Rate this post

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 5

Dưới sự cai trị của các vua Thuận Trị và Khang Hy nhà Thanh, Trung Quốc bắt đầu thực hiện chính sách cấm buôn bán bằng đường biển. Hậu quả tồi tệ nhất của sự cai trị của nhà Thanh đối với Trung Quốc là gì? Hãy cùng thcsyentran.edu.vn.vn đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Chính sách thống trị của nhà Thanh để lại hậu quả nặng nề nhất đối với Trung Quốc là

A. Chính sách đô hộ ngoại bang, làm cho bộ máy phong kiến ​​Trung Quốc ngày càng trì trệ

B. Nền chính trị hà khắc của dân tộc, mâu thuẫn xã hội gia tăng

C. Chính sách “bế quan tỏa cảng” gây nhiều xung đột gay gắt với thương nhân châu Âu

D. Chế độ phong kiến ​​ngày càng sụp đổ, tạo điều kiện cho tư bản phương Tây nhòm ngó, xâm chiếm Trung Quốc.

2. Trình bày chính sách cai trị của nhà Thanh

Khi người Mãn vào Trung Quốc, họ thành lập triều đại nhà Thanh và thực hiện chính sách đàn áp dân tộc bằng cách buộc người Trung Quốc ăn mặc theo phong tục Mãn Châu. Địa chủ người Hán mua chuộc, giảm thuế cho nông dân, nhưng xung đột sắc tộc vẫn tiếp tục leo thang dẫn đến khởi nghĩa nông dân khắp nơi.

Xem thêm :   Tik Toker Inlil (Nguyễn Thu Trang) Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Inlil (Nguyễn Thu Trang)

Về chính sách đối ngoại, triều đại Mãn Thanh đưa ra chính sách “biệt cảng” liên quan đến sự giám sát của tư bản phương Tây, dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống phong kiến. Cách mạng Tân Hợi năm 1911 đã lật đổ nhà Thanh.

thcsyentran.edu.vn.vn đã trả lời câu hỏi của bạn ở trên Hậu quả tồi tệ nhất của sự cai trị của nhà Thanh đối với Trung Quốc là gì?

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chính sách thống trị của nhà Thanh đã gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất đối với Trung Quốc là . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *