Rate this post

Lướt Facebook, đọc tin tức về chatGPT hiển thị ở trên cùng, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ChatGPT có thể viết văn, làm thơ, tạo các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên, thậm chí thay đổi lập trình viên để viết mã. Vậy chatGPT là gì, thực hư chatGPT có thể tương tác, thay thế con người trong tương lai hay không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trò chuyện GPT là gì?

Trò chuyệnGPT nó là một công cụ chatbot AI từ công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI). mởAI được tạo ra, dựa trên nguyên mẫu đối thoại hiểu ngôn ngữ ngẫu nhiên và trả lời bằng ngôn ngữ ngẫu nhiên với phạm vi trao đổi không giới hạn.

chatGPT là gì?

Nói một cách đơn giản, ChatGPT là một công cụ xử lý ngôn ngữ ngẫu nhiên do AI điều khiển có thể trò chuyện, trò chuyện và trò chuyện với mọi người.

Ai đã tạo ChatGPT?

ChatGPT được tạo bởi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco. OpenAI Inc. là công ty mẹ phi lợi nhuận của OpenAI LP.

ChatGPT được ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, được sáng lập và phát triển bởi CEO của OpenAI – ông Sam Altman và đội ngũ của công ty.

ChatGPT được xây dựng như thế nào?

GPT được đào tạo dựa trên một lượng lớn mã và thông tin từ Internet, bao gồm các nguồn như Reddit, kênh tranh luận và đối thoại thông tin phổ biến nhất thế giới trong giới trẻ hiện nay. Tại đây, để giúp ChatGPT học cách giao tiếp với mọi người và lựa chọn, bắt chước họ sao cho giống hơn.

Ngoài ra, theo một bài viết về ChatGPT vào tháng 3 năm 2022, chatGPT có “Mô hình ngôn ngữ được đào tạo thông qua phản ứng của con người”.

và “Nhìn chung, kết quả của chúng tôi cho thấy việc điều chỉnh các mẫu ngôn ngữ sử dụng lớn theo sở thích của mọi người sẽ cải thiện đáng kể hành vi sử dụng tiêu cực của họ, mặc dù vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện để cải thiện độ an toàn và độ tin cậy của chúng.”

Xem thêm :   Tung Hoang là ai? Danh tính ca sĩ Tung Hoang vs Bích Phương?

Đây là thông tin về ChatGPT và hiện tại, OpenAI chỉ cho phép mọi người thử nghiệm phiên bản beta của ChatGPT.

Và dự kiến ​​sẽ cung cấp quyền truy cập API vào năm tới. Với quyền truy cập API từ OpenAI, GenZgiaingo tin rằng các nhà phát triển có thể tối ưu hóa ứng dụng của ChatGPT trong phần mềm của họ, từ đó thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng người dùng ChatGPT lớn hơn và mang lại nhiều ứng dụng thiết thực hơn.

Những hạn chế của chatGPT là gì?

Được áp dụng công nghệ mới của OpenAI nhưng chatGPT vẫn đang được phát triển và hoàn thiện nên cũng có những hạn chế nhất định:

  • Chất lượng của câu trả lời phụ thuộc vào chất lượng của câu hỏi: không thể trả lời các câu hỏi được xây dựng theo một cách cụ thể mà sẽ yêu cầu xây dựng lại và câu trả lời phụ thuộc vào tình huống AI đã thu thập trước đó.
  • Câu trả lời không phải lúc nào cũng đúng: bởi vì bạn được đào tạo để đưa ra câu trả lời, câu trả lời bạn nhận được đôi khi có thể không thực tế hoặc sẽ bị sai.

Rất nhiều bằng chứng cho thấy ChatGPT đôi khi có thể đưa ra câu trả lời sai. Ví dụ,

Stack Overflow nhận được rất nhiều phản hồi từ người dùng ChatGPT khi họ phát hiện ra câu trả lời có vẻ không chính xác hoặc thậm chí là câu trả lời sai theo ý muốn của chính họ.

Trò chuyện GPT có miễn phí sử dụng không?

Bạn hiện có thể sử dụng ChatGPT trong “beta” – phiên bản dùng thử. Vì là thử nghiệm nên ChatGPT cũng cung cấp phản hồi về các câu trả lời để AI có thể trả lời các câu hỏi tốt hơn. Đây cũng là một hình thức để OpenAi giám sát và cải thiện chất lượng trong thời gian tới.

Trích dẫn của nhà phát triển “ChatGPT đôi khi viết các câu trả lời có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa. Khắc phục sự cố này là một thách thức đối với chúng tôi vì: (1) trong quá trình đào tạo ChatGPT, hiện tại không có đủ nguồn thông tin xác thực; (2) đào tạo mô hình sao cho phù hợp thận trọng hơn bằng cách làm cho nó từ chối các câu hỏi mà nó có thể trả lời đúng và (3) đào tạo có giám sát vì câu trả lời lý tưởng phụ thuộc vào những gì mô hình biết, hơn là những gì người dùng biết.

Xem thêm :   Những câu nói vui nhộn về các chủ đề chém gió trên Facebook

Cách đăng ký ChatGPT

Mặc dù ChatGPT vẫn chưa chính thức hỗ trợ người dùng Việt Nam nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thủ thuật để hack nó một cách dễ dàng.

1-Bạn cần một chiếc điện thoại di động.

2-Số điện thoại có khả năng thanh toán qua App Store, bạn có thể dùng sim Viettel thanh toán trực tiếp bằng số tiền có trong tài khoản sim Viettel (không cần dùng thẻ thanh toán.

3-Số tiền thanh toán khoảng 30.000đ.

4-Có thể cần hoặc không cần dùng thẻ ngân hàng hoặc không (chế độ dùng thử của OpenAI là không cần thiết, trừ khi bạn muốn trải nghiệm nhiều như tạo tài liệu dài…).

Làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng “PingMe Second Phone Number” về điện thoại qua đường dẫn:

Tải xuống

Sử dụng email hoặc số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản, kiểm tra email hoặc điện thoại của bạn để nhận mã xác minh.

Bước 2: Chọn số điện thoại tại quốc gia mà OpenAI

Bước 3: Chọn số sử dụng dịch vụ, sau đó chọn hình thức thanh toán (có thể chọn thanh toán qua sim Viettel)

Bước 4: Truy cập ChatGPT trên OpenAI

Sử dụng dịch vụ VPN (trả phí hoặc miễn phí để trao đổi quyền truy cập vào Hoa Kỳ).

– Tạo tài khoản OpenAI/ChatGPT: mở email và nhập mã xác minh

Bước 5: Trong “Ứng dụng số điện thoại thứ hai PingMe”, trước tiên bạn chọn tên của trang web OpenAI/chatGPT

Chọn bất kỳ số nào của Hoa Kỳ hoặc bất kỳ số nào của Hoa Kỳ

Chọn phương thức thanh toán, (tùy theo nhu cầu mà chọn phương thức thanh toán phù hợp với mình)

Bước 6: Quay lại trang đăng ký ChatGPT/OpenAI

Nhập số điện thoại bạn vừa mua vào “Ứng dụng số điện thoại PingMe thứ hai”

– Nhấn “Gửi mã”

– Mở “Ứng dụng số điện thoại thứ hai PingMe” và lấy mã (6 chữ số) và nhập mã xác minh trên trang đăng ký OpenAI.

Bước 7: Mở ChatGPT và thử

Nếu bạn nhập văn bản dài/hoặc sử dụng ứng dụng nhiều, bạn sẽ phải thanh toán bằng thẻ.

Xem thêm :   Ca sĩ Thanh Trúc Hải Ngoại - Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư

ghi chú: Bạn có thể đăng ký tài khoản để mọi người cùng trải nghiệm, GPT Chat cho phép bạn “add” thêm người dùng vào nhóm của mình để trải nghiệm GPT miễn phí.

Sử dụng ChatGPT miễn phí:

ChatGPT có tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome tích hợp Merlin kết nối trực tiếp với ChatGPT.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng hoặc đăng ký ChatGPT, bạn cũng có thể tham gia nhóm ChatGPT – OpenAI Việt Nam để trả lời.

Link sử dụng ChatGPT miễn phí từ tiện ích mở rộng của Chrome:

Tuy mới ra mắt nhưng ChatGPT đã nhận được phản hồi rất tốt từ phía người dùng cũng như các nhà phát triển, sau đây là danh sách các công dụng của chương trình ChatGPT:

  • Tiện ích mở rộng ChatGPT Chrome: Truy cập ChatGPT ở mọi nơi trên web: “Tiện ích mở rộng ChatGPT Chrome là tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome cho phép bạn truy cập nhanh ChatGPT của OpenAI trên web. Sử dụng tiện ích mở rộng này để yêu cầu điều gì đó từ ChatGPT.” (nguồn:

  • ChatGPT cho Google: Hiển thị câu trả lời ChatGPT bên cạnh kết quả Tìm kiếm của Google

  • Promptheus: Trò chuyện với ChatGPT bằng giọng nói của bạn: “Sử dụng giọng nói của bạn để nói chuyện với ChatGPT bằng phím cách! Sử dụng phím cách để sử dụng giọng nói của bạn để nói chuyện với ChatGPT, thay vì nhập. Tận hưởng cuộc trò chuyện nhanh hơn và trôi chảy hơn, không bị giới hạn bởi tốc độ bàn phím của bạn!”

Tóm lại, với những thông tin mà bài viết cung cấp, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể giải đáp được chatGPT là gì? và thông tin về cách đăng ký và sử dụng ChatGPT. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng mình thấy ChatGPT vẫn là một chatbot thú vị tương tác tốt, đáng để trải nghiệm. Bạn có thể dùng thử bằng cách đăng ký một tài khoản trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chat GPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng chat GPT Việt Nam – THCS Yên Trấn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *