Rate this post

Cao Biền là một nhân vật xuất hiện vào thời Đường, là một thầy phong thủy vĩ đại của Trung Quốc. Ngược dòng lịch sử, bạn sẽ tìm thấy nhiều câu chuyện thú vị và hấp dẫn về anh ta. Vậy là bạn đã biết Cao Biền là ai? Chưa? Những giai thoại nào liên quan đến nó?

Cao Biền là ai?

Cao Biền quê ở Bột Hải – Quý Châu, một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc với địa thế núi non hùng vĩ. Ông sinh năm 821, mất năm 887. Xuất thân trong một gia đình quan lại, từ nhỏ ông đã được cha mời theo học nhiều bậc thầy tài giỏi. Vì vậy, ông rất thông thạo văn học và phong thủy.

Cao Biền là ai?

Theo sử sách, Cao Biền rất giỏi võ nghệ và có tài bắn cung. Trong một lần đi săn, ông từng bắn được một đôi ngỗng trời đang bay, từ đó mọi người đặt cho ông biệt danh thiên tài. Văn, võ, phong thủy mọi thứ đều tốt.

Ông được nhà Đường phong làm tướng, cai trị nước ta vào thế kỷ thứ 9, là người có công đánh dẹp quan Nam Chiếu và xây thành Đại La, nay thuộc quận Ba Đình – Hà Nội.

Cao Biền xây thành Đại La

Theo sử sách, thành Đại La thuộc quân Ba Đình do Cao Biền xây dựng, nằm ngay bên sông Tô Lịch, cao 2 trượng 6 thước, dài hơn 1982 trượng, chân cỏ. rộng hơn 2 trượng, có 4 mặt. gia cố bằng các bức tường nhỏ.

Cao Biền là ai 1

Năm 938, Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán, chấm dứt thời đô hộ. Năm 1010, Lý Công Uẩn hạ lệnh dời đô về Đại La, đổi tên là Thăng Long.

Xem thêm :   Thanh mèo là ai? Bí ẩn về người yêu cô hot girl tiktok

Như vậy, Thăng Long xưa là thành Đại La, năm 1010 trở thành kinh đô, năm 2010 vừa tròn 1000 tuổi. Sở dĩ Đại La được đổi tên thành Thăng Long là vì khi Lý Thái Tổ đậu thuyền dưới chân thành, có một con rồng vàng hiện ra bơi trên mặt nước.

Cao Biền bảo vệ nước ta

Lần đầu tiên vào Nam, Cao Biền cùng đồng bạn đi khắp nước để khảo sát phong cảnh. Nguyên nhân là vì vua Đường khá mê tín, nhận thấy nước ta luôn có người tài nên sai Cao Biền lấy hào quang che trán.

Cao Biền thường chọn những nơi có núi non sơn thủy hữu tình, bảo vệ vùng đất có long mạch bằng cách sai quân đào nhiều giếng sâu.

Trong nhiều sử sách, Cao Biền đã sáng chế ra cách ngăn chặn dã man, đó là “mổ bụng một cô gái còn trinh, moi ruột ra, vứt đi rồi khâu lại vào bụng, mặc quần áo, ngồi trên ngai vàng, hiến tế cho các vị thần.. với gia súc”

Giai thoại Cao Biền

Thời Bắc Thuộc ai gọi là Cao Biền? cũng không ít người dân nước ta đồn thổi nhiều về nhân vật bí ẩn này. Có người kính sợ và tôn Cao Biền như một vị thánh, nhưng cũng có không ít kẻ muốn giết hại vì tính cách hống hách và nhiều chiêu trò che đậy bí ẩn của ông ta.

Cao Biền là ai 2

Cuối cùng là ý chí nước Nam đánh tan mọi ngoại xâm, bỏ ngoài tai mọi lời đồn thổi có lợi cho Cao Biền. Có sách nói Cao Biền chết khi thua trận ở nước ta. Lúc bấy giờ, Cao Biền sống ở một vùng quê (nay là Phú Yên), những ngày cuối đời, Cao Biền thường giúp dân xem đất cất nhà, định hướng lăng mộ. Sau khi ông qua đời, dân làng chôn cất ông trên một ngọn đồi.

Xem thêm :   Tik Toker Hứa Phương Ngân Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Hứa Phương Ngân

Sử sách Trung Quốc có ghi lại rằng, khi thua trận phải chạy về nước, Cao Biền bị Tấn Ngạn (Tấn Ngạn là tướng của Cao Biền) giết chết.

Có một điều mà người Hà Nội sẽ nhớ mãi đó là câu chuyện về bà Lã Thị Nương (vợ Cao Biền). Cô theo anh về nước và sống ở (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội). Tại đây, bà đã dạy dân cách dệt lụa. Sau khi bà mất, nhân dân đã lập đền thờ để tưởng nhớ công ơn của tổ tiên.

Em gái của Google là ai?

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin Cao Biền là ai?? cùng một số thông tin khác xoay quanh nhân vật đặc biệt này. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Thông qua bài viết Cao Biền là ai? Cùng giải mã ký tự đặc biệt này nhé Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.
Danh mục: Hỏi đáp

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cao Biền là ai? Cùng giải mã nhân vật đặc biệt này . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *