Rate this post

Vai trò của phân hữu cơ

Phân hữu cơ là các hợp chất hữu cơ được sử dụng trong nông nghiệp, bao gồm phân người, phân động vật, lá và cành, than bùn, v.v. Hiện nay, phân bón hữu cơ được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Vậy làm gì với phân hữu cơ, câu trả lời có trong bài viết dưới đây của thcsyentran.edu.vn.vn.

1. Bón phân hữu cơ vào đất có tác dụng gì?

Phân hữu cơ bón cho đất có tác dụng sau:

A. Chứa gốc axit cung cấp chất dinh dưỡng cho đất.

B. Tăng hoạt động của vi sinh vật, bổ sung chất dinh dưỡng cho đất.Tôi Yêu Hưng Yên Đề thi trực tuyến

C. Chứa gốc axit, làm tăng hoạt động của VSV.

D. Chứa nhiều xác xenlulozơ làm cho đất chua.

2. Vai trò của chất hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp

Phân hữu cơ được chia làm 4 loại:

– Phân hữu cơ truyền thống: Được làm từ nguyên liệu và phương pháp truyền thống. Chất thải chăn nuôi, chất thải nông nghiệp, phân xanh (bông dâu, thân cây họ đậu…) được ủ hoai mục.

– Phân hữu cơ sinh học: Là loại phân hữu cơ có chứa các vi sinh vật có lợi. Nó được xử lý và lên men bằng một quy trình công nghiệp liên quan đến một hoặc nhiều loại vi sinh vật.

Xem thêm :   Life Makeover mở đăng ký tại Đông Nam Á và Việt Nam - THCS Yên Trấn

– Phân hữu cơ vi sinh: Có nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất như phân hữu cơ sinh học. Nhưng một hoặc nhiều chủng vi sinh vật vẫn còn sống và trở nên hoạt động khi bón vào đất.

Phân hữu cơ khoáng là loại phân hữu cơ sinh học trộn với phân vô cơ. Hàm lượng chất hữu cơ trong phân hữu cơ khoáng phải đạt từ 15% trở lên.

Vai trò của chất hữu cơ trong đất:

– Cải thiện tình trạng kết cấu đất, các chất mùn dạng keo liên kết các hạt đất với nhau tạo thành các hạt mịn và ổn định, do đó làm thoáng khí cho đất tránh hiện tượng phồng rộp và xói mòn.

– Làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, ổn định pH, ​​giữ ẩm cho đất, tăng khả năng chống hạn của cây trồng….

– Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của vi sinh vật, giúp rễ và cây phát triển tốt. Đẩy nhanh quá trình phân hủy các hợp chất vô cơ và hữu cơ thành các chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa mà cây trồng có thể hấp thụ được

– Bảo tồn chất dinh dưỡng bằng cách tăng khả năng đệm của đất. Là kho dự trữ thức ăn cho cây trồng, vi sinh vật, giun đất…

Nó là nguồn cung cấp CO2 tuyệt vời cho cây quang hợp.

– Coi trọng việc bảo vệ đất. Cố định các chất ô nhiễm trong đất và làm giảm khả năng hòa tan của chất độc.

Xem thêm :   Tik Toker Michelle Lai Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Michelle Lai

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại mục Tài liệu tại thcsyentran.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bón phân hữu cơ cho đất có tác dụng? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *