Rate this post

Hoàng đế của Vương quốc Trung Quốc là ai?

Ai là người có công lớn với nhà Trần? Bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi này chưa? Cùng xem đáp án câu hỏi đố vui Ai có công lớn đối với nhà Trần? Chà, sẽ có rất nhiều thông tin bất ngờ và thú vị mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Ai là người có công lớn với nhà Trần? Ghi chú: Giống Wang Zhongwu, 9 hộp

Người có công lớn với nhà Trần và được phong là Trung Vũ Đại Vương đó là TRẦN THỦ ĐÔ – TRANTHUDO – 9 ô.

2. Ai là người có công lớn với nhà Trần? 12 ô

Đáp án: TRẦN QUỐC TUẤN – TRANQUOCTUAN – 12 O

3. Tìm hiểu về Trần Quốc Tuấn

Ai là người có công lớn với nhà Trần?

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, hiệu là Hưng Đạo Đại Vương, sinh năm 1228, mất năm 1300, quê Tức Mặc (huyện Lộc Vương, nay là Nam Định), là một anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Việt Nam. cũng như một nhân vật quân sự lão làng trên thế giới.

Xem thêm :   Nguyễn Đan Phương là ai? Bật mí đôi điều về hot TikToker 10X

Ông được biết đến là một nhà chính trị, nhà quân sự và là thành viên hoàng tộc Đại Việt thời Trần. Trong lịch sử Việt Nam, Trần Quốc Tuấn đã dẫn quân đánh bại hai cuộc xâm lược của Nguyên Mông vào năm 1285 và 1288.

Ông là con An Sinh Vương Trần Liễu (em của Trần Thái Tông – Trần Cảnh), Trần Quốc Tuấn lấy Thiên Thành Công Chúa, con gái Trần Thái Tông, sinh được 6 người con:

 • Vua Hùng Vũ Trần Quốc Nghiễn,
 • Hưng Hiếu Vương Trần Quốc Uy,
 • Vua Hưng Nhượng Trần Quốc Tảng,
 • Hưng Trí Vương Trần Quốc Hiến,
 • Khâm Từ Bảo Thánh Hoàng Hậu Trần Thị Trinh,
 • Tuyên Từ Hoàng hậu Trần Thị Tính

Trần Quốc Tuấn có nhiều câu nói nổi tiếng, nhưng tiêu biểu nhất là câu Hịch tướng sĩ:

“Ta đến bữa hay quên ăn, nửa đêm đập gối, ruột đau như cắt, nước mắt chảy dài; chỉ hận không thể tàn sát, lột da, nuốt gan, uống máu quân thù; Ngay cả khi một trăm xác nằm trên cỏ, một nghìn người bọc trong da ngựa, tôi cũng đồng ý.

3. Các vị quan nổi tiếng thời Trần

Nhà Trần 175 năm (1225 – 1400), quốc hiệu Đại Việt, kinh đô Thăng Long, nhà Trần là một triều đại quân chủ trong lịch sử Việt Nam. Đây là một triều đại nổi tiếng với những công tích hiển hách trong lịch sử Việt Nam.

Thời Trần, việc phát triển lực lượng quân sự có khả năng trấn áp dân chúng và quân đội các nước xung quanh được đặc biệt chú trọng. Thông qua chính sách chia tài sản cho họ hàng, mỗi thế lực trong họ tộc đều có một đội quân tinh nhuệ, là chỗ dựa lớn để quân đội nhà Trần chống chọi với các cuộc xâm lược của quân Nguyên và ba lần bị vua đánh bại. Nhà Nguyên Mông bị tiêu diệt vào các năm 1258, 1285 và 1287. Lần này xuất hiện một danh tướng là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn; người đóng vai trò quan trọng trong các chiến thắng năm 1285 và 1287.

Xem thêm :   BLV Văn Tùng - Cố vấn đội tuyển eSports Hàn Quốc

Danh tướng, công thần thời Trần:

 • Trần Thủ
 • Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
 • Trần Quang Khải
 • Trần Nhật Duật
 • Bạn của Trần Khánh
 • Trần Bình Trọng
 • Trần Quốc Toản
 • Bút Kiều

Như vậy, những kiến ​​thức trên vừa giúp các em trả lời câu hỏi ai có công lớn đối với nhà Trần? Mình vừa bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích về họ Trần.

Mời độc giả liên kết đến các bài viết bổ sung trong phần “Có thể bạn chưa biết” và “Giải trí”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có công lớn với triều đại nhà Trần là ai? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *