Rate this post

Song ngữ là gì, song ngữ là gì, tại sao song ngữ lại quan trọng, #nhanhhaycom chia sẻ và giải thích song ngữ là gì.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, song ngữ có thể là tiêu chuẩn, một tài năng đặc biệt mà một số người có, một dấu hiệu nhận dạng hoặc bất cứ điều gì khác. Có vẻ như song ngữ là một ý tưởng đơn giản: đó chỉ là một người nói hai ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của Song ngữ về mặt văn hóa và tâm lý còn nhiều sắc thái hơn, đáng để khám phá, #nhanhhaycom.

Song ngữ là gì?

Mọi người đều có ý kiến ​​khác nhau về ý nghĩa thực sự của song ngữ. Đối với một số người, thông thạo hai ngôn ngữ có nghĩa là có thể giao tiếp dễ dàng bằng hai ngôn ngữ, ngay cả khi một ngôn ngữ được học muộn hơn ở tuổi trưởng thành và việc giao tiếp đôi khi diễn ra theo một lộ trình vòng vèo. Những người khác lấy ngữ pháp không mắc lỗi và phát âm hoàn hảo làm tiêu chuẩn. Và không chỉ những người bình thường chúng ta bị chia rẽ — giới học thuật cũng bị chia rẽ như vậy vì các tiêu chí và thước đo đơn giản là quá mơ hồ và đa dạng để phù hợp với bất kỳ định nghĩa nào.

Từ đó, ít nhất có thể rút ra một kết luận: Song ngữ là một thương hiệu Có quan hệ với, #nhanhhaycom, câu hỏi về quy mô hơn là phân đôi. Nó cũng là một hiện tượng chủ quan về bản chất, một hiện tượng có mùi đầu tiên.

Mọi người có cảm thấy song ngữ không?

Ngôn ngữ không phải là những đồ vật vô tri vô giác, có được một lần rồi cất đi trong nhà kho bụi bặm của tâm trí. Chúng là những sinh vật thu hút trí tưởng tượng của chúng ta và xác định thực tế của chúng ta: Ngôn ngữ, cảm xúc và bản sắc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Có thể ai đó đã nói một ngôn ngữ hoàn hảo từ khi còn nhỏ, nhưng vẫn không coi mình là người song ngữ vì họ không sống ở quốc gia đó và không cảm thấy được kết nối với văn hóa, giải trí và giọng điệu. tín hiệu xã hội. Những người khác coi mình là người song ngữ ngay từ thời điểm họ cảm thấy mình có thể thể hiện bản thân mà không bị hạn chế hoặc do dự.

Xem thêm :   Tik Toker Hoàng Nguyên Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Hoàng Nguyên

Với mục đích của bài viết này, chúng ta hãy giải quyết một định nghĩa chung: Song ngữ là những người lớn lên nói hai ngôn ngữ và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Lấy điều này làm điểm khởi đầu, chúng ta có thể đặt câu hỏi: Những nét tâm lý đặc biệt nào được tìm thấy ở những người này? Nói cách khác, bộ não song ngữ hoạt động như thế nào?

bộ não song ngữ

Thế giới và ngôn ngữ

Ngôn ngữ tạo ra kết nối đầu tiên của chúng ta với thế giới. Trẻ sơ sinh hít thở sâu và khóc to để thể hiện bản thân và cho cả thế giới biết rằng chúng đang ở đó. Trong thời thơ ấu, ngữ pháp và từ vựng xuất hiện (trong tất cả các nền văn hóa, nếu bạn tin vào ý tưởng của Chomsky về Ngữ pháp phổ quát) và ảnh hưởng đến cách bạn tương tác với thế giới (nếu bạn đồng ý). giữ nó trong tâm trí). với quan điểm Whorfian hơn rằng ngôn ngữ ảnh hưởng đến nhận thức).

Còn những người sở hữu hai hệ thống ngôn ngữ có thể diễn đạt một ý tưởng hoặc một cảm xúc thì sao? Trong một thời gian dài, song ngữ được coi là tiêu cực: Hầu hết đều cho rằng một nền giáo dục như vậy có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Sau đó, vào năm 1962, một nghiên cứu của Peal và Lambert xem xét mối quan hệ giữa trí thông minh và ngôn ngữ đã thay đổi quan điểm về cơ bản. Nhiều nghiên cứu gần đây thậm chí còn xác nhận rằng những người song ngữ có “nhận thức siêu ngôn ngữ” mạnh mẽ hơn, áp dụng cho việc giải quyết vấn đề trong các lĩnh vực khác ngoài ngôn ngữ, chẳng hạn như toán học, #fasthaycom chia sẻ.

Xem thêm :   Tik Toker Trần Tụ Long Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Trần Tụ Long

Mặc dù chúng ta có thể định lượng một số lợi ích nhận thức của việc sử dụng song ngữ, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về cách thức hoạt động của bộ não song ngữ. Bạn có “chọn” con đường ngôn ngữ này thay vì con đường ngôn ngữ khác không? Điều này có bị ảnh hưởng bởi sự dễ dàng, hoặc bối cảnh, hoặc khớp thần kinh nào được củng cố nhiều hơn theo thời gian? Điều này mở ra một loạt sâu mới – ý tưởng rằng cả hai ngôn ngữ đều “có quyền lực ngang nhau” cũng là một lời nói dối. Các nhà nghiên cứu như Lera Boroditsky đã mô tả sự khác biệt giữa người nói một thứ tiếng và người nói hai thứ tiếng về nhận thức màu sắc và biểu thị thời gian.

Brot, Baguette và Hệ thống tham chiếu nhận thức

Ý tưởng về việc có các hệ thống ngôn ngữ khác nhau có thể được minh họa bằng sự khác biệt giữa ổ bánh mì của Đức và bánh mì baguette của Pháp – về cơ bản cả hai đều đề cập đến bánh mì. Một mặt, bạn sẽ có một chiếc bánh mì baguette giòn, vàng nâu, ấm áp mà bạn có thể nhúng vào cà phê hoặc thưởng thức với một đĩa phô mai năm món. Mặt khác nó là IBM sẫm màu, nguyên miếng hoặc nhiều miếng, ẩm và đặc, tốt cho sức khỏe, ngon và đầy. Các từ không sống trong cùng một thế giới tưởng tượng; chúng gợi lên những ký ức, cảm xúc và tham chiếu văn hóa khác nhau. Họ thuộc về các khung nhận thức khác nhau và một người song ngữ muốn nói về bánh mì có sẵn nhiều công cụ cho họ.

Xem thêm :   Nhận định bóng đá Arsenal vs Sevilla 18h30 ngày 30/7 (Giao hữu hè 2022)

Việc so sánh với gây mê làm sáng tỏ hơn khái niệm này. Những người bị ảnh hưởng bởi sự nhạy cảm lẫn lộn hai giác quan, chẳng hạn như nhìn và nghe. Một synesthete theo đúng nghĩa đen có thể nhìn thấy âm nhạc với nhiều màu sắc khác nhau và do đó có sức mạnh của cách tiếp cận hai giác quan giúp họ mô tả âm nhạc. Kết quả là, mô tả của họ có thể phong phú hơn, mang tính ẩn dụ hoặc nghĩa bóng hơn. Nhiều bài thơ, cũng như cách diễn đạt trong sử dụng hàng ngày, dựa trên các nguyên tắc gây mê – đó là lý do tại sao chúng ta nói về màu “ấm” hoặc “mát”. Càng nhiều kết nối trong não, năng lực khái niệm được đánh thức càng cao. Cái gọi là “sự linh hoạt trong nhận thức” này có liên quan đến sự sáng tạo và dường như đặc biệt rõ ràng ở những người song ngữ.

Những phát minh đa ngôn ngữ kỳ lạ và tuyệt vời có thể xảy ra khi bạn sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ mỗi ngày. Nếu một từ xuất hiện trong đầu hoặc không có cách nào khác để nói điều gì đó, bạn có thể tìm giải pháp bằng ngôn ngữ khác. Tôi nhớ mình đã đi uống cà phê với một người bạn người Đức và chơi chữ rất tuyệt (được thôi, thật kinh khủng). Cô ấy nhìn tôi với vẻ mặt nhăn nhó và hỏi “tôi có chú hề nào cho bữa sáng không”. Cô ấy nói được cả tiếng Anh và tiếng Đức, và cụm từ sáng tạo này chính là cách cô ấy cần để thể hiện bản thân vào thời điểm đó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bilingual là gì? Đây là lí do Bilingual quan trọng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By Cakhia TV

Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tốc độ cao, chất lượng full HD rõ nét nhanh nhất, không bị chặn. Cakhia TV xem bóng đá mọi lúc mọi nơi cùng dàn bình luận viên tiếng Việt, hướng dẫn soi kèo các trận thi đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *