Rate this post

ChatGPT là gì khiến nhiều trường cấm và Google “dè chừng”?

Mới xuất hiện cách đây vài tuần nhưng ChatGPT, công cụ viết luận miễn phí, đã đặt ra vô số câu hỏi về tương lai của thị trường trí tuệ nhân tạo trong đời sống, giáo dục, công nghệ và nhiều ngành khác. . Vậy ChatGPT có gì mà bị nhiều trường cấm đến vậy và khiến Google phải “dè chừng”?

ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì khiến Google chơi "báo động đỏ"?

ChatGPT là một ứng dụng chatbot hỗ trợ AI do OpenAI phát hành. Đó là một công cụ xử lý ngôn ngữ ngẫu nhiên do AI điều khiển cho phép bạn trò chuyện như một con người và hơn thế nữa với một chatbot. Công cụ này có thể trả lời các câu hỏi và giúp người dùng thực hiện các tác vụ như soạn email, viết bài luận và viết mã. ChatGPT đã được hơn 1 triệu người dùng sử dụng kể từ khi được phát hành vào ngày cuối cùng của tháng 11. ChatGPT hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu và phản hồi.

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, nói rằng ông thực sự không ngờ ChatGPT lại trở nên phổ biến như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Super AI không chỉ được đón nhận bởi những người đam mê công nghệ mà còn len lỏi vào các trường học và văn phòng, trở thành một công cụ làm việc. Tuy nhiên, Altman cũng cảnh báo về sự nguy hiểm của AI khi bị lạm dụng.

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Nguyễn Đặng Anh Phương

Tại sao nhiều trường hỗ trợ chặn ChatGPT

ChatGPT là gì khiến Google chơi "báo động đỏ"?

Trong khi nhiều trường học vẫn đang tìm cách áp dụng ChatGPT trong giáo dục, Bộ Giáo dục Thành phố New York vào ngày 5 tháng 1 cho biết họ đã hạn chế quyền truy cập ChatGPT vào các thiết bị và mạng của trường do lo ngại về tính khả dụng của ChatGPT. quan tâm đến những tác động tiêu cực đến việc học tập của học sinh.

Sử dụng ChatGPTT để làm bài về lâu dài sẽ không tốt, nó sẽ giết chết tư duy logic của học sinh và cuối cùng là cản trở sự phát triển trí não ở lứa tuổi này.

Các trường trung học và đại học tin rằng ChatGPT có thể viết văn bản giống con người, nhưng điều này không có nghĩa là những gì chatbot này viết là đúng. Điều này đã được xác nhận bởi Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman khi ông từng tuyên bố trên Twitter rằng “Sẽ là sai lầm nếu dựa vào ChatGPT cho bất kỳ điều gì quan trọng vào lúc này. Công cụ này đang trong giai đoạn nghiên cứu, chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm trong quá trình chỉnh sửa.”

Theo các chuyên gia, việc sử dụng ChatGPT hay bất kỳ công cụ chatbot nào khác để làm bài tập là không hợp lý vì bị coi là vi phạm hành vi gian lận trong giáo dục.

Hơn nữa, ChatGPT không phải là nguồn thông tin đáng tin cậy và có thể đưa ra một số kết quả không chính xác. Các trường muốn đảm bảo rằng học sinh xứng đáng nhận được thông tin chính xác nhất và không lan truyền thông tin sai lệch.

Xem thêm :   Maya Là Gì? - Trường THCS Yên Trấn

Google lo lắng về ChatGPT

ChatGPT là gì khiến Google chơi "báo động đỏ"?

Google đã ban hành “Mã đỏ” nội bộ liên quan đến ChatGPT. Công ty đã đại tu hoàn toàn các hoạt động AI của mình vào năm tới.

Dựa trên Thời báo New York, CEO Google Sundar Pichai đã tổ chức một loạt cuộc họp để thảo luận về chiến lược AI. Các nhóm từ nhiều bộ phận trong Google, bao gồm nghiên cứu và phát triển, bảo mật và tin cậy, đã được chỉ định lại để hỗ trợ phát triển các nguyên mẫu và sản phẩm công nghệ AI mới. Những thay đổi như vậy sẽ tiếp tục cho đến Google I/O vào tháng 5 năm nay.

Google đã giữ vị trí của thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu trong một thời gian khá dài, với thị phần toàn cầu hơn 90%. Một số người phàn nàn rằng phản hồi của Google đối với ChatGPT quá chậm

Trên thực tế, ngay cả với một công nghệ Hỏi & Đáp mới như ChatGPT, thật khó để đánh bại các công cụ tìm kiếm trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng vấn đề khiến Google lo lắng là: Khi các công cụ tìm kiếm cạnh tranh bắt đầu giới thiệu các công nghệ mới giúp cải thiện trải nghiệm sản phẩm, nó sẽ tạo ra sự rạn nứt trong thị trường tìm kiếm do Google thống trị. . thời điểm hiện tại.

Mô hình quảng cáo làm nền tảng cho hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google có thể trở thành bước thụt lùi lớn đối với Google khi các đối thủ giới thiệu các công nghệ tương tự.

Xem thêm :   Tik Toker Bùi Ngọc Anh

Thông qua bài viết ChatGPT là gì khiến Google chơi “Code Red”? Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ChatGPT là gì mà khiến Google phát “Mã đỏ”? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *