Rate this post

Có thể bạn đã được dạy khi còn nhỏ là không được nói chuyện với người lạ, nhưng giao tiếp với những người mà bạn không biết đôi khi có thể rất thú vị. Bạn có thể không biết phải nói gì lúc đầu, nhưng có cách bắt chuyện với người lạ để giúp bạn hòa đồng với mọi người bạn gặp. Sau đây là cách bắt đầu cuộc trò chuyện với người khác ngoài đời thực và cách bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ trên mạng. Hãy cùng nhau khám phá.

Tìm người muốn tâm sự

Để biết cách bắt chuyện với một người lạ, trước tiên chúng ta phải quan sát ngôn ngữ cơ thể của người đó xem họ có tỏ ra thân thiện không. Trước khi bạn tiếp cận một người lạ để nói chuyện, hãy chờ xem họ có cười hay giao tiếp bằng mắt với mọi người không.

Nếu muốn học cách bắt chuyện với người lạ qua tin nhắn hay cách bắt chuyện với người lạ trên Messenger, bạn có thể để ý cách họ sử dụng mạng xã hội để cởi mở, muốn chia sẻ về cuộc sống của mình. .

Nếu họ đang nói chuyện với ai đó, hãy để ý xem họ có vẻ thoải mái khi giao tiếp không. Nếu vậy, có lẽ họ là người dễ nói chuyện và sẽ không thấy phiền khi bạn muốn bắt chuyện với họ

Một người luôn khoanh tay trước ngực hoặc tránh mặt mọi người có lẽ không có tâm trạng để nói chuyện với bất cứ ai. Làm quen với họ lâu hơn trước khi sử dụng phương pháp này để bắt chuyện với người lạ.

Chỉ tiếp cận những người lạ mà bạn cảm thấy an toàn. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc nguy hiểm, hãy tin vào trực giác của mình và tránh xa người đó ngay lập tức.

Đừng bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người dường như không sẵn sàng nói chuyện

Giao tiếp bằng mắt và mỉm cười

Ngay cả một biểu hiện thân thiện thông thường cũng có thể giúp bạn cảm thấy sẵn sàng giao tiếp. Mọi người sẽ có nhiều khả năng bắt chuyện với bạn hơn nếu họ nghĩ rằng bạn đáng tin cậy, đặc biệt là khi bạn đang tiếp cận người mình yêu và sử dụng cách bắt chuyện với một người lạ.

Cố gắng thu hút ánh nhìn của họ, dù chỉ một giây, hãy mỉm cười và chờ xem phản ứng của đối phương như thế nào. Nếu họ mỉm cười đáp lại, đó là dấu hiệu tốt cho thấy họ sẵn sàng trò chuyện với bạn.

Mỉm cười cũng tạo ra bầu không khí tích cực, khiến cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng và vui vẻ.

Cách xin lỗi người thương chân thành nhất khiến chàng hết giận

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Cố gắng điều chỉnh tư thế của bạn để có thể tiếp cận. Quay người và hơi nghiêng người về phía người đó để thể hiện rằng bạn muốn nói chuyện với họ. Nếu cần, bạn có thể tưởng tượng đối tác của mình như một người bạn dễ chịu để giúp bạn dễ dàng thư giãn hơn khi ở bên anh ấy. Giờ đây, làm thế nào để bắt chuyện với người lạ không còn là điều khó khăn nữa.

Xem thêm :   VNEID là gì? VNEID dùng để làm gì? - vneid.gov.vn là gì?
Không khó để bắt chuyện với người lạ

Tôn trọng ranh giới cá nhân

Nhiều người có thể cảm thấy khó chịu nếu bạn đến quá gần họ. Mọi người đều có ranh giới của riêng mình, vì vậy khi trò chuyện, hãy nhớ vượt qua ranh giới đó của họ.

Quan sát ngôn ngữ cơ thể của người khác để xem họ có bỏ đi hoặc nhìn đi chỗ khác không, vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang căng thẳng. Nếu người đó có vẻ không thoải mái với sự gần gũi, bạn nên lùi lại và tôn trọng phản ứng của họ.

Có thể người khác cũng căng thẳng và sợ hãi như bạn. Bằng cách tỏ ra thân thiện, bạn có thể giúp người kia thư giãn hơn.

Tôn trọng ranh giới cá nhân luôn đi đôi với nhau, vì vậy đừng xấu hổ nếu ai đó khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ví dụ, nếu ai đó tiến lại gần và muốn ôm bạn, bạn có thể nói: “Ồ, cảm ơn, nhưng tôi không quen ôm”.

nói xin chào

Theo cách thông thường để bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ trên Facebook, một lời chào đơn giản có thể bắt đầu cả một cuộc trò chuyện hoặc thậm chí là một mối quan hệ sau này. Ngay cả khi bạn không có thời gian để trò chuyện lâu, chào hỏi vẫn là một cử chỉ đẹp và khiến bạn có vẻ thân thiện hơn.

Mặc dù sẽ có người không thoải mái nhưng hầu hết mọi người sẽ chào bạn và tiếp tục cuộc trò chuyện.

Nếu bạn hơi lo lắng khi chào hỏi người khác một mình, hãy nhờ người quen đi cùng.

Các cách bắt chuyện với người lạ

giới thiệu

Đây cũng là một cách thông thường để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Cố gắng bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một lời giới thiệu ngắn gọn và thân thiện. Vì cả hai bạn không biết nhau nên bạn không cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết của mình, chỉ cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào mà bạn cảm thấy thoải mái, ngay cả khi đó chỉ là tên của bạn. Nếu bạn đang ở trong môi trường làm việc, bạn có thể đưa vào tiêu đề của mình nếu nó phù hợp với cuộc trò chuyện.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Xin chào. Tôi là Minh. Tôi làm việc tại Công ty XYZ.”

Chú ý đến tình huống xã hội khi bạn nói chuyện với người khác. Ví dụ, nếu bạn gặp ai đó trong buổi họp phụ huynh-con ở trường, bạn có thể nói, “Xin chào. Tôi là Minh. Cháu gái tôi đang học lớp 10 ở trường này.”

Bạn có thể kể thêm về bản thân nếu cuộc trò chuyện đi sâu hơn.

Điểm bán hàng tốt nhất, sáng tạo và thú vị

Gọi tên người mà bạn đang nói chuyện

Điều này sẽ tạo ra một kết nối thân mật hơn. Mọi người thích nghe tên của họ, vì vậy bạn nên yêu cầu nó ngay lập tức. Khi đến thời điểm thích hợp, hãy gọi tên họ nhiều lần khi bạn nói. Đối tác của bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy có sự kết nối chặt chẽ với bạn và cũng sẽ trở nên thân thiện hơn. Cách bắt chuyện với người lạ qua tin nhắn này cũng rất dễ thực hiện.

Nhắc đến tên họ cũng là một cách giúp bạn ghi nhớ và không quên khi gặp lại họ lần sau. Không có gì quê mùa hơn là gọi nhầm tên người quen.

Gọi cho người bạn đang nói chuyện để tăng tình bạn

Đề cập đến những thứ xung quanh

Chọn một sự kiện có vẻ thú vị gần đó để bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu bạn không biết cách bắt chuyện với người lạ này, hãy thử nhìn xung quanh và nói về điều gì đó mà bạn nhìn thấy.

Xem thêm :   Timmy TV là ai? Thực hư câu chuyện Timmy TV bị xóa kênh?

Có thể bạn đã cố bắt đầu bằng những câu hỏi lịch sự về thời tiết, nhưng nếu đang hẹn hò, bạn cũng có thể nói về người chủ trì bữa tiệc, món ăn ở đó, hoặc những vị khách trong bữa tiệc. Khi bắt đầu cuộc trò chuyện với người bạn gặp trên đường, bạn có thể đề cập đến một cửa hàng ngay tại đó hoặc tình hình giao thông hiện tại trên đường.

Ví dụ: nếu bạn đang cố bắt chuyện với một người đang chờ đèn xanh để băng qua đường, bạn có thể nói: “Đường hôm nay thật tệ. Bạn đã bao giờ thấy kẹt xe như thế này chưa?”

Bao gồm một số chủ đề phổ biến

Cách bắt chuyện với người lạ này tương đối dễ thực hiện. Hãy bắt đầu với một số câu chuyện vô thưởng vô phạt về văn hóa đại chúng hoặc các sự kiện hiện tại. Tin tức mới nhất hoặc một sự kiện mà mọi người đang trải qua thường là điểm khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện nếu hai bạn hoàn toàn mới biết nhau.

Nếu hơi e ngại, bạn có thể đưa ra những chủ đề rất dễ nói chuyện, chẳng hạn như chương trình truyền hình hoặc bộ phim bạn vừa xem, cuốn sách bạn vừa đọc xong hoặc mạng lưới meme lan truyền. Khi cảm thấy thoải mái hơn một chút, bạn có thể thăm dò họ bằng cách đưa ra một số chủ đề cá nhân như gia đình, công việc, hẹn hò để xem họ có cởi mở hơn không.

Nếu người khác dường như không hứng thú với chủ đề này, thì bạn nên chuyển sang chủ đề khác.

Nói với họ những lời khen ngợi

Khen ngợi là cách bắt chuyện thông thường nhất để vượt qua sự ngại ngùng ban đầu. Đề cập đến một cái gì đó đặc biệt về người đó để lời khen có vẻ chân thành.

Bạn có thể nói về quần áo hoặc thứ gì đó mà người kia đang mặc hoặc bất cứ thứ gì. Sau phần giới thiệu ban đầu đó, bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện để tìm hiểu thêm về người đó. Nhưng đừng quên khen ngợi một cách chân thành, đừng quá hài hước sẽ khiến họ mất thiện cảm.

Ví dụ, bạn có thể nói điều gì đó như, “Tôi yêu đôi giày của bạn! Nơi mà bạn đã mua nó?” hoặc “Bạn trông thật tuyệt với màu này!”

Một ví dụ khác: “Lập luận của bạn rất thuyết phục.”

Tránh bình luận thái quá về ngoại hình của người đó, vì không phải ai cũng thích điều đó.

Cách bắt chuyện với người lạ trên Messenger

Đặt câu hỏi mở cho người khác

Đây không chỉ là cách bắt chuyện với một người lạ mà còn là cách để bạn tìm hiểu thêm về người đó. Hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân, vì vậy hãy hỏi về niềm đam mê của họ, những gì họ muốn làm trong cuộc sống và kinh nghiệm sống của họ. Cố gắng đặt những câu hỏi mở thay vì chỉ hỏi có/không để đối phương có thể trả lời chi tiết hơn và câu chuyện cứ thế tiếp diễn. Một số câu hỏi như vậy bao gồm:

– Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh để giải trí?

– Điều gì tốt đã xảy ra với bạn năm ngoái?

– Bạn đang chờ đợi một cái gì đó?

– Bạn biết rõ chủ nhân của bữa tiệc đến mức nào?

Xem thêm :   Tiểu Sử Hot girl Nguyễn Thanh Tú

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Sự cởi mở của bạn chắc chắn sẽ khuyến khích đối phương mở lòng nói chuyện. Nếu người kia dường như không chia sẻ nhiều khi bắt đầu cuộc trò chuyện, hãy dành thời gian này để nói về những câu chuyện hàng ngày trong cuộc sống của bạn hoặc những điều mà bạn quan tâm. Bạn có thể nói về công việc, sở thích, dự án hoặc cách bạn biết chủ nhà. Khi bạn nói nhiều hơn, người khác cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi nói về họ.

Bạn hoàn toàn có thể giữ những thông tin riêng tư nhất, chỉ đưa ra những chủ đề mà bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với họ.

sương mù là gì? Trang điểm dạng sương là gì?

Nói về sở thích chung

Tìm một ngôn ngữ chung để đưa vào cuộc trò chuyện là một trong những cách thông thường nhất để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Nếu người khác hào hứng khi họ đề cập đến sở thích, đội thể thao hoặc những thứ khác mà bạn thích, hãy tập trung khám phá chủ đề đó nhiều hơn. Có thể nói với họ lý do tại sao bạn thích đội và hỏi họ nghĩ gì. Hãy nhớ rằng, đừng phán xét nếu họ có quan điểm khác với bạn.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Tôi thấy rằng tôi đang mặc áo thi đấu của một đội bóng đá mà tôi hâm mộ. Bạn có xem trận đấu với Đội X cuối tuần trước không?”

Cách thông thường nhất để bắt đầu một cuộc trò chuyện là nói về một sở thích chung

Lắng nghe tích cực

Ngay cả khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn nên chú ý khi nói để người khác cảm thấy được lắng nghe. Cố gắng giao tiếp bằng mắt với người khác và thỉnh thoảng gật đầu với những gì họ đang nói. Tránh nhìn vào điện thoại của bạn bây giờ, bạn chỉ có một vài phút. Đôi khi “ừm”, “à” để cho thấy bạn vẫn đang lắng nghe.

Hãy cẩn thận với những cử chỉ như cau mày, nhăn nhó hoặc tỏ ra ghê tởm vì điều này có thể khiến đối phương xa lánh.

Kết thúc cuộc trò chuyện sau 5-10 phút

Sau khi bạn đã áp dụng phương pháp mới để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ và có được cuộc trò chuyện mà bạn muốn, hãy để ý các dấu hiệu cho thấy người kia muốn kết thúc cuộc trò chuyện.

Cuộc nói chuyện nhỏ thường chỉ kéo dài vài phút cho đến khi ai đó muốn rời đi. Nếu bạn đã nói chuyện được khoảng 5-10 phút, người kia có thể muốn ngừng nói và rời đi. Bạn có thể nhận thấy nếu họ kiểm tra điện thoại hoặc nhìn đồng hồ. Nếu bạn muốn nói chuyện với người đó, hãy hỏi xem họ có muốn giữ liên lạc không.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Rất vui được nói chuyện với bạn. Bạn có muốn cho tôi số điện thoại của bạn để chúng ta có thể nói chuyện sau không?”

Trên đây là những cách bắt chuyện thông dụng nhất trong cuộc sống cũng như cách bắt chuyện với người lạ bằng tin nhắn giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, nếu một người lạ khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc bất an khi ở bên họ, hãy tránh nói chuyện với người đó vì không phải lúc nào cũng nên nói nhưng đôi khi im lặng là vàng. Chúc các bạn ứng dụng thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi nhé

Thông qua bài viết Làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người lạ hấp dẫn lúc đầu Cakhia TVcó trả lời truy vấn tìm kiếm của bạn không? Nếu chưa hãy để lại bình luận về trường THPT Yên Trấn xin hãy trả lời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bắt chuyện với người lạ thu hút ngay từ lần đầu tiên . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *