộc.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn thắng lợi có ý nghĩa lịch sử như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *